The Parkinson ส่งเพลงเร็วเพลงแรก เป็นประจำ จากความในใจของชาย ถึงอารมณ์วันนั้นของเดือน

The Parkinson ส่งเพลงเร็วเพลงแรก เป็นประจำ จากความในใจของชาย ถึงอารมณ์วันนั้นของเดือน
maymey
25 กุมภาพันธ์ 2560 ( 07:00 )
1.6K

ส่งงานเพลงดี ๆ ให้ได้ฟังอย่างต่อเนื่อง สำหรับ วง The Parkinson แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพลงที่มีดนตรีและเนื้อหา ดำดิ่งอยู่ห้วงความรู้สึก นาน ๆ ที จะได้ฟังเพลงรักกุ๊กกิ๊กจากพวกเขา ที่ขอส่งเพลง “เป็นประจำ” เพลงรักจังหวะสนุกมาให้ทุกคนได้โยก ส่งท้ายเดือนแห่งความรัก

 

 

โดยสมาชิก The Parkinson ทั้ง 3 คน กานต์ – นิภัทร์ กำจรปรีชา (กีตาร์-ร้องนำ), เบียร์ – อริย์ธัช เกื้อจิตกุลนันท์ (กลอง) และ โต – ณัฐวิทย์ โอดาคิ (เบส) ขอเป็นตัวแทน ผู้ชายบอกเล่าความรู้สึกของพวกเขา กับการเผชิญหน้ากับ อารมณ์ผันแปรของผู้หญิง ที่บทจะดี ก็ดีแบบสุด ๆ บทจะร้าย ก็ร้ายจนน่าปวดหัว ซึ่งอาการเหล่านี้ มักจะมาเป็นประจำในทุกเดือน แม้พวกเขาจะไม่เข้าใจว่า เพราะเหตุใด คนน่ารักของเขา ถึงสามารถเปลี่ยนไปจนตามไม่ทัน และในฐานะคนใกล้ตัวจึงทำได้เพียงเข้าใจ และยอมรับ

 

โดย เพลง “เป็นประจำ” พวกเขาได้เพิ่มสีสันของดนตรีมาเป็น แนว Soul-Funk (โซล-ฟังก์) ผสมกับ Disco (ดิสโก้) เน้นจังหวะ กีต้าร์ เบส กลอง ที่ลื่นไหลเด่นชัด รวมถึงการใส่ซาวน์ Synth (ซินธ์) ในยุค 80’ s ให้อารมณ์ชวนเต้นตามกัน

นอกจากนี้แล้ว ยังมีแขกรับเชิญพิเศษอย่าง Unkle T. (พี่เต้ง พิชัย จิราธิวัฒน์) มาร่วมร้องคอรัส และ เป้ ไพสิฐ คำกลั่น มือแซ็กโซโฟนจาก วง MILD (มายด์) มาช่วยเสริมเครื่องเป่า ให้อารมณ์ของเพลงนี้มีเสน่ห์ปนความเซ็กซี่มากกว่าเดิมอีกด้วย ในส่วนของมิวสิควิดีโอได้ทีมผู้กำกับจาก แฮปปี้แลนด์ (Happy land) มากำกับมิวสิควิดีโอ โดยให้ เดอะ พาร์คินสัน เป็นตัวแทนของผู้ชาย บอกเล่าความรู้สึกที่ต้องเผชิญในวันแดงเดือดของผู้หญิง แต่จะออกมาในรูปแบบไหนต้องลองไปฟังจากปากเจ้าของเพลง

 

 

โดย กานต์ ในฐานะผู้แต่งเนื้อเพลงนี้เล่าให้เราฟังว่า

 

“สำหรับ เพลง เป็นประจำ ถือได้ว่าเป็นเพลงเร็วเพลงแรก ของพวกเรา เดอะ พาร์คินสัน เพราะทั้ง 4 เพลงที่ผ่านมาของเรามีแต่เพลงเศร้า เราจึงอยากนำเสนอภาพใหม่ ๆ ให้แฟนเพลงได้ลองฟังกัน ส่วนแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้มาจากเรื่องใกล้ตัวของผู้ชายที่ผมเชื่อว่าทุกคนต้องเคยพบเจอประสบการณ์ในช่วงเวลาที่ผู้หญิงเป็นวันนั้นของเดือน พวกเธอจะเปลี่ยนไปกลายเป็นคนอารมณ์รุนแรงไม่น่ารักเหมือนเช่นเคย จนบางครั้งก็รับมือไม่ทัน และสิ่งเดียวที่ทำให้เรายังคงอยู่ด้วยกันก็คือ การยอม ที่ไม่ได้ยอมเพื่อแค่ให้เรื่องจบ แต่ยอมเพื่อให้ผ่านช่วงเวลานี้ไป และรอผู้หญิงที่น่ารักคนเดิมกลับมา

 

และด้วยเรื่องราวเหล่านี้ทางทีมผู้กำกับ (แฮปปี้แลนด์) จึงเลือกที่จะเล่าเรื่องผ่านตัวละครผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูเป็นสาวแสบคนหนึ่งที่ไม่ว่าเขาจะทำอะไรเราก็จะให้อภัยเขาเสมอ โดยมี เดอะ พาร์คินสัน เป็นตัวแทนผู้ชายผู้ซึ่งถูกกระทำสารพัดไม่ว่าจะโดนเหวี่ยงใส่หรือแม้แต่โดนปาเค้กก็มีครับ เรียกได้ว่าโดนกันไปแบบเต็มๆ หน้า (หัวเราะ) สุดท้ายนี้ขอฝากเพลง และมิวสิควิดีโอ “เป็นประจำ” ของพวกเราด้วยครับ 23 กุมภาพันธ์นี้ มารับชมรับฟังไปพร้อมกันครับ”

 

คลิกไปดู MV เพลง เป็นประจำ

 

นับได้ว่า เป็นประจำ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เป็นสีสันใหม่ ๆ จากพวกเขา The Parkinson (เดอะ พาร์คินสัน) และถ้าใครอยากรู้ว่าสีสันจัดจ้านในสไตล์ของพวกเขาเป็นอย่างไร ก็สามารถหาชมกันได้แล้วที่ You tube Channel ของ Spicy Disc หรือถ้าอยากได้เพลง เป็นประจำ มาไว้ในเพลย์ลิสก็กดมาที่ *491544 55 หรือทาง iTunes ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดตามอัพเดทข่าวสารต่างๆ ของวงได้ที่ www.facebook.com/spicydisc.fanpage

 

Lyric & Music : (Karn) Nipat Kamjornpreecha
Arranged : The Parkinson

LYRIC

Baby… เธอช่างไม่สดใส เรื่องดีๆเธอก็ทำให้ร้าย
Baby… ฉันเฝ้าถามตัวเองว่าสิ่งใดทำเธอวุ่นวาย

Woh.. Woh.. ทำดีเท่าไร เธอไม่แคร์ทั้งนั้น
Woh.. Woh.. ฉันทำได้เพียงน่ารำคาญเท่านั้น

ที่ดูไม่เหมือนเธอในทุกวัน คงเป็นเพราะวันเวลาได้เปลี่ยนหมุน ผ่านมาอีกครั้ง

*Baby… Alright… คงต้องยอมเธอวันนี้ ฉันไม่เป็นไร
Baby… Alright… ขอแค่มีเธอ ขอแค่มีเธอ

Baby… เธอจะเป็นอย่างไรก็อภัยให้เธอได้ทั้งนั้น
Baby… พร้อมฉันพร้อมจะยอมเพื่อให้เรานั้นยังรักกัน

Woh.. Woh.. คงเป็นแค่เพียงบางอารมณ์เท่านั้น
Woh.. Woh.. รู้ดีเป็นเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

ก็รู้ไม่นานมันคงพ้นผ่าน คงได้เห็นเธอคนเดิมที่อ่อนหวาน อย่างในวันนั้น

(ซ้ำ *, *)

ในดีๆเธอช่างแสนอบอุ่น รับรู้ว่าเธอคือทุกอย่าง
ดีใจที่ได้เธอมาร่วมทาง เรื่องแค่นั้น ฉันนั้นไม่เป็นไร

(ซ้ำ *, *, *)

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

บทความที่เกี่ยวข้อง