อาร์เอส ปรับโมเดลธุรกิจเพลงใหม่ ยืดหยุ่น แต่แข็งแกร่ง เพิ่มกำไรโตกระโดด

อาร์เอส ปรับโมเดลธุรกิจเพลงใหม่ ยืดหยุ่น แต่แข็งแกร่ง เพิ่มกำไรโตกระโดด
truelife_music
8 ตุลาคม 2559 ( 09:00 )
870

เป็นอีกหนึ่งค่ายที่มีการพูดถึงว่าจะไปต่อ หรือไม่อย่างไร หรือไปทางไหน วันนี้ อาร์เอส ประกาศออกมาแล้วว่า ขอปรับโมเดลธุรกิจเพลงใหม่ ยืดหยุ่น แต่แข็งแกร่ง เพิ่มกำไรโตกระโดด งานนี้ คุณเณร – ศุภชัย นิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจเพลง บมจ.อาร์เอส กล่าวว่า

 

 

“ธุรกิจเพลงของ อาร์เอส กำลังไปได้ดี มีรายได้แข็งแกร่ง และทำกำไรดูแลตัวเองได้ สวนกระแสธุรกิจเพลงทั่วโลกที่ค่อยๆ ล้มหายตายจากไป เพราะที่ผ่านมาบริษัทฯ มีการวางแผนทำงานค่อนข้างรัดกุม ขณะเดียวกันมีความยืดหยุ่น และรู้จักปรับตัวอยู่ตลอดเวลา”

จ๊ะ อาร์สยาม

เบิ้ล ปทุมราช – ธัญญ่า คู่จิ้น ค่ายอาร์สยาม

ใบเตย อาร์สยาม

 

ล่าสุด บริษัทฯ ได้ปรับโครงสร้างธุรกิจเพลงอีกครั้ง ให้สอดรับกับพฤติกรรมการเสพเพลงของคนฟังที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปตามการเกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งการปรับครั้งนี้ อาจมีทั้งถูกใจ และไม่ถูกใจคนทำงาน มองเป็นเรื่องธรรมดา แต่ศิลปินกว่า 200 คนส่วนใหญ่ก็ตัดสินใจเซ็นสัญญาอยู่ต่อกับเรา เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพขององค์กร ทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ มีจุดแข็ง ปรับวิธีคิดมองเพลงเป็นคอนเทนต์ต้นน้ำที่แข็งแรง สามารถนำมาต่อยอดเพื่อหารายได้ในด้านอื่น ๆ ได้อีกหลายทาง

 

การผนึกกำลังทางดนตรี อาร์เอส กับ อาร์สยาม

 

ไม่ว่าจะเป็นรายได้จาก บริหารจัดการศิลปิน, โชว์บิซ, อีเวนต์ ซึ่งปัจจุบันถือเป็นตลาดที่มีความต้องการสูง รวมทั้งเดินหน้าจับมือกับพาร์ทเนอร์ธุรกิจสร้างรายได้ในรูปแบบใหม่ๆ ครอบคลุมครบทุกมิติ เช่น พรีเซ็นเตอร์สินค้าต่าง ๆ , งานโชว์ตามกิจกรรมการตลาดต่างๆ เป็นต้น

 

 

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ

แองจี้ กามิกาเซ่

 

“การทำงานทุกอย่างต้องมีการวิเคราะห์ เราต้องเปิดกว้าง และมองสิ่งรอบตัวเป็นโอกาส อะไรที่มันดีอยู่แล้วเราก็ทำให้มันดียิ่งขึ้น อะไรที่ไม่ดีเราก็ต้องแก้ไขหรือตัดสินใจทิ้งมันไป อะไรที่ใหญ่แล้วได้เปรียบก็จะคงไว้ ทำก้าวที่จะเดินต่อไปมีแต้มต่อได้เปรียบคู่แข่ง” คุณเณร ศุภชัย กล่าว

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง