ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

Lee Soo Man ผู้บริหารค่าย SM Ent. ชาวเกาหลีคนแรก ที่คว้ารางวัลจากงาน Asia Game Changer Awards

Lee Soo Man ผู้บริหารค่าย SM Ent. ชาวเกาหลีคนแรก ที่คว้ารางวัลจากงาน Asia Game Changer Awards
truelife_music
29 ตุลาคม 2559 ( 10:00 )
1.5K

Lee Soo Man (อีซูมาน) ผู้อำนวยการบริหารการผลิตแห่ง บริษัท SM Entertainment (เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเม้นท์) ชาวเกาหลีคนแรกที่ได้รับรางวัลในฐานะที่เป็นผู้ผลักดันให้อุตสาหกรรมบันเทิง K-POP ขึ้นมายืนอยู่ในระดับสากล และช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จาก งาน 2016 Asia Game Changer Awards (2016 เอเชีย เกมส์ เช้นเจอร์ อวอร์ด) ที่จัดขึ้นโดยสถาบัน Asia Society (เอเชียโซไซตี้)

 

 

ซึ่งในวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา Lee Soo Man (อีซูมาน) ยังได้รับเกียรติให้เข้าร่วมในงานประกาศรางวัล ที่จัดขึ้นที่ สหประชาชาติ (United Nations) ในนครรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้ขึ้นรับรางวัลดังกล่าวอีกด้วย

โดยรางวัลนี้ ถือเป็นรางวัลที่มอบให้กับ Game Changer (ผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่) ผู้ซึ่งเปลี่ยนอนาคตของเอเชีย รวมไปถึงของโลกในทุก ๆ ปี ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมสังคมสงเคราะห์ หรือการคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ ซึ่งครอบคลุมทุกแขนงสาขาหลายด้านด้วยกัน เช่น การเมือง, เศรษฐกิจ, วัฒนธรรม, ศิลปะ, สังคม, การศึกษา เป็นต้น ซึ่งการที่โปรดิวเซอร์อีซูมานได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ถือได้ว่าเป็นรางวัลที่มีความหมายเป็นอย่างมาก

 

ทั้งนี้ Lee Soo Man ได้กล่าวแสดงความรู้สึกหลังจากที่ได้รับรางวัลว่า

 

 

“หลังจากจบการศึกษาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงปี 1980 ผมได้กลับมายังประเทศเกาหลี และสร้างบริษัท SM Entertainment ขึ้นมา เนื่องจากผมมีความฝันที่จะทำให้วัฒนธรรมเกาหลีเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และกลายเป็นอุตสาหกรรมวัฒนธรรมระดับโลก ซึ่งในวันนี้วัฒนธรรมเกาหลี รวมทั้งศิลปิน และเพลงของค่าย SM ต่างก็ได้รับความสนใจไปทั่วโลกแล้ว”

พร้อมทั้งยังกล่าวเสริมอีกด้วยว่า “ความฝันของผมได้กลายเป็นอนาคตใหม่ของโลกใบนี้ ผมภูมิใจมากที่พวกเราทั้งหมดร่วมฝัน และเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ไปด้วยกัน ผมและบริษัท SM Entertainment จะพยายามเปลี่ยนแปลงโลก เพื่อสร้างความสุขให้กับทุกคน ผ่านทางศิลปิน และความบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในยุคของการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วเหมือนในปัจจุบัน หรือยุคของหุ่นยนต์ A.I. อันใกล้นี้ เราจะมอบความสุขให้กับทุกคนเช่นเดียวกับการที่วัฒนธรรม และเทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ และสร้างความสุขให้กับชีวิตของทุก ๆ คนครับ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผม และบริษัท SM Entertainment รวมทั้ง Game Changer ทุกท่าน จะช่วยเปลี่ยนโลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้ครับ”

 

หลังจากที่กล่าวจบ ก็ได้รับเสียงปรบมือจากคนดัง และผู้เข้าร่วมงานอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง