113 ล้านวิว ต่อชีวิตสายดนตรี โบอิ้ง ลูส ฮอลิเดย์ ปลื้ม! คนบาป ครองใจคนฟัง

113 ล้านวิว ต่อชีวิตสายดนตรี โบอิ้ง ลูส ฮอลิเดย์ ปลื้ม! คนบาป ครองใจคนฟัง
maymey
20 ธันวาคม 2560 ( 15:08 )
1.3K
1

ตลอดปี 2017 ที่ผ่านมา เราได้เห็นศิลปินนอกกระแส มีผลงานจนยอดวิวถล่มทลายมาหลายคน และหนึ่งในนั้น ก็คือ โบอิ้ง ลูส ฮอลิเดย์ เจ้าของเพลงฮิต คนบาป ที่ยอดวิวทะยานไป 113 ล้านวิว และหลังจากที่ ภาพยนตร์เรื่อง Friendsssss เพื่อนที่หายไป นำแสดงโดย มิก ทองระย้า เข้าโรงฉายเมื่อไม่นานมานี้หลายคนที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวก็ประทับใจเพลงประกอบที่ชื่อว่า คนบาป (Sinner) จนเมื่อออกจากโรงหนัง ต้องมาตามหาและพบว่าเจ้าของเสียงร้องสาก ๆ เท่ ๆ นั้นคือ Boeing Lose Holidays (โบอิ้ง ลูส ฮอลิเดย์) หนุ่มนักดนตรีที่เรียกตัวเองว่า ศิลปินโนเนม ซึ่งเจ้าตัวอยู่บนเส้นทางดนตรีมากว่า 15 ปี เป็นที่รู้จักดีในหมู่คอเพลงอินดี้ และเพลงนี้มียอดวิวสูงถึง 113 ล้านวิว เรียกได้ว่าโด่งดังมาก่อนที่จะมาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เสียอีก

 

 

“ต้องบอกว่าเกินความคาดหมายจริง ๆ สำหรับศิลปินโนเนมอย่างผม ผมทำเพลงมา 14-15 ปี ตั้งแต่เป็นศิลปินหน้าใหม่ได้มีโอกาสเข้าชิงรางวัลของคลื่นวิทยุอินดี้คลื่นดังกับเขาเมื่อสมัยโน้น จนเวลาผ่านมาถึงวันนี้ผมรู้สึกว่าวงการเพลงบ้านเรามันเปลี่ยนไปนะ นักดนตรี คนทำเพลงดีๆ หายไปทุกวัน ๆ เพราะอยู่กันค่อนข้างลำบาก ตรงนี้เราไม่ได้พูดถึงเรื่องเงินแต่หมายถึงพลังในการทำงานดนตรี รวมทั้งตัวผมเพราะด้วย

 

 

 

เพราะจริง ๆ เพลงนี้กะว่าจะเป็นเพลงสุดท้าย เหมือนนักมวยที่กำลังจะหมดแรงตอนปลายยก มีแรงเท่าไหร่ใส่ไปให้เต็มจะแพ้หรือชนะก็ช่างมัน แต่หลังจากที่ปล่อยเพลงนี้ออกไป ก็เหมือนได้รับพลังครับ อย่างน้อยเราก็รู้ว่ามีคนฟังเพลงของเรา ตอนแรกๆ ได้หลักแสนวิวเราก็ดีใจแล้ว จากนั้นก็ขึ้นมาเรื่อย ๆ จนล่าสุดอยู่ที่ 113 ล้านวิว ซึ่งถือว่าเกินความคาดหมาย ได้อ่านคอมเม้นท์ชาวลูส (แฟนเพลง) ที่เขาติดตามเรามาตั้งแต่แรกเขาบอกอย่าเลิกเลย ให้สู้ต่อ แล้วก็เริ่มมีแฟนเพลงใหม่ ๆ เข้ามา

 

 

 

 

ถามว่า แล้วเพลงนี้ไปเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ได้อย่างไร อยู่ ๆ วันหนึ่งก็มีทีมงานโทรมาบอกว่าจะมีหนังเรื่องนี้นะ แล้วเพลงนี้ก็เหมาะกับหนังอยากเอาไปใช้เป็นเพลงประกอบ ผมก็มองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีอย่างน้อยก็เพิ่มกลุ่มคนฟัง คนทำเพลงก็คงตั้งใจกันแค่นี้คืออยากให้มีคนฟัง สำหรับคนที่ดูหนังแล้วชอบเพลงของผม ออกมาตามหาว่า คนร้องเพลงนี้คือใครก็มีเยอะเหมือนกันครับ หลายคนเซิร์สจากชื่อเพลง พอเห็นยอดวิวก็ตกใจ เพลงของศิลปินซึ่งเป็นใครไม่รู้แต่ยอดวิวเยอะมาก (ยิ้ม) อันนี้ก็ต้องขอบคุณแฟนเพลงทุกท่านที่เปิดรับและฟังเพลงของผม”

 

 

MV “คนบาป” Ost.Friendsssss เพื่อนที่หายไป

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง