คอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติฯ Sing for Help ครั้งที่ 9 ขับขาน 9 บทเพลงถวายแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9

คอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติฯ Sing for Help ครั้งที่ 9 ขับขาน 9 บทเพลงถวายแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9
truelife_music
30 ธันวาคม 2559 ( 09:00 )
710

ทีมครู The Professional by Kru Rodj ชวนลูกศิษย์เก่าและปัจจุบัน ศิลปิน และดาราชั้นนำ จัดคอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช Sing for Help ครั้งที่ ๙ ขับขาน ๙ บทเพลงถวายแด่ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ และเทิดทูนพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านการแสดงบทเพลงพระราชนิพนธ์ทั้ง 9 ชุด

 

 

โดยศิลปินชั้นนำและนักเรียนกว่า 150 คน พร้อมร่วมจำหน่ายเสื้อยืดคอลเลคชั่นพิเศษ ๙ เพื่อหารายได้ (หลังหักค่าใช้จ่าย) สมทบทุนเข้าศิริราชมูลนิธิ โรงพยาบาลศิริราช โครงการรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เทคโนโลยีสูง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

 

ครูโรจน์ – รุ่งโรจน์ ดุลลาพันธ์ ครูผู้สอนศิลปินและผู้ก่อตั้งทีมครู The Professional by Kru Rodj กล่าวว่า

 

คอนเสิร์ตการกุศล Sing for Help นับเป็นฟรีคอนเสิร์ตหลักประจำปีของทีมครูและลูกศิษย์เก่าและปัจจุบัน เพื่อนดาราและศิลปิน รวมทั้งความร่วมมือจากองค์กรต่าง ๆ มากมาย ที่มีความต้องการช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ ผ่านการสร้างสรรค์พื้นที่แห่งเสียงเพลงที่สามรารถขัดเกลาและเติมเต็มความสุขให้กับจิตใจและสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน โดยตลอดระยะเวลากว่า 13 ปี ได้ร่วมแบ่งปันความสุขและมอบความช่วยเหลือผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปยังกลุ่มองค์กรและหน่วยงานต่างๆ ทั่วประเทศไทยเป็นจำนวนมาก

 

 

ซึ่งในปีนี้ ทีมครู The Professional by Kru Rodj ได้ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ และร่วมเทิดทูนพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยร่วมจัดคอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติฯ Sing for Help ครั้งที่ ๙ ขับขาน ๙ บทเพลงถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เพื่อหารายได้ (หลังหักค่าใช้จ่าย) สมทบทุนเข้าศิริราชมูลนิธิ โรงพยาบาลศิริราช โครงการรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เทคโนโลยีสูง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”

 

 

“พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทย ขณะเดียวกันพระองค์ ทรงเป็นนักดนตรีที่ยิ่งใหญ่ ทรงเป็นแสงเทียนให้กับนักเรียนที่เรียนดนตรีให้มีเป้าหมายในการนำดนตรีเป็นอาชีพในอนาคตต่อไป ในฐานะครู และทีมครูทุกคน อยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่ให้ความรู้นักเรียน ด้วยความเมตตา ด้วยความหวังดี ทั้งต่อลูกศิษย์และต่อส่วนรวม ตามพระบรมราโชวาทที่พระราชทานไว้ และอยากรวมใจกันขับร้องเพลงทั้ง ๙ บทเพลงนี้ เพื่อเป็น การเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน” ครูโรจน์ กล่าว

 

สำหรับบทเพลงที่นำมาทำการแสดงทั้ง 9 ชุดในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ประกอบด้วย เพลงสรรเสริญพระบารมี, เพลง King of Kings, เมดเลย์เพลงพระราชนิพนธ์, เมดเลย์ตามรอยพระราชาในนิทาน, เมดเลย์เพลงเทิดพระเกียรติ, เพลงบทเพลงของพ่อ, เพลงในหลวงของแผ่นดิน, เมดเลย์รูปของลูก, เพลงพระราชนิพนธ์พรปีใหม่ ร่วมขับร้องโดย ทีมครู ลูกศิษย์เก่าและปัจจุบัน

 

ศิลปินจากค่ายเพลงชั้นนำ และดาราชั้นนำของประเทศไทย อาทิ อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี, พินต้า ณัฐนิช, หนึ่ง จักรวาล, สุชาติ ชวางกูร, รัดเกล้า อามระดิษ, นนทิยา จิวบางป่า, ริสา หงษ์หิรัญ, ไกรวิทย์ พุ่มสุโข, หนึ่ง ETC, แต้ว ณฐพร, เด่นคุณ งามเนตร, เดียร์น่า ฟลีโป, เมฆ จุติ, บุ๋ม – ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, Neko Jump, พิกเล็ต ชาราฎา

 

 

 

ทีมศิลปิน The Star ได้แก่ โดม, ซีดี, แอมป์, กิ่ง, เอก, ทีมศิลปิน AF ได้แก่ เอิร์ท, แม็ค, มุก, เวย์, แอม, แมงปอ, จ๊ะโอ๋, แพรว, เบนซ์ ทีมศิลปิน The Voice ได้แก่ ว่าน, ปลาทอง, ฝ้าย, กีต้าร์ เป็นต้น เต็มอิ่มตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม นอกจากนี้ ยังได้ออกแบบเสื้อยืดการกุศลคอลเลคชั่นพิเศษ ๙ โดยสะท้อนความรักและเทิดทูนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจัดจำหน่ายในราคาตัวละ 350 บาท

 

 

สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการ “ให้” เพื่อสมทบทุนเข้าศิริราชมูลนิธิ โรงพยาบาลศิริราช โครงการรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เทคโนโลยีสูง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยสามารถร่วมบริจาคผ่านธนาคารกสิกรไทย บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 077-2-05587-2 ชื่อบัญชี นายนิรันดร ดุลลาพันธ์ หรือติดตามรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Facebook: The Professional by Kru Rodj

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง