รวมเพลง เนื้อเพลง LAST IDOL จากสมาชิก 7 คนแรก สู่ยูนิตต่าง ๆ ก่อนฟัง Bandwagon เวอร์ชั่นไทย!

รวมเพลง เนื้อเพลง LAST IDOL จากสมาชิก 7 คนแรก สู่ยูนิตต่าง ๆ ก่อนฟัง Bandwagon เวอร์ชั่นไทย!
Music Editor Talk
8 เมษายน 2564 ( 18:15 )
62

ใกล้จะได้ดู LAST IDOL THAILAND รายการ Survival Audition  ค้นหาเด็กสาวที่มุ่งมั่น เพื่อเดบิวต์เข้า วงไอดอลจากประเทศญี่ปุ่น ที่กำลังจะเกิดขึ้นในไทยแล้ว LAST IDOL คืออะไร เตรียมพร้อมก่อนดู Last Idol Thailand กติกาเป็นอย่างไร และใครคือ 7 สมาชิกตั้งต้น! และเพลงแรกของเหล่าสมาชิก LAST IDOL อย่างเพลง Bandwagon เวอร์ชั่นภาษาไทย ที่จะได้ฟังกันเร็ว ๆ นี้อีกด้วย

 

 

วันนี้เรามา ฟังเพลง ของ LAST IDOL ต้นฉบับประเทศญี่ปุ่น กันดีกว่า ทั้งเพลงแรกหลังได้ สมาฃิก 7 คนแรก LAST IDOL จนถึงเพลงของยูนิตต่าง ๆ โดยแต่ละยูนิต ต่างก็มีคาแรคเตอร์และคอนเซ็ปท์ที่แตกต่างกันออกไป และยังได้รับโอกาสจาก Producer มืออาชีพ ผู้มีชื่อเสียงในวงการเพลงของประเทศญี่ปุ่น มา Produce ให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Tetsuro Oda, Rino Sashihara, Tsunku, Tetsuya Komuro และแน่นอนว่าขาดคนนี้ไม่ได้ Yasushi Akimoto นอกจากนี้ ในซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง Nanbito Mo ก็มีการแบ่งยูนิตเพิ่มเติม อีก 2 ยูนิต ได้แก่ Yarakashi Busters และ Star☆I’m Loose 

 

MV Bandwagon : 

 

เนื้อเพลง Bandwagon

 

Last Idol สมาชิกที่ฝ่าฟันการแข่งขันและความท้าทายมาตลอดทั้งซีซั่นจนเป็นผู้เหลือรอดทั้ง 7 คน จากรายการ Last Idol โดยภายหลังได้รับชื่อยูนิต LaLuce และได้โปรดิวเซอร์ชื่อดังระดับประเทศ อย่าง Tetsuya Komuro ที่เป็นทั้งนักดนตรีและนักแต่งเพลงชื่อดัง ผู้ฝากผลงานมามากมาย ในวงการ J-POP มาทำการ Produce ให้

La Luce มาจากภาษาอิตาลี แปลว่า แสงสว่าง พวกเธอทั้ง 7 คน ได้ส่องประกายอย่างงดงาม ผ่านเพลงเดบิวต์ซึ่งเป็นเพลงประจำรายการ Last Idol อย่าง Bandwagon

 

 

MV Namidano Kamen : 

 

 

Good Tears : ยูนิตสุดเท่ห์ และทรงเสน่ห์

Good Tears ยูนิตลำดับที่ 2 ของ Last Idol ญี่ปุ่น Produce โดย Tetsuro Oda นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดัง ผู้ที่เคย Produce ให้กับวง ZARD และเคยแต่งเพลงประกอบอนิเมะมากมาย ปัจจุบันมีสมาชิก 3 คน ได้แก่

- Aizawa Ruka
- Ikematsu Airi
- Asahi Kana


Good Tears เป็นยูนิตที่มีความเท่ห์เป็นพิเศษ และเสน่ห์ของแต่ละคน ก็ทำให้รู้สึกเหมือนต้องมนต์ ดังจะเห็นได้จากบทเพลงของพวกเธออย่าง Namidano Kamen หรือ Thrill

 

MV Thrill :

 

Choux Cream Rockets : ความสดใสที่จะทำให้หัวใจของคุณนุ่มฟู

Choux Cream Rockets ยูนิตลำดับที่ 3 ของ Last Idol ญี่ปุ่น ที่อัดแน่นไปด้วยความน่ารักสดใสในสไตล์สาว ๆ ญี่ปุ่น โดยความพิเศษของยูนิตนี้ คือการได้รับโอกาสจาก Yasushi Akimoto ผู้ให้กำเนิด 48 Group, Sakamichi Series รวมไปถึง Last Idol ลงมา Produce ด้วยตัวเอง

 

ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิก 3 คน ได้แก่

- Matsumoto Momona
- Ozawa Aimi
- Nagatsuki Midori

Nagatsuki Midori เป็นสมาชิกที่ทำการควบ 2 ยูนิตทั้ง Choux Cream Rockets และ LaLuce

Choux Cream Rockets เคยฝากผลงานเพลงรองในซิงเกิ้ลแรกอย่าง Sozojyono Fruit และด้วยความน่ารักที่อัดแน่นเหมือน Choux Cream ทำให้พวกเธอได้มีโอกาสเปล่งประกายในเพลงหลักของ ซิงเกิ้ลที่ 2 อย่าง Kimino Achoo!

 

MV Kimino Achoo! : 

 

เนื้อเพลง Kimi no Achoo! (君のAchoo!)

 

 

 

"หากคุณธรรมที่คิดว่าตัวเองมีนั้นถูกต้อง จงอย่าได้คล้อยตามคุณธรรมที่ผู้อื่นสร้างขึ้นมา" 『堅牢な大義なら体を張ってみろ 建前の正義なんか振りかざすな』「Nanbito Mo」ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก LAST IDOL ที่มีเนื้อหากล่าวถึงการต่อสู้กับผู้ที่ใช้ความยุติธรรมมาบังหน้า เพื่อความหวังในการเปลี่ยนแปลง ซึ่งในครั้งนี้เหล่าสมาชิกในวงได้มีโอกาสฝึกฝนการใช้ดาบอย่างจริงจังและสุดโหดเพื่อแย่งชิงตำแหน่ง Senbatsu

 

เนื้อเพลง Nanbito mo

 

เพลง Suki de Suki de Shouganai

 

 

เนื้อเพลง Suki de Suki de Shouganai

 

เพลง Ai wo Shiru

 

เนื้อเพลง Ai wo Shiru

 

เพลง Everything will be all right

 

เนื้อเพลง Everything will be all right

 

เพลง Ai shika buki ga nai

 

 

เนื้อเพลง Ai shika buki ga nai

 

เพลง Otona Survivor

 

เนื้อเพลง Otona Survivor

 

【MV】ラストアイドル「銀河高速 渋滞中」(”スたー☆あムるーズ” 絶賛、スパイ活動中!)【アナザーVer.】

 

 

10th Single LAST IDOL :
MV ラストアイドル「君は何キャラット?」【2021.04.28 Release】

 

 

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก LAST IDOL FAMILY

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ LAST IDOL:

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง