ชวนเค้าคุย แสตมป์ อภิวัชร์ เพลงใหม่ล่าสุด 1% พร้อมโชว์สดเวอร์ชั่นพิเศษ (มีคลิป)

ชวนเค้าคุย แสตมป์ อภิวัชร์ เพลงใหม่ล่าสุด 1% พร้อมโชว์สดเวอร์ชั่นพิเศษ (มีคลิป)
Music Editor Talk
13 มีนาคม 2563 ( 20:10 )
628
2

นักร้องหนุ่มมากความสามารถ "แสตมป์ อภิวัชร์" นักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลง ที่มีความสามารถรอบด้าน ปล่อยเพลงไหนก็ฮิต และสไตล์การแสดงคอนเสิร์ตที่โคตรสนุก ล่าสุดปล่อยเพลงใหม่ปี2020 กับ เพลง 1% (หนึ่งเปอร์เซนต์) เพลงของคนแอบรัก ที่ไม่เศร้าดำดิ่งเกินไป แต่ก็บีบหัวใจเหมือนกัน งานนี้ได้ เต๋อ ฉันทวิชช์ มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกตัวแทนคนแอบรัก และถูกแอบรัก ล่าสุด แสตมป์ STAMP ได้มาโปรโมทเพลงกับชาวทรูไอดี มาฟังแสตมป์เล่าถึงการทำงานเพลง 1% และแผนการทำเพลงในปีนี้ รวมถึงฟังโชว์เพลงนี้เวอร์ชั่นพิเศษให้ได้ฟังกัน

สวัสดีครับ ผม แสตมป์ อภิวัชร์ ครับ
วันนี้เอาเพลงใหม่มาฝากครับ เพลง 1%

 

 

ทำไมถึงต้องเป็น 1%

STAMP: เป็นคอนเซปต์ครับ การที่เรารู้สึกมาก ๆ แต่แสดงออกได้นิดเดียว ผมก็เป็นบ่อย หลาย ๆ ครั้งที่เรารู้สึกมาก ๆ แล้วแสดงออกทั้งหมดทำให้คนที่ได้รับไปอาจจะไม่สบายใจได้ เลยเลือกแสดงออกนิดเดียว แล้วเก็บ 99% เอาไว้ดีกว่าครับ

แรงบันดาลใจในการแต่งเพลง 1%

(ได้มาจากความรู้สึกเวลาไปจับมือกับน้อง ๆ ไอดอลที่ญี่ปุ่นหรือเปล่า)

STAMP: โอ้ว อันนั้นผมปล่อยไป 100% เลยครับ

คือ จริง ๆ มันเป็นเพลงแอบรัก ผมไม่ค่อยมีเพลงแอบรักเลยนะ ทั้ง ๆ ที่ผมเป็นคนที่ชอบการแอบรักมาก มันเป็นความรู้สึกจั๊กกะจี้ดี มันหน่วง ๆ จะเศร้าก็ไม่เศร้า จะสุขก็ไม่สุข แล้วตอนเด็ก ๆ เป็นคนที่แอบรักบ่อยมากครับ ตัวเองไม่เคยมีเลย ก็เลยแต่งเพลงแอบรักโดยเอาตัวเลขมาเป็นคอนเซปต์ มันน่าสนใจดี เอาเรื่องแอบรักมาเกี่ยวกับตัวเลขคณิตศาสตร์

เพลงนี้ได้ร่วมงานกับใครมั้ยคะ

STAMP: ก็เป็นโปรดิวเซอร์คนดีคนเดิมของผม คือคุณปกป้อง จิตดี จากวง พลาสติกพลาสติก แล้วก็... ไม่มีละ เพลงนี้ผมกลับมาโซโล่กีต้าร์ด้วย ไม่ได้โซโล่นานมาก รู้สึกสะใจดี ว่าจะซื้อกีต้าร์ใหม่เพื่อมาเล่นสดเพลงนี้ด้วยครับ

ปีที่ผ่านมาเราเห็นแสตมป์ร่วมงานกับศิลปินเยอะเลย ปีนี้วางแผนยังไงบ้าง

STAMP: ก็ช่วงนี้จะมี 2 เพลง ที่เป็นของผมเอง ยังไม่ได้ร่วมงานกับคนอื่น แต่เพิ่งคุยกับน้องคนนึงว่า เรามีไอเดียเพลง ๆ นึงอยากจะทำด้วยกัน ปลายปีอาจจะได้เห็นกัน

มีเพลงแนวไหนที่อยากทำแล้วยังไม่ได้ทำบ้าง

STAMP: ก็กำลังหาแนวทางอยู่นะครับ จริง ๆ พอเพลง 1% นี้ แล้วก็อีกเพลงที่ยังไม่ได้ออก ก็จะครบอัลบั้ม ตอนนี้ทำปกเสร็จแล้วสวยมาก น่าจะเดือน 5-6 คงจะได้เห็นกัน หลังจากนี้ก็จะเริ่มทำโปรเจกต์ใหม่แล้ว กำลังหาแนวทางอยู่ ถ้าใครอยากเห็นผมทำแนวไหนก็บอกเข้ามาได้นะครับ ถ้าผมเห็นด้วย ผมจะทำ ถ้าผมไม่เห็นด้วย ผมก็จะทำเป็นเฉย ๆ

อย่างโปรเจกต์ที่ทำที่ญี่ปุ่นปีที่แล้ว ปีนี้จะมีอีกมั้ย

STAMP: มีครับ อย่างสองอาทิตย์ก่อน มีเพลงที่ทำกับ SKY-Hi ก็ไปถ่ายเอ็มวีกันมา หนาวมาก ๆ เดือนหน้าก็จะเห็นเอ็มวีกัน หลังจากนี้ก็มีเพลงที่ทำกับญี่ปุ่นอยู่ น่าจะมีอะไรคืบหน้าไปอีก ทำเดโมไว้หลายเพลงมาก มีเพลงที่ร้องเป็นภาษาญี่ปุ่นด้วย แล้วก็มี Feat. กับหลายท่านเลย เป็นคนที่ทุกคนรู้จัก

การตอบรับจากแฟนเพลงที่ญี่ปุ่นเป็นยังไงบ้าง

STAMP: ดีนะครับ พอเรามีคนหนุนหลังก็ดีนะ อาจจะยังไม่เยอะมาก แต่ก็มีคอนเนคชั่นที่ดีขึ้น แฟนเพลงที่โน่น แฟนเพลงไทยที่ส่งกำลังใจมาก ทำให้เราอยากทำ ทุกครั้งที่ไปก็สนุก ทำให้เรามีแรงที่จะทำเพลงที่นี่ให้ดีขึ้นด้วย ไปเห็นว่าคนระดับทวีปเขาเล่นแบบนี้ เขาทำแบบนี้ อยากพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีกครับ

จากที่ไปเรียนรู้งานที่ญี่ปุ่นมา การทำงานต่างกันมั้ย

STAMP: ผมว่าก็ต่างกันนะ ทุกชาติก็ต่างกัน แต่ผมว่าค่อย ๆ ที่จะคล้าย ๆ กัน เพราะอินเตอร์เน็ตทำให้ทุกคนเข้าด้วยกันได้ อาจจะเป็นเรื่องรสนิยม แนวเพลง วัฒนธรรมของสังคมที่ไม่เหมือนกัน แต่เรื่องเพลงน่าจะใกล้กันขึ้นเรื่อย ๆ

คอนเสิร์ตเดี่ยวของแสตมป์ ปีนี้จะได้เห็นมั้ยนะ

STAMP: พยายามอยู่ครับ ถ้าเป็นไปได้ก็จะมีครับ อยากให้ทุกคนช่วยสนับสนุนนะครับ

แล้ว ค่าย 123 Records

STAMP: เดี๋ยว M Yoss จะมีเพลงใหม่นะครับ เพราะมากเลยเพลงใหม่ อาจจะเคยได้ยินตอนเอ็มเล่นสด เร็ว ๆ นี้คงปล่อยออกมา

เล่าเกี่ยวกับ MV 1% ให้ฟังหน่อย

STAMP: 1% เป็นเอ็มวีที่ผมร้องไห้เลย ตัดไปร้องไห้ไป มันกินใจมาก ภูมิใจกับเอ็มวีนี้มาก ตรงกับเนื้อเพลงมาก มีเซอร์ไพรส์หลาย ๆ อย่างในเอ็มวี ผมไม่ปล่อยทีเซอร์เลย ผมอยากให้คนดูแล้วตกใจเลย ไม่อยากให้เห็นอะไรก่อน

นอกจากเพลง 1% หลังจากนี้ จะมี Featuring กับใครมั้ย

STAMP: ยังไม่มีครับ เป็นเพลงเดี่ยวอยู่ ให้เพลงได้ทำงาน เพลงปล่อยออกมาเรื่อย ๆ อย่าเพิ่งเบื้อกันนะ ทุกเพลงจะมีความแตกต่างกันอยู่ เพลงต่อไปก็คนละแนวแล้ว อยากให้ฟังกันนะ

 

เป็นนักร้องหนุ่มที่อบอุ่นและอารมณ์ดีจริง ๆ เลย สำหรับ STAMP แสตมป์ อภิวัชร์ สำหรับแฟนเพลงของแสตมป์ อย่าลืมช่วยกันฟังเพลง แชร์เพลง และสนับสนุนศิลปินมากความสามารถคนนี้กันไปเรื่อย ๆ นะคะ ปีนี้น่าจะมีอะไรให้ติดตามกันอีกแน่นอน

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง