ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ชีวิตคืนถิ่นเกิด! จ่อย - กุ้ง ลูกทุ่งเสียงดีจาก ยุ้งข้าวเรคคอร์ด อยู่บ้านยังไงไม่ให้เบื่อ!

ชีวิตคืนถิ่นเกิด! จ่อย - กุ้ง ลูกทุ่งเสียงดีจาก ยุ้งข้าวเรคคอร์ด อยู่บ้านยังไงไม่ให้เบื่อ!
Music Editor Talk
6 เมษายน 2563 ( 10:00 )
287
1

ข่าวนักร้องลูกทุ่งวันนี้

เมื่อต้อง “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ในสถานการณ์ที่ ไวรัส Covid-19 กำลังระบาด ซุปตาร์ลูกทุ่งหลายๆคน ก็ต่างพากันพักไมค์กลับบ้านเกิด และหากิจกรรมทำระหว่างอยู่บ้านเพื่อไม่ให้ว่าง ไม่ว่าจะเป็นทำสวนทำไร่

อย่าง “จ่อย รวมมิตร” พี่ใหญ่ สังกัด “ยุ้งข้าว เรคคอร์ด" ที่พักไมค์ไปเป็นชาวสวน ปลูกต้นมะม่วง ต้นมะพร้าวรดน้ำต้นไม้ เดินท่อน้ำบ้านสวนที่จังหวัดสุพรรณบุรี “อยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องออกไปไหนกันนะครับ อยู่กับครอบครัวเป็นห่วงเป็นใยกันทุกคนนะครับ”

จ่อย ร่วมมิตร

จ่อย ร่วมมิตร กลับบ้านที่ต่างจังหวัด

จ่อย ร่วมมิตร

ส่วน สัตวแพทย์คนสวยอย่าง “กุ้ง จุฑาพร” พักจากงานตรวจน้องหมาน้องแมว ก็เข้าสวนเก็บผักในสวนยางที่บ้านเกิด จังหวัดกระบี่ “กุ้งเก็บผักสวนครัวมากินกับน้ำชุบ น้ำพริกรสเด็ดของภาคใต้ กินกับครอบครัวกันพร้อมหน้าพร้อมตายิ่งหรอยแรงคะ และพวกเราอยู่บ้านกันนะคะ ถ้าเราร่วมมือกัน ทั้งตัวเราเองและทุกคนในสังคม เราก็สามารถต่อสู้โรคนี้ไปด้วยกันได้คะ" เรียกได้ว่าทั้งสองศิลปินไม่ปล่อยให้ตัวเองเหงา แล้วยังได้อยู่กับครอบครัวอีกด้วย

 

กุ้ง จุฑาพร

กุ้ง จุฑาพร เข้าสวน เข้าไร่

กุ้ง จุฑาพร กับพืชผักสด กินข้าวในสวน

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง