เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

อนุโมทนา! พระเบิ้ล ปทุมราช ให้แง่คิดแฟนคลับ ผู้ติดตาม ผ่านเสวนาธรรมออนไลน์

อนุโมทนา! พระเบิ้ล ปทุมราช ให้แง่คิดแฟนคลับ ผู้ติดตาม ผ่านเสวนาธรรมออนไลน์
maymey
10 ตุลาคม 2560 ( 15:59 )
1K

ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ทุ่มเทแบบสุด ๆ สำหรับ นักร้องลูกทุ่ง ไอดอลบ้านนา เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม หรือ พระเบิ้ล ที่ได้รับฉายาทางธรรมว่า ภิวฑฺฒโน แปลว่า ผู้มีความเจริญดำรงอยู่แล้ว ถึงแม้จะเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ บวชได้ไม่กี่วัน และมีโยมแฟนคลับกล่าวถึงความไม่เหมาะสมในการเล่นโซเชียล อย่าง การโพสต์สเตตัสบน facebook รายวัน ในขณะบวช แต่ พระเบิ้ล ก็ออกมาแสดงความเห็นทางธรรม และเล่าเรื่องของในขณะที่บวชให้กับผู้ติดตามได้เห็นอีกแง่มุมหนึ่ง ตลอดการบวช 9 วัน

 

 

อาตมาขอฟังคำส่วนมากที่ยังอยากให้โพสต์ ขยายภาพบนรั้วธรรมมะ แต่คงโพสต์ไว้ ใช้เวลากับมันน้อยๆ วันนี้ขอบคุณโยมจาก บ้านสร้างนกทา ที่มีแรงศรัทธาอยากมาเยี่ยมเยือน จนถึงวัด โดยถวายลิงแกะสลัก ศลิปะจากลูกมะพร้าวแห้ง เป็นฝีมือของครอบครัว นำมาถวายอาตมา เพื่อให้แขวนไว้บนกุฏิ

 

โยมคนนี้ เริ่มจากศูนย์ ไม่มีอะไรเลย เหลือ รถ3ล้อ 1คัน เร่ขายขี้กะบอง (ภาษาบ้านเฮา) จนมื้อหนึ่ง ตัดสินใจใช้ศิลปะที่เคยร่ำเรียนจากการบวชเณรมาตั้งแต่เด็ก คือการแกะสลัก จนสุดท้ายมาถูกทาง สามารถยึดเป็นอาชีพเลี้ยงดูครอบครัว และชักจูงครอบครัวมีอาชีพ ก่อนจะมาหาอาตมา โยมคนนี้ได้ฝันแปลก ๆ ถึงแรงศรัทธาที่อยากมาหา แต่คงเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

 

สิ่งที่อาตมาจะขยายความวันนี้คือ ความอดทน มุ่งมั่น ขยัน ไม่ย่อท้อ

คนเฮาสามารถพบเจอจุดที่ตกต่ำ ทุกคน นั่นละ แต่จะมีสักกี่คนที่ขยันอดทนที่ จะพลิกวิกฤตดีๆ สร้างความมั่นใจ ใส่ความมั่นคงให้ตนเอง เจริญพรพรญาติโยม ไครที่เป็นเศรษฐีหากตั้งมั่นในความดี ขอให้บุญครั้งนี้ส่งให้มียิ่ง ๆ ขึ้นไป หากไครยังไม่มีอะไร ก็ขอให้สุขใจสบายกายสร้างตัวได้อย่างมั่นคง ตราบชั่วนิพพานด้วยเทอญ

 

พระเบิ้ล ได้แสดงความเห็น และตอบคำถามโยมแฟนคลับ

 

 

อาตมายอมรับว่ามีความสุขบนเส้นทางนี้มากหากไม่มีภารกิจหรือติดทหาร คงอยากอยู่ต่อไปเรื่อย ๆ ยังไงอาตมากรายขอภัยที่โพสต์โซเชียลมากเด้อ อาจทำให้บางคนต้องเข้ามาดูหรือคิดว่าอาตมาไม่ค่อยสนใจในทางธรรมหรือเปล่าเล่นแต่เฟส 55 แต่อาตมา ไม่มีเจตนาแบบนั้นเด้อ ตั้งใจใฝ่ธรรมนำทางที่ดี พร้อมต่อยอดให้ผู้อื่นเสมอ

อยากถ่ายทอดให้เห็นได้อ่านกัน บางโพสต์อาตมาจะทำเองไม่ได้เต็ม 100 แต่ก็อยากให้มันเป็นสิ่งที่ดีให้คุณโยมได้มีความเย็นขึ้น

 

เจริญพร

 

 

 

ญาติโยมทั้งหลายที่ใช้โซเชี่ยว เป็นช่องทางโพสต์ ว่าปล่อยวางแล้ว ปลงแล้ว พอแล้ว แล้วเพื่อนฝูง แห่กดใลค์ ให้คอมเม้น อาตมาเห็นด้วย เหตุผลที่เห็นด้วย เพราะมันเด้งมาหน้าเฟส อาตมา #นั่นไง

วิธีปล่อยวางทางนี้ชั่งง่ายมาก คิดได้แล้วก็โพสต์ เจอคำดีๆคัดลอกก็นำมาโพสต์
แต่จิตใจโยมได้ปล่อยวางจริงหรือไม่ โยมลองเปลี่ยนวิธี จากการคิดแล้วโพสเฟส คัดลอกคำคมที่บ่งบอกว่าปล่อยวางแล้วก็โพสต์เฟส ลองเอามาโพสต์ที่ใจโยมดูสิ คัดลอกมาจากจิตคิดมาจากใจ แล้วโพสต์ลงที่ใจ ไม่มีที่ไหน เงียบ หรือ สงบ เท่าจิต เท่าใจเรา ดอก

ลองคุยกับใจ ให้เข้าใจนะ

จากพระเบิ้ล 2017

เจริญพร

 

 

สาธุ ที่อาตมาโพสต์เพียงแค่อยากถ่ายทอดอีกมุม ของหน้าที่บนรั้วของศาสนา 55

เพื่อความสบายใจของ คุณโยม และทำให้โยมได้ปลดปล่อยจากโซเชี่ยล ไปพร้อม ๆ กับอาตมา อาตมาจะ พักโซเชียล ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันศึก เจริญพรเด้อ

 

ที่มา facebook เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App

หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง