ดนตรีสื่อใจ ศิลปินพิการทางสายตา S2S ส่งพลังใจทั่วไทย ผ่านเพลงพระราชนิพนธ์ ยิ้มสู้

ดนตรีสื่อใจ ศิลปินพิการทางสายตา S2S ส่งพลังใจทั่วไทย ผ่านเพลงพระราชนิพนธ์ ยิ้มสู้
maymey
20 ตุลาคม 2560 ( 14:10 )
1K

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดย กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ร่วมกับ สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย และ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ชวน ศิลปิน S2S ในโครงการจากถนนสู่ดวงดาว ( From Street o Star) ร่วมผลิตสื่อสร้างสรรค์ ปลุกพลังใจสู่คนไทยทั้งประเทศผ่าน เพลงพระราชนิพนธ์ ยิ้มสู้ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

 

 

 

 

ภายใต้ โครงการ S2S ส่งกำลังใจให้คนไทยยิ้มสู้ (S2S Give a Smile) เพื่อนำสู่การก้าวผ่านช่วงเวลาแห่งการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของคนไทยในช่วงเดือนตุลาคมนี้ พร้อมส่งต่อกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อด้วยพลังแห่งความดี และยังเป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มนักร้องนักดนตรีคนตาบอด ได้มีพื้นที่ในการพัฒนาศักยภาพและส่งมอบสิ่งดี ๆ กลับคืนสู่สังคม

 

 

โดย นายต่อพงษ์ เสลานนท์ นายกสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย เผยว่า

 

“กว่า 65 ปีแล้วที่ เพลงพระราชนิพนธ์ ยิ้มสู้ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย ซึ่งเป็นบทเพลงลำดับที่16 ที่พระองค์ทรงมอบให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่คนตาบอดในประเทศในครั้งนั้น เป็นเสมือนสัญลักษณ์แห่งแสงสว่าง กำลังใจ และพลังที่แข็งแกร่งสำหรับคนตาบอดที่นำมาใช้ในการดำเนินชีวิตมาโดยตลอด

 

 

 

มาวันนี้เราจึงอยากส่งต่อพลังใจดี ๆ สู่คนไทยทั้งประเทศ โดยวัตถุประสงค์ของ โครงการ S2S ส่งกำลังใจให้คนไทยยิ้มสู้ (S2S Give a Smile) ครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อต้องการส่งมอบกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ด้อยโอกาสในโรงพยาบาลและสถานสงเคราะห์ต่าง ๆ อีกทั้งเพื่อเปิดพื้นที่สร้างการรับรู้ในในวงกว้างว่า ผู้พิการทางสายตามีศักยภาพทัดเทียมเหมือนคนปกติทั่วไป และพร้อมส่งต่อสิ่งดี ๆ แบ่งปันกลับคืนสู่สังคม จึงขอเชิญชวนคนไทยทุกคนมาร่วมชมและร่วมแชร์ ส่งต่อกำลังใจดี ๆ ด้วยเอ็มวีนี้ด้วยกันครับ โดยเข้าไปดูได้ที่ลิงค์นี้ : เพลงพระราชนิพนธ์ ยิ้มสู้ – ศิลปิน S2S”

 

นอกจากการร้องเพลงสร้างความบันเทิงและให้กำลังใจแล้ว ตัวแทน ศิลปิน S2S ยังทิ้งท้ายข้อคิดไว้ว่า

 

“เราต้องหัดหยุดโทษคนอื่น หยุดโทษตัวเอง เมื่อเราต้องเจออุปสรรค จงเข้าใจและพยายามให้กำลังใจตัวเองให้มากที่สุด ให้คิดถึงคนอื่นที่ด้อยโอกาสกว่าเรา แล้วกลับหันมามองตัวเอง เราก็มีชีวิตอยู่ได้มาจนถึงวันนี้ ขอให้ทุกคนก้าวผ่านไปได้ด้วยความสุข” หลังจากจบการถ่ายทำ ก็แอบเห็นหลายๆ คน ทั้งผู้เข้าร่วมกิจกรรมและทีมงาน ที่ได้รับฟังแล้วใบหน้าก็มีแต่รอยยิ้ม ซึ่งสะท้อนภาพแห่งการส่งต่อกำลังใจและความสุขอย่างเห็นได้ชัด”

 

มาร่วมส่งต่อพลังใจสู่คนไทยทั้งประเทศ ด้วยการชมและแชร์ มิวสิควีดีโอ บทเพลงพระราชนิพนธ์ ยิ้มสู้ ศิลปิน S2S ได้แล้วในยูทูป ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

บทความที่เกี่ยวข้อง