แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ! (มีคลิป)

แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ! (มีคลิป)
Jest07
20 มีนาคม 2563 ( 16:55 )
150
3

สวัสดีเพื่อนชาว TrueID Music ทุกคน ในที่สุดก็มาถึงวันศุกร์สุดสัปดาห์แล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงเตรียมหยุดพักผ่อนหรือหากิจกรรมต่างๆ ทำภายในบ้านของตัวเอง อันเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งทางทีม TrueID Music ได้เตรียมมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ เพลงฮิต เพลงโดนๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมได้ฟังกันในช่วงที่สถานการณ์ไวรัส COVID-19 ยังคงแพร่ระบาดอยู่ในตอนนี้

ทั้งนี้ อยากให้เพื่อนๆ ชาว TrueID Music รักษาสุขภาพ สวมใส่หน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอด้วยน้ำและสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ล้างมือกันด้วย เพื่อให้ร่างกายห่างไกลจากเชื้อไวรัส COVID-19 กันนะ

สำหรับเพลงที่ทีมงาน TrueID Music จะมาแนะนำในครั้งนี้นั้นมีเพลงอะไรกันบ้าง ไปติดตามกันได้เลยจ้า

 

1. แพ้ความจริง - BOY PEACEMAKER

“แพ้ความจริง” เพลงใหม่ล่าสุดของหนุ่ม BOY PEACEMAKER (บอย พีชเมกเกอร์) เป็นเพลงช้าเศร้าๆ เนื้อหากินใจ ที่ฟังทีไรก็สะเทือนใจทุกที เพราะเชื่อว่าหนุ่มๆ หลายคนคงเคยเจอกับสถานการณ์เช่นเดียวกันกับใน MV เพลงนี้ ที่ต้องพบกับปัญหาในเรื่องของความรัก ที่ถึงแม้ว่าจะรักเธอมากสักเท่าไหร่ แต่ถ้าหญิงสาวหมดรักไป ถึงจะหลอกตัวเองยังไง สุดท้ายก็ต้องปล่อยมือเธอไปอยู่ดี ว่าแล้วก็เช็ดน้ำตาพร้อมเปิดดู MV เลยจ้า


2. ยิ้ม - Instinct

เคยไหมที่อยู่ดีๆ ก็ได้กลับมาเจอกับคนรักเก่าอีกครั้ง โดยเธออยู่กับคนรักใหม่ ถึงแม้ว่าบาดแผลจากความรักของเราในครั้งนั้นยังไม่หายดีนัก แต่เมื่อได้เห็นรอยยิ้มของเธอที่บ่งบอกถึงความสุขแล้ว เราก็ทำได้แค่ยิ้มแล้วเดินจากไปแบบแมนๆ .. นั่นคือเนื้อหาของเพลง “ยิ้ม” จากวงดนตรีมากฝีมือ Instinct โดย MV นี้ก็ได้ เป้ อารักษ์ มารับบทเป็นพระเอก MV ซึ่งรับบทเป็นมือกีตาร์ นอกจากนี้ยังได้ บู้ สเลอ รับบทนักร้อง, โบ๊ท เดอะเยอร์ส มือเบส แต่ดันให้มาเล่นคีย์บอร์ดซะงั้น และ กั๊ป เดอะมูส มาเล่นเบส ซึ่งจากการรวมตัวเฉพาะกิจนี้ก่อกำเนิดเกิดเป็นวง The Pre-Order ขึ้นมาในมิวสิควิดีโอ จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกัน


3. ความโดดเดี่ยว - The Darkest Romance

ถ้าไม่อยากเจ็บ "อย่า คาด หวัง” เพราะในความเป็นจริงบางความสัมพันธ์ มันจะผลักไสเรา
ผลงานเพลงร็อคสุดเข้มข้นเพลงล่าสุดของวง The Darkest Romance โดยมิวสิควิดีโอเพลง “ความโดดเดี่ยว” มีความยาวถึง 10 นาทีกันเลนทีเดียว ส่วนผลงานเพลงนี่ไม่ต้องพูดถึง ได้ฟังแล้วต้องมีโยกหัวตามเลย เพราะงานดนตรีของเพลงนี้ทำออกมาได้หนักหน่วง มีการเปลี่ยนจังหวะดนตรีระหว่างเพลง โดยเป็นการเปลี่ยนจังหวะตามอารมณ์เพลงได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

สำหรับมิวสิควิดีโอนี้เล่าเรื่องผ่านหนุ่มละครใบ้ที่แสดงออกมาได้ดีและชวนให้ผู้ชมให้ตีความจากการเล่าเรื่องของเขา .. เอ้า! ว่าแล้วก็ไปดูกัน


4. ห่างกันสักเท่าไร - FUKFANG

เมื่อความสัมพันธ์ที่ต้องใช้ทั้งความรักและความเข้มแข็ง เพื่อผ่านอุปสรรคของระยะทาง ใครเคยโดน..อาจจะร้องไห้โดยไม่รู้ตัว .. “ห่างกันสักเท่าไร" อีกหนึ่งเพลงเพราะๆ ที่ดึงเรื่องราวจากชีวิตจริงของ FUKFANG No More Tear (ฟักแฟง โน มอร์ เทีย) ที่ต้องรอคอยแฟนหนุ่มที่ทำงานคนล่ะประเทศมาแต่งเป็นเพลง ซึ่งได้ทาง อู๋ The Yers มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์และช่วยเรียบเรียงดนตรีให้ ส่วนมิวสิควิดีโอก็ทำออกมาได้ซึ้งกินใจ โดยนำเสนอด้วยเรื่องราวของผู้หญิงที่ต้องอดทนเข้มแข็งในวันที่สามีของเธอจากไป อย่างน้อยก็เพื่อลูกชายของเธอ .. ไปรับชมกันจ้า


5. เก็บฉันไว้ทำไม - Paper Planes

“เก็บฉันไว้ทำไม ในเมื่อเธอไม่เหลือหัวใจ” ส่วนหนึ่งของเนื้อเพลง "เก็บฉันไว้ทำไม" ของ 3 หนุ่มวง Paper Planes ที่ประกอบไปด้วย ฮาย, เซน และ หยก โดยในมิวสิควิดีโอเล่าเรื่องในรูปแบบ Visualizer ซึ่งทั้ง 3 หนุ่มที่มาในลุคส์ใหม่จัดจ้าน ลงทุนเล่น MV เอง ทั้งถูกตบหน้า โดนสาดน้ำ หรือแม้กระทั้งโดนจูบ ซึ่งทุกคนถูกกระทำโดยผู้หญิงหนึ่งคน ซึ่ง หยก หนึ่งในสมาชิกของวงได้ตีความว่า จากการที่ถูกจูบหลายครั้งจนมีรอยจูบเต็มใบหน้านั้นได้แสดงถึงว่าผู้ชายคนนี้มีเจ้าของแล้ว และเธอนั่นเองที่เป็นเจ้าของชายหนุ่ม แต่ทว่าเธอนั้นก็ไม่หยุดใจไว้ที่ฉัน .. MV น่าสนใจแบบนี้ ต้องกดดูกันเลยจ้า


6. คิด(แต่ไม่)ถึง [Same Page?] - Tilly Birds

เคยคิด แต่ไม่ถึงกันไหม? คิดถึงทุกเช้าเย็น แต่ก็ไม่สามารถส่งความคิดถึงนี้ไปหาคนๆ นั้นได้ .. เพราะความรักของเรา 2 คนมันไม่เท่ากัน

“คิด(แต่ไม่)ถึง” [Same Page?] เพลงเพราะๆ ฟังสบายความหมายแอบเศร้าของวง Tilly Birds ที่ปล่อยมิวสิควิดีโอออกมาให้แบบ “Lyric Video” โดยเล่าเรื่องราวผ่านแชทไลน์ ซึ่งต้องอ่านแต่ล่ะประโยคพร้อมกับฟังเพลงไปด้วย แล้วคุณก็จะอินไปกับเพลงนี้ได้ไม่ยากเลยครับ


ก็จบกันไปแล้วสำหรับการแนะนำมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ เพลงฮิต เพลงโดนๆ ในครั้งนี้ ก็รอติดตามกันนะว่าในครั้งหน้าจะมีการแนะนำมิวสิควิดีโอเพลงใหม่อะไรบ้าง ซึ่งเชื่อว่าเพื่อนชาว TrueID Music จะต้องชอบแน่นอน .. อย่าลืมฟังเพลงไปพร้อมกับรักษาสุขภาพด้วยล่ะ..แล้วเจอกันใหม่จ้า

 

ทั้งนี้สามารถฟังเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่ TrueID Music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง