ฮอน ขอปฏิญาณตน ยึดพระบรมราโชวาท ทำความดี ตลอดชีวิต

ฮอน ขอปฏิญาณตน ยึดพระบรมราโชวาท ทำความดี ตลอดชีวิต
truelife_music
6 พฤศจิกายน 2559 ( 09:00 )
521

เป็นอีกหนึ่งศิลปินรุ่นใหม่ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีถวายพ่อหลวง และมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเดินรอยตามคำสอนของพ่อ สำหรับนักร้องหนุ่ม ฮอน – สันติ วจนพานิช ศิลปินจาก ค่ายเยส!มิวสิค เจ้าของซิงเกิ้ล ล่วงเวลา (Overtime) ที่ล่าสุดได้เดินทางไปร่วมกับ กองทัพบก แจกขนม และยาหม่อง ให้กับประชาชนที่มาร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมเผยจะขอปฏิญาณตน ยึดหลักคำสอนเรื่อง การทำความดีม าปฏิบัติใช้ตลอดชีวิต

 

 

“ตลอด 70 ปีที่พระองค์ท่านทำเพื่อประชาชนคนไทยโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ซึ่งเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อพวกเราทุกคนเป็นอย่างมาก ฮอน รู้สึกเสียดายที่สุดในชีวิต ที่ไม่เคยมีโอกาสได้พบตัวพระองค์ท่านสักครั้งเลย แม้จะเคยมีโอกาสเล่นดนตรีใน งานทรงดนตรี ของ CU BAND จุฬา แต่ก็ไม่ได้เหมือนเมื่อสมัยก่อน ที่พระองค์ท่านจะเสด็จมาเล่นดนตรีกับ สมาชิก CU BAND ด้วย แต่เราก็จะทำการเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ทุกวันทรงดนตรี ซึ่งแค่ได้ยินก็รู้สึกตื้นตันมาก ๆ แล้วครับ

ฮอน เองคงไม่สามารถทำทุกอย่างแบบที่พระองค์ท่านทำได้ทั้งหมด แต่มีหนึ่งคำสอนของพ่อที่ชอบ และจะนำไปปฏิบัติจนวันตายเลยคือ “การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่วซึ่งทำได้ง่าย จะเข้ามาแทนที่และจะพอกพูนขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจและเพียรพยายามให้สุดกำลัง ในการสร้างเสริมและสะสมความดี” ข้อนี้สำคัญมากครับ สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกวัย ทุกวาระ ทุกสภาพสังคม เพราะในโลกปัจจุบันมีสิ่งเร้าเยอะมาก มีโซเชียล มีอะไรหลายอย่างทำให้ชักจูงไปทางที่ไม่ดีเยอะมาก ๆ เราเลยต้องมีสติ

ทุกวันนี้การทำดีมันเห็นผลช้าจริง ๆ คนส่วนใหญ่จะเห็นว่าการทำไม่ดีมักจะได้ดี จริงๆ มันเหมือนเป็นกับดักที่ทำให้เราละเลยกับการทำดี คำสอนของของพ่อคำนี้ยิ่งย้ำเรา และ ฮอน ก็จะซื่อสัตย์กับอาชีพนักร้องกับตัวเองให้มากที่สุด ไม่โกง ไม่เบียดเบียนผู้อื่น ไม่ใช้ชื่อเสียงในทางที่ไม่ดี จะเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชน ยิ่งตอนนี้ได้เป็นยุวทูตกิตติมศักดิ์ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ก็จะทำ และคิดถึงส่วนรวมให้มากๆ ตลอดไปครับ”

 

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง