เอม สาธิดา เบสท์ ทิฏฐินันท์ สุดปลื้ม เข้ารับรางวัลลูกกตัญญู 2561

เอม สาธิดา เบสท์ ทิฏฐินันท์ สุดปลื้ม เข้ารับรางวัลลูกกตัญญู 2561
Music Talk
12 สิงหาคม 2561 ( 11:43 )
5K

สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดพิธีมอบรางวัลให้กับลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ โดยพิจารณาจากการเป็นลูกที่ดี ดูแลเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของพ่อแม่อย่างสม่ำเสมอ ประพฤติตามคำสั่งสอน ดำรงตนอยู่ในศีลธรรม และเชิดชูวงศ์ตระกูล ซึ่งในปีนี้ ก็มีศิลปินจากทรู แฟนเทเชีย เอม สาธิดา ปิ่นสินชัย และศิลปินจากค่าย ไอ แอม เบสท์ ทิฏฐินันท์ อ้นปาน เข้ารับประทานโล่ประกาศเกียรติคุณ โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทั้งนี้ผู้เข้ารับประทานรางวัลอย่าง

 

 

เบสท์ เอม คณแม่ของจ่าแซม นักแสดงจากช่อง 8

 

 

 

เอม สาธิดา ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกให้ฟังว่า

 

"ถ้าพูดถึงความรู้สึกแล้ว เอม ดีใจ และรู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ กับรางวัลลูกกตัญญูที่ได้รับ ซึ่งก็จะมอบให้แม่เป็นของขวัญวันแม่ในปีนี้ไปเลย ต้องขอบคุณ แม่ ที่เลี้ยงดูเรา เข้าใจในสิ่งที่ เอม เป็น รู้ว่า เอม ชอบทำอะไร เขาก็จะคอยให้คำปรึกษา และสนับสนุน ซึ่งโดยพื้นฐาน

 

 

 

เอม ก็จะไม่ใช่คนหวานแหววอะไร ก็จะไม่ค่อยได้บอกรัก หรือแสดงออกว่ารักกันสักเท่าไหร่ แต่เชื่อว่า แม่รู้ (ยิ้ม) อะไรที่ เอมทำให้แม่มีความสุขได้ เอม ก็จะทำ และก็ต้องขอบคุณ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ ที่มอบรางวัลนี้ให้กับ เอม ด้วยนะคะ สำหรับลูกทุกคน เราสามารถบอกรักแม่ได้ทุกวัน และการที่เราประพฤติตัวเป็นคนดีก็เป็นการแสดงความรักให้แม่ได้เหมือนกันนะ"

 

 

มาถึงอีกหนึ่งคนที่ได้รับรางวัลนี้ เบสท์ ก็ได้กล่าวว่า

 

"แม่ผมเองดีใจมากกว่าผมไปอีกครับ ตอนนี้คงบอกหลายๆคนไปทั่วแล้วว่าผมได้รับรางวัลลูกกตัญญูในครั้งนี้ จากชีวิตผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่มีอาชีพเย็บผ้า หาเช้ากินค่ำ ส่งเสียเลี้ยงดูลูกๆทั้ง 3 คนมาโดยลำพังจนลูกๆโต ผลตอบแทนที่แม่ยอมแลกมา คือได้เห็นลูกๆทั้ง 3 คน มีการศึกษา มีงานมีการทำ โตมาเป็นคนที่มีคุณค่า และสามารถเลี้ยงดูตัวเองได้ ตอนเด็กๆแม่จะสอนเสมอว่า ทำงานอะไรก็ได้ที่ไม่ให้แม่ หรือคนอื่นเดือดร้อน แต่ตอนนี้ผมกลับคิดเสมอว่า จะทำอย่างไรให้แม่ และครอบครัวมีความสุขสบาย

 

 

รางวัลนี้เหมือนเป็นสิ่งเตือนใจผม และใครหลายๆคนว่า การที่เราไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทอง ไม่ได้มีฐานะทางสังคม มีครอบครัวไม่ได้อบอุ่นเหมือนคนอื่นเขา แต่ถ้าหากเราเป็นคนขยัน อดออม ซื่อสัตย์ คิดดีทำดี พูดดี สิ่งเหล่านี้ จะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จ และได้พบกับความสุขในชีวิตแน่นอนครับ"

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีศิลปินท่านอื่น ๆ ที่ได้รับรางวัลลูกกตัญญูประจำปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น ลุลา กันยารัตน์, เต๋า ภูศิลป์, ทอย ธันวา เป็นต้น

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง