[Scoop] หนาวนี้ เหล่าศิลปินเขานึกถึงเพลงอะไร? (มีคลิป)

[Scoop] หนาวนี้ เหล่าศิลปินเขานึกถึงเพลงอะไร? (มีคลิป)
truelife_music
25 มกราคม 2559 ( 09:00 )
1.8K

ช่วงปลายปีแบบนี้ อากาศเย็น ลมหนาวพัดมาอ่อน ๆ ให้ได้รู้สึกกันแล้ว วันนี้เราไปถามเหล่าศิลปินคนดังมาว่า “หนาวนี้ นึกถึงเพลงอะไร?” มีเพลงฮิต ประจำฤดูหนาวเข้ามาหลายเพลง ลองไปฟังกันค่ะ ว่ามีเพลงที่ตรงใจเพื่อน ๆ บ้างหรือเปล่า

 

Room39

 

วง Room39 สมาชิกทั้ง 3 คน ทอม มน และ แว่นใหญ่ เลือกกันมาคนละเพลงเลยทีเดียว หนาวนี้ นึกถึงเพลงอะไรกันคะ?

ทอม: “นึกถึงเพลง ลมหนาว วงทรีฟอร์ทรี ฟังแล้วได้บรรยากาศ เพราะแต่งมาเพื่อความหนาวเลย ว่าความหนาวมันเหงาขนาดไหน เพราะความเหงาต้องการคนข้าง ๆ”

มน: “ฤดูที่ฉันเหงา” เพราะว่าความหนาวในเมืองไทยมาพร้อมกับฝน ก็เลยหนาวกว่าเดิม รอใครสักคนอยู่

แว่นใหญ่: “เพลงหนาวนี้ วงฟรายเดย์ พอหนาว ๆ ก็อยากจะมีใครจับมือ ใครที่ยังไม่เคยลองัง ก็ไปหามาฟังดูนะ น่ารักดี”

 

บอย โกสิยพงษ์

 

บอย โกสิยพงษ์: “ผมนึกขึ้นมาเลย ลมหนาว ของ ทรีฟอร์ทรี เป็นน้อง ๆ ที่เคยร่วมงานกัน เวลานึกถึงลมหนาวทีไร ก็จะนึกถึงเพลงของน้อง ๆ ทุกทีเลย”

 

โป้ โยคี เพลย์บอย

 

โป้ โยคี เพลย์บอย: “เมืองไทยหนาวปีนี้ ผมนึกถึงเพลง แรงดึงดูด ของวงทีโบน เพราะว่าบางทีความหนาวอาจจะช่วยดึงดูดมากขึ้น ลูกอยากอยู่ใกล้แม่ เพื่อนอยากชวนมาอยู่ใกล้ ๆ ให้อุ่นหน่อย คนรักได้กอดกันอย่างมีความสุข มีแต่สิ่งดี ๆ ครับ คิดถึงพี่แก๊ปนะครับ”

 

ตู่ ภพธร

 

ตู่ ภพธร: “หนาวนี้นึกถึงเพลงอะไร ผมนึกเพลงสากล เพลงนี้ Last christmas ของ จอร์จ ไมเคิล (George Michael) ผมชอบมากเพลงนี้ ฟังทีไรก็นึกถึงคริสต์มาส ถึงจะเป็นเพลงอกหัก แต่เราเกิดคริสมาส ก็จะนึกถึงเพลงนี้ก่อนเลย”

 

แอม เสาวลักษณ์

 

แอม เสาวลักษณ์: “หนาวนี้ หรือหนาวไหนก็ตาม พี่จะมีเพลงอยู่่เพลงเดียวที่จะเก็บไว้ร้องช่วงหนาวเท่านั้น “ถือว่าเป็นอีกปีที่ฉันพอใจ” จริง ๆ เป็นเพลงเก่าแล้วพี่เอามา cover เป็นเรื่องของ ลมหนาวในเดือนธันวาคม ข้ามคืนนี้ไปโดยไม่มีเธอ ซึ่งพี่ร้องทุกธันวาคมเลย เป็นเพลงประจำหน้าหนาวของพี่เลย”

 

แสตมป์ อภิวัชร์

 

แสตมป์ อภิวัชร์: “หนาวนี้ นึกถึงเพลงนี้เลยครับ โรงเรียนของหนู – ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์” เพราะว่า เวลาฟังแล้วก็รู้สึกหนาวตามทุกทีว่าน้อง ๆ ต้องหนาวมากแน่ ๆ เพราะพี่ปูเขียนไว้ได้ดีมาก”

 

เบน ชลาทิศ

 

เบน ชลาทิศ: “หนาวนี้นึกถึงเพลงอะไร ก็ต้องเพลง ลมหนาว – ทรีฟอร์ทรี มันก็เข้ากับบรรยากาศเนอะ”

 

แก้ม วิชญาณี

 

แก้ม วิชญาณี: “หนาวนี้นึกถึงเพลงอะไรเหรอคะ ยากจังเลย คือทุกเพลงก็สำคัญหมดเลย เพลง 4โพดำ แล้วกันนะคะ “รู้ไว้ซะใครใหญ่” จะได้ search รายการเราเยอะ ๆ คิดถึงอะไร หนาวแค่ไหน ดูรายการเรา อุ่นแน่นอนค่ะ”

 

 

แต่ละเพลง ที่ วงรูม39, บอย โกสิยพงษ์, ตู่ ภพธร, แสตมป์, เบน ชลาทิศ, โป้ โยคีเพลย์บอย, แอม เสาวลักษณ์, แก้ม เดอะสตาร์ นึกถึง ถือเป็นเพลงที่เข้ากับฤดูกาลมาก ๆ เลย

 

แล้วผู้อ่านล่ะคะ หนาวนี้ นึกถึงเพลงอะไร?

 

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง