เคลิ้ม ขอส่งซิงเกิ้ล 'บอกรักตัวเอง' ให้กำลังใจคนท้อแท้ผิดหวัง

เคลิ้ม ขอส่งซิงเกิ้ล 'บอกรักตัวเอง' ให้กำลังใจคนท้อแท้ผิดหวัง
truelife_music
3 พฤศจิกายน 2558 ( 14:59 )
2K

เป็นกลุ่มศิลปินวงดนตรีร็อกฝีมือดีที่มีเพลงฮิตอย่างต่อเนื่องยาวนาน สำหรับ 5 หนุ่ม วง ‘เคลิ้ม’ สมาชิกในวงประกอบด้วย ‘เป้ – พัศวุฒิ ศิริอำพันธ์กุล’ (ร้องนำ), ‘จึ๋ง – ดนุพล ดวงแสง’ (กลอง), ‘วุฒิ – ศราวุฒิ สืบสา’ (กีตาร์), ‘นุ – ภาณุพงศ์ เทพปัน’ (กีตาร์), ‘นัท – พนัส นันท์ธิพาวรรณ’ (เบส) ศิลปินจาก ค่าย เยส! มิวสิก ในเครืออาร์เอสฯ ล่าสุด! กลับมาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ ‘บอกรักตัวเอง (Sane)’ ที่ผสมผสานความแปลกใหม่ที่วงเคลิ้มไม่เคยทำมาก่อน

 

วงเคลิ้ม

 

โดย ‘เป้’ นักร้องนำ พูดถึงซิงเกิ้ลนี้ว่า

ซิงเกิ้ลใหม่นี้ชื่อว่า ‘บอกรักตัวเอง (Sane)’ ครับ ซึ่งเพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากซิงเกิ้ล ‘รักกันเมื่อยังหายใจ’ เพราะว่าเรารู้สึกว่าการที่ยังมีแฟนเพลงคอยฟังเพลงของเราอยู่ เราก็อยากทำเพลงที่ช่วยให้คนฟังเพลงของเรามีทัศนคติที่ดี และมีสภาพสังคมที่ดีด้วย ไม่ใช่แค่ทำเพลงเพราะแต่ต้องทำเพลงให้มีคุณค่ากับคนฟังด้วยครับ โดยเนื้อหาของเพลงนี้ได้ พี่กบ – ณัฐวุฒิ สุริยะมณี มาเขียนให้ และผมก็เข้าไปช่วยแก้ไข และเรียบเรียงอีกทีครับ

 

 

เนื้อหาก็เขียนจากเรื่องจริงที่ผมเชื่อว่าทุกคนต้องเคยเจอกับปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิต อย่าง ความผิดหวัง อกหัก ล้มเหลว สูญเสียคนที่รัก จนเกิดอาการท้อแท้ คิดว่าตัวเองไม่เหลือใครแล้ว จนบางครั้งบางคนอาจจะคิดไปถึงขั้นทำร้ายตัวเอง หรือฆ่าตัวตาย เพราะคิดว่าไม่มีกำลังใจจากคนที่เรารัก ไม่มีใครคอยอยู่ข้าง ๆ เราอีกแล้ว จนลืมไปว่าจริง ๆ แล้วเรามีกำลังใจอยู่เสมอ คนภายนอกให้ได้แค่คำพูด ความรู้สึก แต่พลังในการให้กำลังใจมันมาจากตัวเราเอง เริ่มต้นด้วยการมอบความรักให้กับตัวเองก่อน เท่ากับว่าเราได้เริ่มต้นให้กำลังใจกับตัวเองแล้วครับ พวกเราวงเคลิ้มอยากให้ทุกคนรักตัวเองให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ลองฟังเพลงนี้ดูครับ แล้วคุณจะรู้ว่าการที่เรารักตัวเองมันมีคุณค่าแค่ไหน”

สามารถติดตามฟังเพลง ‘บอกรักตัวเอง (Sane)’ ของวง ‘เคลิ้ม’ ได้ในวันที่ 4 พ.ย. นี้ ทางแอพฯ LINE MUSIC หรือดาวน์โหลดได้ที่ *339050 ติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ IG /FB/ YouTube: rsfriends หรือ www.rsfriends.com

บทความที่เกี่ยวข้อง