ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

พร้อมแล้วครับ! 5 หนุ่ม OXQ ทุ่มเทสุด ๆ MV แรกในชีวิต ผมเองครับ (ME)

พร้อมแล้วครับ! 5 หนุ่ม OXQ ทุ่มเทสุด ๆ MV แรกในชีวิต ผมเองครับ (ME)
Music Editor Talk
4 มิถุนายน 2563 ( 10:45 )
710
1

บ่มจนได้ที่ ได้เวลาคลอดซิงเกิ้ลแรกในชีวิต ผมเองครับ (ME) ของ 5 หนุ่ม OXQ (ordinary x quake) กับโปรเจกต์บอยกรุ๊ปจาก Motive Village (โมทีฟ วิลเลจ) หมู่บ้านแห่งเอ็นเตอร์เทนเมนท์ 360 องศา นับเป็นอีกย่างก้าวให้ พาเวล นเรศ พร้อมเผ่าพันธุ์, นาย กรชิต บุญสถิต์ภักดี, จุง อาเชน ไอย์ดึน, โดม วรนาถ รัตธนภาส และ เบน เบญจมินทร์ เบรเซียร์ ได้พิสูจน์ฝันบนเส้นทางสายบันเทิง ที่ทุกคนพยายามทุ่มเทกันอย่างเต็มที่

มิวสิควิดีโอถ่ายทอดอารมณ์เพลง “ผมเองครับ (ME)” ในสีสันที่สดใส เนื้อหาของเรื่อง พูดถึงหนุ่ม ๆ ทั้ง 5 คน ที่ดันเกิดปิ๊งสาวสวยคนเดียวกัน โดยแต่ละคน อยากทำความรู้จักเธอคนนั้น แต่ก็ไม่กล้าเดินไปบอกเธอแบบตรงๆ จึงต้องมีวิธีการเข้าหา โดยไม่ให้เธอคนนั้นรู้ตัว ตามคาแร็คเตอร์ของแต่ละคน แต่กลับทำได้ไม่แนบเนียน จนเธอจับได้ เหมือนเนื้อหาของเพลง ที่เชื่อว่า จะทำให้แฟนๆ เพลงที่ได้รับชมและรับฟัง แอบอมยิ้มไปตาม ๆ กัน

 

 

ในพาร์ทการแสดง ทั้ง 5 หนุ่ม OXQ ได้ทำออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่เรื่องของการจีบสาวแบบกล้า ๆ กลัว ๆ แต่เป็นเรื่องของอารมณ์ ที่ถ่ายทอดมันออกมาได้ดี ส่วนในพาร์ทของการร้องและเต้น ที่นับเป็นหัวใจหลักของมิวสิควิดีโอนี้ ถือว่าตื่นเต้นมากที่สุด เหตุเพราะเป็นผลงานชิ้นแรกของพวกเขา ที่ต้องร้องและเต้นไปพร้อม ๆ กัน แถมยังเป็นท่าที่คิดขึ้นมาใหม่แทบทั้งสิ้น โดยในเพลงนี้ ทั้ง 5 หนุ่ม ก็ได้มีส่วนช่วยในการเสริมไอเดียในเรื่องของท่าเต้น ซึ่งทุกคนได้คุยกับ Chorography ที่ออกแบบว่า อยากได้ท่าเต้นที่ทำให้คนฟัง สามารถเต้นตามได้ง่ายๆ เพราะเป็นเพลงที่ฟังสบาย จึงได้คิดท่าเต้นที่ดูน่ารักๆ ออกมา และสื่อถึงความหมายในเพลงๆ นี้  แม้ว่าจะมีเวลาในการฝึกซ้อมก่อนถ่ายทำมาพอสมควร แต่ละคนก็ยังประหม่า

 

MV ผมเองครับ วง OXQ

 

ซึ่งในวันถ่ายทำจริง ต้องมีการเต้น ทั้งในและนอกสตูดิโอ โดยในซีนเอ้าท์ดอร์ ได้ถ่ายทำกันในช่วงเวลาบ่าย ที่อากาศร้อนจัด เพื่อให้ภาพออกมาสวยงาม หากแต่ความร้อนที่หนุ่ม ๆ ต้องทั้งร้องและเต้นไปตลอดเวลานั้น ทำให้พวกเขาต้องปลุกใจตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพื่อทำให้ภาพที่ออกมา ดูมีความสนุกสนานและมีรอยยิ้มที่เป็นกันเอง โดยพวกเขาจินตนาการว่า กำลังเต้นอยู่ท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ในช่วงอากาศเย็น เหมือนอยู่ที่ฮอกไกโดยังไงยังงั้น

ซึ่งการถ่ายทำ ก็สามารถถ่ายได้ทีละครึ่งเพลง เหตุเพราะเสื้อผ้าที่ทุกคนสวมใส่นั้น ต่างก็มีมากกว่า 2 เลเยอร์ ถึงขณะมีบางช่วงที่ต้องเบรคกองกลางคัน เหตุเพราะชุดของจุงเต็มไปด้วยเหงื่อ จนเห็นได้ว่า แจ็คเกตที่ใส่อยู่ เปียกไปหมดแล้ว จน "จุง" ถึงกับเปรยว่า ถ้าเอาแจ็คเกตของเขาออกมาบิด น่าจะได้เหงื่อเป็นลิตร ๆ เลยทีเดียว นอกจากอากาศที่ร้อนแล้ว ยังมีลมค่อนข้างแรง ที่ทำให้ผมของพวกเขาดูไม่เป็นทรงอีกด้วย จึงทำให้การถ่ายทำยากลำบากขึ้นไปอีก แต่ทั้ง 5 หนุ่ม ก็แสดงออกมาได้อย่างสดใส ร่าเริง เสมือนว่า ยิ่งร้อน ก็ยิ่งฮึกเหิม ถึงลมจะแรงแค่ใหน แต่หัวใจยังเต้นแรงกว่า

 

 

 

 

 

 

หลังถ่ายทำเอาท์ดอร์เสร็จ OXQ ก็ย้ายเข้าถ่ายทำในสตูดิโออย่างต่อเนื่อง คราวนี้อากาศไม่ใช่อุปสรรคแล้ว หากกลับเป็นพื้นในสตูฯ ที่ค่อนข้างลื่น จนทำให้พวกเขาต้องซ้อมแล้วซ้อมอีก เพื่อจับจังหวะการมูฟเม้นท์ที่ถนัด เพื่อป้องกันการผิดพลาด หรือจะเป็นเซ็ทสุดท้าย ที่พวกเขาจะต้องเปลี่ยนชุดเป็นสูท ที่มีความหล่อเนี๊ยบ ซึ่งทำให้การเต้นจะต้องมีการเคลื่อนไหวแตกต่างออกไปจากเซ็ทที่ผ่านๆ มา จนเรียกกันเล่นๆ ว่า เต้นแบบเกรงใจชุด

ถึงแม้จะมีอุปสรรคอย่างไร แต่ทุกคนก็ยังยิ้มและสนุกกับสิ่งที่ได้ทำ เพราะพวกเขาคิดว่า มันคือเพลงของตัวเอง และรอเวลานี้มานาน ทั้งการซ้อมร้องและเต้น ที่ทำแบบเป็นทีมเวิร์ค เพื่อให้ผลงานที่ออกมา ไม่ใช่การทำเพื่อใครคนใดคนหนึ่ง หากแต่เป็นของพวกเขาทั้ง 5 คน ทำให้ในช่วงการซ้อม ทุกคนต่างช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และให้กำลังใจกันอยู่ตลอดเวลา จนถึงแม้ว่าจะถ่ายทำออกมาเสร็จแล้ว พวกเขาก็ยังตื่นเต้นและเป็นห่วง กลัวว่าผลงานจะออกมาไม่ดี แต่สุดท้ายความไว้เนื้อเชื่อใจเชื่อซึ่งกันและกัน ก็ทำให้พวกเขาผ่านอุปสรรคทั้งหมดมาได้จนสำเร็จ

 

 

 

 

 

 

ทั้ง 5 หนุ่ม พาเวล, นาย, จุง, โดม และ เบน ขอฝากผลงานเพลง “ผมเองครับ (ME)” ในนาม OXQ ที่พวกเขาตั้งใจและมุ่งมั่น อยากให้ผู้ชมและผู้ฟังชื่นชอบ ช่วยกันติดตามและเข้าไปเสนอแนะ เพื่อเป็นแรงผลักดันให้พวกเขามีพลังในการทำงานต่อไป เพื่อทำให้ OXQ กลายเป็นอีกหนึ่งสีสัน ที่มาสร้างรอยยิ้มให้ทุกคนได้มีความสุข และหากทำให้หัวใจใครต้องสั่นไหวได้บ้าง ก็ยิ่งเพิ่มแรงผลักดันให้พวกเขามีกำลังใจยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก ติดตาม Live  พร้อมชม MUSIC VIDEO พร้อมกันกับพวกเขา OXQ ได้ในวันที่ 4 มิ.ย. 2563 เวลา 19.00 น. ได้ทาง Youtube : MotiveVillageOfficial, Facebook: Motive Village
และ สามารถดาวน์โหลด เพลง ผมเองครับ (ME) ได้ที่ *49157690 PRESENTED BY MOTIVE VILLAGE LABEL

 

วง OXQ

MV ผมเองครับ

 

ฟังเพลงและดาวน์โหลด ”ผมเองครับ(ME)” ได้ทุกช่องทางพร้อมกัน วันที่ 4 มิ.ย. 2563 และ ติดตามความเคลื่อนไหวและผลงานของ OXQ ได้ที่

Youtube : MotiveVillageOfficial 
Facebook : Motive Village
Instagram : motive village Official
Twitter : MotiveVillageOfficial

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของวง OXQ ได้ที่:

 

> เปิดตัว 5 หนุ่ม OXQ บอยกรุ๊ปน้องใหม่ พลังสะเทือนที่ไม่ธรรมดา

> แพ้รอยยิ้มนี้! 5 หนุ่ม OXQ ปล่อยทีเซอร์แรก MV ผมเองครับ ก่อนชม มิวสิควิดีโอ พร้อมกัน 4 มิ.ย. นี้

> รู้จักแล้วคุณจะรักพวกเขา! 5 หนุ่ม OXQ ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา มารู้จักกันให้มากขึ้นดีกว่า (มีคลิป)

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง