ฟุ้ง (Imagine) เพลงใหม่ของ PAAM เมื่อความฟุ้งซ่านด้วยความคิดถึงกลายเป็นเพลง

ฟุ้ง (Imagine) เพลงใหม่ของ PAAM เมื่อความฟุ้งซ่านด้วยความคิดถึงกลายเป็นเพลง
Music Editor Talk
6 เมษายน 2563 ( 13:00 )
366
1

เมื่อความฟุ้งซ่านด้วยความคิดถึง กลายเป็นเพลงใหม่แสนละมุนของสาว PAAM ฟุ้ง (Imagine) ที่หวังว่าเสียงแห่งความคิดถึงจะล่องลอยไปถึงใครสักคน จากเพลงเปิดตัว “Happy Pills” ที่ PAAM (แปม ศิรภัสรา สินตระการผล) ได้หนุ่มแร็ป Urboy TJ (ยัวร์บอย ทีเจ) มาร่วมงาน และเพลงรักซึ้งที่มากับดนตรีสนุกๆ เต็มเปี่ยมพลังความสดใส “Your Story (แค่หน้าจอ)” ซิงเกิลลำดับที่2 ที่มีกระแสตอบรับมาอย่างล้นหลาม ทั้งยอดสตรีมกว่าแปดหมื่นครั้ง และยอดวิวใน YouTube มากกว่า 1.5 ล้านวิว

PAAM (แปม ศิรภัสรา สินตระการผล)

วันนี้เราจะทำให้คอเพลงได้รู้จักกับเธอมากขึ้นผ่านเสียงร้องที่มีเสน่ห์ และดนตรีอาร์แอนด์บีที่ฟังนุ่มนวล สมกับชื่อเพลง ที่ปีนี้ PAAM ขอมอบซิงเกิ้ลใหม่ “ฟุ้ง” (Imagine) ที่จับเอาความรู้สึกฟุ้งซ่านจับต้นชนปลายไม่ถูก ถึงขนาดนอนไม่หลับ เพราะคิดถึงใครบางคนมาบอกเล่ากลายเป็นเพลง ด้วยภาษาที่สละสลวย “ฟุ้งไปในอากาศ และล่องลอยเหมือนควัน กลิ่นบางเบาที่ฉันอยากสูดลมหายใจ แค่จินตนาการปล่อยให้ใจคิดไป ให้ไปหยุดที่ใครสักคน คนๆ นั้นก็คือเธอ” ที่ด้วยดนตรีอาร์แอนด์บีแสนละมุน เพลงนี้ยังได้ นุ้ย วิริยาภา (The Peach Band) มาเขียนเนื้อเพลงนี้ให้อีกด้วย ทำให้ “ฟุ้ง” ไม่ใช่แค่เรื่องราวที่ถูกบอกผ่านออกมา

PAAM

แต่ยังเต็มไปด้วยบรรยากาศที่สัมผัสถึงความล่องลอยอยู่ในเพลง แล้วก็เป็นอีกครั้งที่แปม โชว์น้ำเสียงที่สอดรับกลมกลืนเข้ากับเพลงได้อย่างลงตัว ในแบบที่ทำให้รู้สึกถึงอารมณ์ “ฟุ้ง” ที่โบกโบยอยู่ในเสียงร้องของเธอได้เป็นอย่างดี ในส่วนของมิวสิควิดีโอนั้น ก็เป็นสาว PAAM ที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาอย่างสวยงามและทำให้เราเข้าถึงเพลงนี้ได้ง่ายขึ้น ด้วยการลำดับภาพ แสงและโทนสี คลุกเคล้าออกมาได้ ฟุ้ง สมกับชื่อเพลงเป็นอย่างดี

สัมผัสกับอารมณ์และดนตรีในแบบ “ฟุ้ง” ที่ทำให้ความคิดที่กระจัดกระจาย กลายเป็นความคิดถึงที่ส่งตรงไปถึงใครบางคนได้อย่างน่าฟังกันได้ทั้งในรูปแบบของเสียงเพลงที่ TrueID ส่วนถ้าอยากรับรู้ความ “ฟุ้ง” ของแปมได้แบบเกือบครบทุกโสตสัมผัส คลิกชมมิวสิค วิดีโอที่นุ่มนวล ละมุนละไมของเพลงนี้ได้ที่นี่ แล้วจะรู้ว่า อารมณ์และจินตนาการเมื่อถึงคราว “ฟุ้ง” นั้น มันไพเราะขนาดไหน โดยเวย์เฟอร์ เรคคอร์ด สังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิค ฟังเพลงของ PAAM ได้ที่ TrueID

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ PAAM ได้ที่:

 

> ชวนเค้าคุย! แปม ศิรภัสรา ส่งเพลงใหม่ แค่หน้าจอ Your Story ดึงเรื่องราวส่องไอจีมาทำเพลง

> แปม ไกอา คัมแบ็คในฐานะศิลปินเดี่ยว ได้ฮิปฮอปฝีมือดี UrboyTJ ร่วมแจม

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง