10 MV เพลงลูกทุ่ง สตริง เกณฑ์ทหาร 2562 ลุ้นใบแดงใบดำไม่ต้องเครียด ฟังยาวๆ ถึงวันเข้ากรม (มีคลิป)

10 MV เพลงลูกทุ่ง สตริง เกณฑ์ทหาร 2562 ลุ้นใบแดงใบดำไม่ต้องเครียด ฟังยาวๆ ถึงวันเข้ากรม (มีคลิป)
MusicHot
28 มีนาคม 2562 ( 17:00 )
5.5K

ใกล้จะถึงวันที่ชายไทยทุกคนต้องทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติแผ่นดินเกิด นั้นก็คือการเข้ารับ การเกณฑ์ทหาร 2562 เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังคงลุ้นในการจับใบดำใบแดง และยังมีหลายคนที่เชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์เดินทางบนบานศาลกล่าวในสิ่งที่ต้องการ ว่าอยากได้ใบดำหรือใบแดง แต่ถ้าได้อ่านคอนเท้นส์นี่บอกเลยจะหายเครียดอย่างแน่นอน เพราะเราได้รวบรวมเพลงเกี่ยวกับการเกณฑ์ทหารแบบผ่อนคลายมาให้ได้ฟังกันก่อนจะถึงวันจริงกันไปเลย

 

ทหารใหม่ไปกอง ขับร้องโดย ยอดรัก สลักใจ

เป็นเพลงที่สื่อถึงการต้องจากลากับคนรัก ในการไปเป็นทหารรับใช้ชาติ ลาไป 2 ปี ใจหนึ่งก็รักชาติ แต่อีกใจนึงก็อดคิดถึงคนรักไม่ได้ นำของศักดิ์สิทธิ์ติดตัวไปในการใช้รบด้วย เป็นอีกเพลงที่มีจังหวะสนุกโยกตามได้แบบยิ้มๆ

 

 

ราตรีสวัสดิ์ ขับร้องโดย กอล์ฟ ฟัคกลิ้งฮีโร่

เป็นเพลงที่ให้กำลังใจกับทหารที่ทำหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ยอมสละทั้งร่างกายและจิตใจเพื่อความสงบของประเทศชาติ กับพื่นที่ที่อันตรายที่สุดในประเทศ โดยไม่เกรงกลัวต่อความยากลำบากและความอันตรายที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเกิดขึ้น

 

 

คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ วงTAXI

เป็นอีกหนึ่งเพลงเพราะที่เชื่อว่า ในปีที่เพลงนี้ออกมาใหม่ๆ ทหารเกณฑ์หลายๆ คนเปิดฟังหลายๆ ครั้งในหนึ่งวัน เพราะเป็นเพลงที่สื่อคำถามกับคนรักว่าฉันเข้ากรมมาทำหน้าที่แบบนี้ ไม่มีฉันอยู่กับเธอแล้วเธอล่ะคิดถึงฉันบ้างไหม

 

 

โทน ขับร้องโดย Bodyslam

เพลงที่สื่อถึงการที่ชายคนหนึ่งได้เข้ารับราชการทหารถึงจะเสี่ยงอันตรายมากแค่ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือประเทศชาติ เพราะรู้ว่าทุกคนเกิดมาจะสู้ก็แค่ตายเท่านั้น

 

 

ท.ทหารอดทน ขับร้อง โดยคาราบาว

เป็นเพลงที่ทั้งให้กำลังใจ และพูดถึงการใช้ชีวิตในการเป็นทหารที่ต้องกอดปืน พูดถึงอาชีพและการทำหน้าที่ในแต่ละวันว่าต้องทำอะไรบ้าง

 

 

มะโหนก ขับร้องโดย คาราบาว

มะโหนก เป็นเพลงที่เล่าเรื่องชายคนหนึ่งที่สูญเสียผืนนาไป แต่เค้าก็ยอมแพ้โชคชะตาจึงไปเกณฑ์รับใช้ชาติ แม้จะสูญเสียที่ดินไป แต่เขาก็สามาถปกป้องที่ดินนี้ในอีกทางหนึ่ง

 

 

ทหารเกณฑ์คนจน ขับร้องโดย เอกพจน์ วงศ์นาค

เป็นเพลงที่พูดถึงชีวิตประจำวันของทหารเกณฑ์ที่ตื่นเช้ามาก็ต้องฝึกตามทีครูฝึกสั่ง ทำตามระเบียบวินัยที่อยู่ในกรมทหาร แต่ถ้าผมทำอะไรผิดก็ขออภัยให้ผมด้วย

 

 

ทหารเกณฑ์ผลัดสอง ขับร้องโดย ศรชัย เมฆวิเชียร

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ต้องจากคนรักไปเข้ารับใช้ราชการทหาร พร้อมสั่งคนรักห้ามนอกใจและให้จดหมายหาอยู่ตลอด พร้อมทั้งฝากดูแลพ่อและแม่ที่อยู่บ้านด้วย

 

 

ทบ.2 ลูกอีสาน ขับร้องโดย ไผ่ พงศธร

เป็นเพลงเศร้าที่พูดถึงการที่ต้องเข้ารับราชการทหารไกลบ้าน เล่าถึงชีวิตของการที่ต้องเข้ารับราชการทหาร พร้อมกับคิดถึงคนรักที่ต้องจากไกล แต่ไกลแค่ไหนก็จะหมั่นโทรหา

 

 

ทหารพิการรัก ขับร้องโดย ศรเพชร ศรสุพรรณ

เป็นเพลงที่สื่อให้บอกถึงการที่มีความรักกับสาวคนหนึ่งแต่โดยพ่อแม่ของฝ่ายหญิงกรีดกัน หลังไปรับราชการทหารจนพิการกลับมา ที่มีร่างกายไม่เหมือนเดิม เป็นอีกหนึ่งเพลงเศร้าที่ถ่ายทอดออกมาได้มากทีเดียว

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ Rose Media & Entertainment , Kobchai Srithong , GMM GRAMMY OFFICIAL , WiFind Production , Carabao Official , SURE Entertainment OFFICIAL , รวมเพลงเก่า อมตะล้ำค่า

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง