เอาใจแฟนหงส์แดง! แนะนำ 3 เพลงดังที่แฟนลิเวอร์พูลต้องฟังหลังคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก (มีคลิป)

เอาใจแฟนหงส์แดง! แนะนำ 3 เพลงดังที่แฟนลิเวอร์พูลต้องฟังหลังคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก (มีคลิป)
Jest07
26 มิถุนายน 2563 ( 16:10 )
990
1

สิ้นสุดการรอคอยของ “เดอะ ค็อป” ที่ต้องรอคอยมาอย่างยาวนานถึง 30 ปี ในการที่ทีมรักคือ ลิเวอร์พูล สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาครองได้สำเร็จ หลังจากที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมที่ขับเคี่ยวแย่งแชมป์กับ “หงส์แดง” บุกไปพ่ายให้กับ เชลซี ไป 1-2 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งแฟนๆ ของทีมลิเวอร์พูลนับพันก็ได้มีการฉลองแชมป์หน้าแอนฟิลด์อย่างคึกคัก และเนื่องในโอกาสที่ ลิเวอร์พูล สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ทาง TrueID Music จึงขอจัด 3เพลงดังให้กับแฟนๆ ลิเวอร์พูลเพื่อร่วมฉลองแชมป์ในครั้งนี้

1. You'll never walk alone

แน่นอนว่าเพลงที่จะแนะนำเพลงแรกคือเพลง “You'll never walk alone” เพลงที่ถูกแต่งตั้งเป็นเพลงประจำสโมสรลิเวอร์พูล โดยเริ่มใช้เพลงนี้ครั้งแรกในปี 1963 และใช้เพลงดังกล่าวมายาวมาจนถึงปัจจุบัน โดยประวัติเพลง You’ll Never Walk Alone ได้เกิดเพลงนี้ขึ้นในปี 1945 จากละครเพลงที่ชื่อว่า CAROUSEL โดย ออสการ์ แฮมเมอร์สไตน์ เป็นผู้แต่งเนื้อร้อง, ริชาร์ด ร็อดเจอร์ส เป็นผู้แต่งทำนองเพลง และขับร้องโดย เนตตี้ ฟาวเลอร์ หลังจากนั้นเพลงโด่งดังอย่างมากในปี 1963 ในเวอร์ชั่นของ Gerry and the Pacemaker

 

2. Allez Allez Allez

Allez Allez Allez กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงเชียร์ของแฟนหงส์แดง หลังจากที่ เจมี เว็บส์เตอร์ ชายหนุ่มที่เป็นแฟนหงส์แดง นำบทเพลงดังกล่าวมาเล่นจนโด่งดัง ซึ่งจริงๆ แล้วเพลงนี้นั้นแรกเริ่มเดิมที กลุ่มกองเชียร์ของทีม ปอร์โต้ ได้นำเอาทำนองจาก L’Estate Sta Finendo (หรือ Summer Is Ending) ของวงดูโอชาวอิตาเลี่ยน Righeira มาดัดแปลง ต่อมา ฟิล ฮาเวิร์ด แฟนบอลลิเวอร์พูล ได้เอาบทเพลงนี้มาทำเป็นเพลงเชียร์หงส์แดง โดยได้ เลียม มาโลน เพื่อนของเขาช่วยกันออกแบบเนื้อเพลงออกมา จนกระทั่ง เจมี เว็บส์เตอร์ ได้นำเอาเพลงนี้มาเล่นจนโด่งดังเป็นพลุแตก

 

3. แชมป์เว้ย! - OAKER x NickNR

เพลงสุดท้ายขอจัดให้กับแฟนๆ ลิเวอร์พูล ด้วยเพลงไทยกันบ้าง โดยเพลง แชมป์เว้ย! เป็นเพลงที่ร้องโดย OAKER (โอ๊ค-พีระพล นักพิณพาทย์) แร็ปเปอร์หนุ่มเลือดหงส์แดง ผู้คว้าแชมป์เวที The War is On 3 ของ Rap is Now ภายหลังจากที่เคยออกตัวแรงร้องเพลงแร็ปเชียร์ลิเวอร์พูลไปในรายการ The Rapper แต่ทีมหงส์แดงมาพลาดแชมป์ในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล 2018-19 กลับมาคราวนี้เขาก็ได้ทำเพลงนี้ขึ้นมากับ NickNR เพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนหงส์แดงที่รอคอยแชมป์พรีเมียร์ลีกมานานถึง 30 ปี

ทั้งนี้ แฟนๆ ของทีมลิเวอร์พูลสามารถติดตามข่าว "รวมคนดังทั้ง ดารา นักร้อง ดีเจ พิธีกร ที่เป็นแฟนบอลของ ลิเวอร์พูล โพสต์ฉลองแสดงความยินดีที่ทีมรักได้แชมป์พรีเมียร์ลีก อย่างสุดคึกคัก" ได้ที่นี่

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง