ต้น ธนษิต ชวนสร้างพลังน้ำใจ ร่วมบริจาคเลือดสำรอง ช่วงสงกรานต์

ต้น ธนษิต ชวนสร้างพลังน้ำใจ ร่วมบริจาคเลือดสำรอง ช่วงสงกรานต์
Music Talk
10 เมษายน 2561 ( 10:56 )
3.1K

เป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ทางศูนย์บริจาคโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จะมีการจัดกิจกรรมชวนประชาชนบริจาคโลหิต เพื่อสำรองใช้ในช่วงเทศกาล และปีนี้ก็ได้หนุ่มเสียงดีอย่าง ต้น ธนษิต จตุรภุช (หรือ ต้น AF8) มาร่วมกิจกรรมภายใต้โครงการ แล้งนี้ ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต เรื่องราวของโครงการจะเป็นอย่างไร ให้ ต้น เล่าให้ฟังดีกว่า

 

 

"สำหรับโครงการ “แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต” เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดยศูนย์บริจาคโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เป็นการเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมกันบริจาคโลหิต เพื่อสำรองเอาไว้ใช้ช่วงสงกรานต์ อีกทั้งยังเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปร่วมกันสร้างพลังน้ำใจ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ซึ่งโครงการนี้จะมีระหว่างวันที่ 9-16 เมษายน 2561 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถ.อังรีดูนังต์

 

 

 

ผมก็ขอฝากถึงทุก ๆ ท่าน ที่สามารถบริจาคได้ ก็อยากให้มาช่วยกันเยอะๆ อย่างที่เรารู้ ทุกปีในช่วงเทศกาล จะมีผู้บาดเจ็บค่อนข้างเยอะมาก ซึ่งโลหิตมีความจำเป็นสำหรับผู้ป่วยมาก ทางศูนย์บริการโลหิตฯ ต้องจัดหาโลหิตให้ได้ทุกวัน วันละ 2,500 – 3,000 ยูนิต เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยให้ได้อย่างทันท่วงที ก็อยากขอความร่วมมือจากทุกท่าน การช่วยเหลือแบบนี้เราไม่ได้ช่วยแค่ผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ แต่นั่นคือเรายังได้ช่วยเหลือคนที่เขารัก ครอบครัวของเขาอีกด้วย แต่สุดท้ายผมก็อยากฝากถึงทุกคนในช่วงเทศกาลสงกรานต์เหมือนกัน ใช้ชีวิตกันด้วยความไม่ประมาทนะครับ เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ อยากให้มีสติกันทุกครั้งที่ต้องออกรถ จะได้มีความสุขกับครอบครัว กับคนที่เรารัก ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ครับ"

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง