เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

Brian Wilson

Brian Wilson
truelife_music
26 พฤษภาคม 2558 ( 12:01 )
1.8K

Brian Wilson เริ่มต้นเส้นทางดนตรีของเขา ใน กรกฎาคมปี 1962 โดยก่อตั้ง วง The Beach Boy ภายใต้สังกัด Capitol Records และปล่อยอัลบั้มแรก Surfin Safari ในตอนนั้น วงยังเน้นทิศทางดนตรีแบบ Surf-rock แต่ไม่นานพวกเขาก็ได้ลองแนวอื่นๆด้วย อย่างในปี 1966 กับอัลบั้ม ‘Pet Sounds’ ซึ่งถือเป็นอัลบั้มตลอดกาลของพวกเขาก็ว่าได้ Wilson ยังได้ออกแบบการร้องและทำนองเอง ในเพลงฮิตอย่าง ‘I Get Around’, ‘California Girls’, Wouldn’t It Be Nice’, ‘God Only Knows’ และซิงเกิ้ลอันดับ 1 อย่าง ‘Good Vibration’ สร้างชื่อให้ The Beach Boy เป็นวงดนตรีแถวหน้าของอเมริกาในช่วงปี 1960 ได้อย่างสวยงาม

 

 

เส้นทางดนตรีของ Wilson ยังไม่หยุดแค่ The Beach Boy เขาได้ออกผลงานเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จมาแล้วถึง 10 อัลบั้ม เห็นได้จากเมื่อปี 2004 ที่เขาประกาศความสำเร็จจากอัลบั้มที่เขาเริ่มทำงานเพลงย้อนกลับไปในช่วงปี 60 คือ Brian Wilson Presents… SMiLE ซึ่งไต่อันดับใน Billboard ไปถึง 20 อันดับแรก และยังทำให้เขาได้รับรางวัลแกรมมี่อีกด้วย

ผลงานของเขาเป็นที่กล่าวขานอีกครั้ง เมื่อในปี 2011เขาชนะรางวัลแกรมมี่อีกครั้ง ในฐานะโปรดิวเซอร์ให้กับ The Beach Boy ชุด The SMiLE Sessions และทุกวันนี้ เขายังคงได้เล่น SMiLE และ Pet Sounds ในทัวร์กับเพื่อนร่วมวง The Beach Boy ของเขาอยู่ และรางวัลที่เป็นเกียรติแก่เขามากที่สุดอีกหนึ่งรางวัลคือ The Record Academy’s Lifetime Achievement จากแกรมมี่ในปี 2001

Brian Wilson ศิลปินผู้น่านับถือที่สุดคนหนึ่งในวงการเพลง ผู้นำวง The Beach Boy ที่เริ่มต้นทำงานเพลงจากสี่เต่าทองรวมถึง Sam Smith จากแคลิฟอร์เนียถึงบาร์โซโลน่า ผลงานของ Brian Wilson ไม่มีตกรุ่น และวันนี้เขามีอัลบั้มใหม่ในฐานะโซโล่ มากับซิงเกิ้ล The Right Time พร้อมกันนี้ ฮอลลีวูดกำลังจะมีภาพยนตร์ชีวประวัติของเขาออกฉายในเดือนมิถุนายนนี้ชื่อเรื่อง Love And Mercy

ติดตามข้อมูลเพลงใหม่ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง