พบราชาเพลงเพื่อชีวิต หงา คาราวาน พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษใน 40 ปี มิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันธิมาธร

พบราชาเพลงเพื่อชีวิต หงา คาราวาน พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษใน 40 ปี มิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันธิมาธร
1 กรกฎาคม 2556 ( 17:25 )
2.8K
1

     แถลงข่าวเปิดตัวกันไปแล้วกับคอนเสิร์ตใหญ่ระดับตำนานของอาจารย์ใหญ่แห่งวงการเพื่อชีวิต สุรชัย จันทิมาธร หรือ “หงา คาราวาน” นักร้องนำวงคาราวาน เจ้าของผลงานเพลงชื่อดัง ถนนมิตรภาพ, ดอกไม้ให้คุณ, หนุ่มพเนจร, คืนรัง, จากภูผาถึงทะเล, นกสีเหลือง และอีกมากมาย จากอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก อย่าง ถนนมิตรภาพ และอัลบั้มอื่นๆ ที่จะมาวาดลวดลาย แต่งเติมสีสันของดนตรีใหม่ผ่านศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่ไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อน เพื่อให้แฟนเพลงอยู่ในเหตุการณ์เหมือนได้เดินทางไปพร้อมกันบนถนนดนตรีสายมิตรภาพเส้นนี้  และเพลงฮิตที่เป็นอมตะของวงการเพื่อชีวิต ในคอนเสิร์ต “40 ปี มิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร” พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ อย่าง วงคีตาญชลี, วงคีตกวี, มงคล อุทก หรือ หว่อง คาราวาน และอีกมากมาย

     โดย หงา สุรชัย จันทิมาธร นักร้องนำวงคาราวาน กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมาก ถือเป็นเรื่องดีในการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ในครั้งนี้ เพราะหลังจากที่ผมได้ใช้เวลาหลายสิบปีตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่อย่างเป็นทางการ และครั้งนี้ก็คิดว่าถึงเวลาแล้วหลังจากเดินทางอยู่บนเส้นทางดนตรีมาครบ 40 ปีพอดี เริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ.2516 ได้ตั้งวง ท.เสนและสัญจร ขึ้น ต่อมาได้ร่วมก่อตั้งวงชื่อ “คาราวาน” ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักร้องนำ ร่วมกับ มงคล อุทก หรือ หว่อง เพื่อนร่วมวง ซึ่งคอนเสิร์ต “40 ปี มิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร” ในครั้งนี้ถือเป็นคอนเสิร์ตที่บอกเล่าถึงเรื่องราวความเป็นมาตั้งแต่แรกเริ่มของตัวผมที่ได้เดินทางเข้าสู่เส้นทางสายดนตรีมาตลอด 40 ปี ผ่านเรื่องราวทั้งทุกข์และสุขรวมถึงบรรดาพี่น้องเพื่อนฝูงที่ร่วมเดินทางบนวงการเพื่อชีวิตมาด้วยกัน โดยนำเรื่องราวต่างๆ มาเรียงร้อยและแต่งเติมผ่านศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านเพื่อให้มองเห็นถึงการย้อนยุค การนำเอาวัฒนธรรมมาผูกคู่กับดนตรีเพื่อเล่าขานให้กับแฟนเพลง โดยหยิบยกบทเพลงจากวงคาราวาน และอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกคือ ถนนมิตรภาพ มาถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมด และนอกเหนือจากเพลงในอัลบั้มชุดนี้แล้ว ยังได้รวบรวมเอาบทเพลงที่เคยแต่งเอาไว้ และยังไม่ได้ฟังกันมานาน มามอบความสุขให้กับทุกคนอีกด้วย พร้อมด้วยแขกรับเชิญ เพื่อน พี่ น้อง ในวงการเพลงเพื่อชีวิตอีกหลายท่านครับ”

     พบคอนเสิร์ต “40 ปี มิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร” ได้ในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2556 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป


สมัครบริการ MP3 Combo คลิกที่นี่ 

รายละเอียดบริการ MP3 Combo คลิกที่นี่
ดูรายชื่อเพลงไทยมากกว่า 3,000 เพลง คลิกที่นี่ ดูรายชื่อเพลงสากลมากกว่า 5,000 เพลง คลิกที่นี่


 

เข้าสู่หน้าหลัก TrueMusic MP3 Combo คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม