ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

คลิปเต็มไม่ตัด อ๊อฟ ปองศักดิ์ เปิดใจครั้งแรก หลังเลิกไฮโซภูมิ เวลาที่เคยให้กันไม่พอ!

คลิปเต็มไม่ตัด อ๊อฟ ปองศักดิ์ เปิดใจครั้งแรก หลังเลิกไฮโซภูมิ เวลาที่เคยให้กันไม่พอ!
Music Editor Talk
6 กุมภาพันธ์ 2563 ( 20:50 )
1.9K
4

เปิดห้องซ้อมเต้นกับแขกรับเชิญให้สื่อมวลชนได้เก็บภาพกัน กับโค้งสุดท้ายของ MAGIC NIGHT CONCERT คืนมหัศจรรย์วันของ..อ๊อฟ ปองศักดิ์ วันนี้ อ๊อฟ ปองศักดิ์ มีคิวซ้อมเต้นกับ พี่ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ พี่ ๆ สื่อมวลชนมากันมากมาย เพราะมีประเด็นที่ อ๊อฟ ปองศักดิ์ เปิดใจกับพี่ ๆ สื่อมวลชน ครั้งแรก หลังจากที่เลิกกับ ไฮโซภูมิ เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ท่ามกลางความตกใจของแฟน ๆ ที่ติดตามพวกเขามาตลอด วันนี้มาฟัง อ๊อฟ เปิดใจเป็นครั้งแรก แบบเต็ม ๆ

 

อ๊อฟ ปองศักดิ์ "จริง ๆ แล้ว ทุกความสัมพันธ์ ไม่รู้ว่าเลิกกันด้วยเหตุอะไร มันเสียใจอยู่แล้ว สองปีกว่า ๆ สำหรับอ๊อฟ เป็นเวลาที่นาน ตอนที่อยู่ด้วยกัน เราก็เต็มที่ที่สุดแล้วจริง ๆ อ๊อฟไม่ได้ตัดสินใจอะไรเลย อ๊อฟ งงว่าเป็นแบบนี้ได้ยังไง มันไม่มีอะไรบอกเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น คือมันเริ่มจาก สภาพจิตใจของอ๊อฟแย่มาก อ๊อฟเสียแม่ไปใช่มั้ย คือ เขาให้เวลาเราในการเยียวยาจิตใจตัวเราเองไม่พอ คือมัน 120 กว่าวัน แต่อ๊อฟอยู่กับแม่มา 35ปี แล้วจะให้อ๊อฟกลับไปเป็นเหมือนคนเดิมตอนที่แม่อยู่มันยากมั้ยล่ะ

ระยะเวลาที่ผ่านมา อ๊อฟมอบความสุขให้กับคนรอบข้างมาตลอด จนบางทีอ๊อฟก็ลืมให้ความสุขกับตัวเอง เราก็ต้องใช้เวลาในการรักษาแผลของเราให้่หาย อ๊อฟอยากบอกว่า กว่าวันที่ผ่านมาหลังจากแม่เสีย อ๊อฟก็อยู่กับเขา ทุกอย่างเป็นชีวิตปกติ มีเวลาให้กัน อ๊อฟก็ไม่เข้าใจว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ยังไง แต่อ๊อฟเข้าใจนะ เวลาเรามีคอนเสิร์ตใหญ่ มีงานโน่นนี่นั่น เวลาของอ๊อฟตอนแม่อยู่ ก็จะเป็น แม่ ครอบครัวและเขา ตอนนี้แม่ไม่อยู่ อ๊อฟไม่รู้ว่า ความสัมพันธ์ที่เขาต้องการคืออะไร"

"เขาบอกว่า อ๊อฟไม่เหมือนเดิม ให้เขาพยายามอยู่ฝ่ายเดียว มันก็ไม่สามารถทำให้ความรักไปต่อได้นะ เขาก็เหนื่อย เขารู้สึกได้ตั้งแต่ตอนที่กลับมาจากทัวร์ยุโรป ตอนแม่เสียไป เผาคุณแม่ หลังจากนั้น 6 วัน อ๊อฟ ก็บินไปทำงานยุโรป 1 เดือน ตลอดเวลาที่นั่น ก็คุยปกติ มีเวลาก็คุยไลน์ บอกเขาตลอด อ๊อฟ ก็ไม่รู้ว่าอะไรทำให้เขารู้สึกว่าเขาไม่สำคัญในชีวิตเราแล้ว ก่อนหน้านี้เราเคยทะเลาะ และเลิกกันมาครั้งนึง คือไม่ได้เลิก แต่ห่างกัน เพื่อให้ทบทวนในสิ่งที่เรารู้สึก ที่เราพูด ตอนช่วงหลังแม่เสีย เลิกรอบนึงตอนธันวาคม

 

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เปิดใจครั้งแรก หลังเลิกไฮโซภูมิ

 

ตัวเราเปลี่ยน หรือรักน้อยลงหรือเปล่า?

จะเป็นพฤติกรรมการอยู่คนเดียว อยู่กับตัวเองมากขึ้น แต่ความรักเท่าเดิม คืออ๊อฟเคยถามเขานะ อะไรทำให้เธอรู้สึกว่าฉันให้ความสำคัญกับเธอน้อยลง อ๊อฟให้เขาทุกอย่าง เวลาทำงานกลับมา มีวันหยุดก็อยากใช้เวลากับเขา ตอนเวลาทำงานแล้วพัก ก็อยากนอน ตอนตื่นสาย ๆ ทิ้งร่าง ใจเราก็อยากอยู่ด้วยกัน คิดถึงกัน ทุกอย่างดูเป็นปกติสำหรับอ๊อฟนะ

อ๊อฟพยายามอย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว เวลาเราเคยได้อะไร เรามักจะคิดว่าจะได้แบบนั้นตลอด คือบางทีเราไม่ได้รักคุณน้อยลง แต่เรารักตัวเองมากขึ้น เราไม่ได้เห็นแก่ตัวนะ แผลที่อยู่ข้างในใจเรา ถ้าคุณให้เวลาเรามากกว่านี้ มันคงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้หรอก

อ๊อฟยื้อเต็มที่นะ แต่ไม่ได้ขนาดคุกเข่ากอดขา แต่อ๊อฟบอกว่า เธอลองดูในสิ่งที่ฉันเคยทำให้เธอ ว่าฉันไม่พยายามยื้อเธอตรงไหน ไม่พยายามรักษาความสัมพันธ์ของเราตรงไหน

 

 

ภูมิ - อ๊อฟ ตอนที่คบกัน

คุยกันด้วยดี?

ในวันที่บอกว่าจะจบกัน จะเลิกกัน ตอนเช้ายังดีอยู่เลย แค่มีที่อ๊อฟพูด แล้วเขารู้สึกว่าเขาไม่สำคัญแล้ว กลายเป็นว่าอ๊อฟก็ไม่อยากอธิบายอีกแล้ว เธอจะให้ฉันกลับไปเหมือนเดิมตอนแม่ยังอยู่เลยเหรอ

อ๊อฟว่าปัญหาหลัก ๆ คือ ใจของอ๊อฟเอง ยังไม่แข็งแรงขนาดนั้น ที่จะมอบความรู้สึกดี ๆ ทั้งหมด ให้กับคนหลาย ๆ คน อ๊อฟยังรู้สึกหวังดีกับเขา เขาเป็นคนที่ดีมาก ๆ ในชีวิตอ๊อฟเลย อย่างที่บอกว่าเราเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ลงโพสต์ต่าง ๆ เป็นธรรมดาที่มีคนมาหมั่นไส้บ้าง หวังว่าเขาจะดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างแข็งแรง อ๊อฟไปงานวันนั้น พัตโตะ ก็ยังถามเรื่องความรักอยู่เลย อ๊อฟก็ตอบว่า ยังดีอยู่ พอเห็นคนมาเมนต์ว่าอย่าเพิ่งเลิกกันเลย ภูมิลบรูปหมดแล้ว แสดงว่าเขาตัดใจแล้วนะ ตัวอ๊อฟเองที่บอกเขาว่าจบกัน เขาไม่ยอมตอบ เธอฉันต้องการคำตอบ จะเอายังไง เพราะว่าเรื่องนี้ถ้าทำให้เธออึดอัด ทำให้เราอึดอัด มันก็ทำให้ความรักของเราไปต่อไม่ได้

แล้วมีโอกาสกลับมาคุยกันมั้ย

สำหรับอ๊อฟเคลียร์แล้ว แต่อ๊อฟไม่รู้ว่าเขาเคลียร์ใจตัวเองได้มากน้อยแค่ไหน แต่เราอยากจะรักษามิตรภาพที่ดี ครั้งนึงเราเคยเป็นคนที่เข้าใจกันมากที่สุด เรื่องทุกอย่างที่ผ่านมามีแต่ความทรงจำที่ดี มันเพิ่งเกิดเรื่องตรงนี้ ถ้าให้พูดตรงนี้เธอส่งการ์ดมาขอโทษหลายครั้งแล้ว ในการที่เธอคิดเยอะ คิดมาก แล้วตัวอ๊อฟเสียใจนะ ที่เขาควรเป็นคนที่เข้าใจเรามากที่สุด ในวันที่อ๊อฟดาวน์มาก ๆ เลย เขาอยู่ตรงนั้น เขารู้ว่าเราเป็นยังไง เวลาเห็นอ๊อฟหัวเราะสนุกสนาน แต่ก็ไม่เห็นว่าเราเจ็บแผลในใจเรา

เพราะเขาเด็กกว่าเรามั้ย้?

อ๊อฟไม่รู้นะ แต่เท่าที่่รู้จักกันมา 2 ปีกว่า ๆ ความคิดเขาโตนะ แต่ด้วยวัยเขาด้วย พอมาคบกับเราที่โตกว่า ความคิดก็โตขึ้น มันก็มีบางมุมที่เขาอยากเป็นเด็ก อ๊อฟไม่ใช่เป็นคนดีนะ เขาไม่เข้าใจว่าเรารู้สึกเสียใจแค่ไหนข้างใน

 

อ๊อฟ ปองศักดิ์

มีผลกับความรักครั้งต่อไปมั้ย?

อ๊อฟไม่เข็ด อ๊อฟว่าความรักเป็นสิ่งที่ดี มันเป็นเรื่องที่สวยงาม จะเข้าใจกันมากน้อยแค่ไหน ง่าย ๆ ทุกความสัมพันธ์ มันควรจะมีพื้นที่ให้แต่ละคนได้หายใจด้วย โลกนี้มันไม่ได้มีแค่เราสองคน เราก็มีเพื่อน เขาก็มีสังคมที่เป็นเพื่อนเขา อ๊อฟเองก็ไม่ได้ว่าอะไรที่เขาจะไปอยู่กับเพื่อน ไม่ใช่โลกส่วนตัวนะ แต่มันเป็นมุมส่วนตัวมากกว่า แม้แต่กับพ่อแม่ เรื่องบางเรื่องเราก็ปรึกษาเขาไม่ได้ ไม่รู้ว่าเขาจะคิดยังไง

ทุกคนที่เขารู้จักอ๊อฟจริง ๆ เขาจะเป็นกำลังใจให้ เพราะทุกครั้งที่อ๊อฟมีความรัก เขาก็เห็นว่าเราทุ่มเท เต็มที่ขนาดไหน อ๊อฟ เป็นคนแรดนะ แต่ไม่ร่าน เป็นคนรักเดียวใจเดียว ไม่มีปัญหาในการเผื่อใจไปรักคนอื่นอยู่แล้ว เรื่องนี้เป็นเรี่องเล็กมากสำหรับชีวิต เราเสียใจมาก ๆ กับเรือ่งของแม่ ทุกวันนี้พอยิ่งเจอเหตุการณ์แบบนี้ รู้สึกอยากให้แม่อยู่ ถ้าแม่อยู่เรื่องแบบนี้ก็คงไม่เกิดขึ้น สำหรับเรานะ มันก็คงหาความสุขให้ตัวเอง จนคนคิดว่าเห็นแก่ตัว

กระทบกับงานมั้ย

ไม่กระทบเรื่องงานเลย มันเป็นพาร์ทนึงของชีวิตที่เข้ามาแล้วผ่านไป ถ้าเกิดว่าอยู่ได้ตลอดก็เป็นเรื่องดี แต่ถ้าอยู่ด้วยกันไม่ได้ ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งในชีวิต อย่างผ่านคอนเสิร์ตนี้ เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้อ๊อฟเข้มแข็งขึ้น

อ๊อฟไม่รู้นะ เท่าที่ผ่านมา อ๊อฟเป็นเพื่อนได้นะกับแฟนเก่าทุกคน ถ้าเกิดว่าเขาไม่ได้ทำร้ายจิตใจเราขนาดนั้น ถ้าถามอ๊อฟ อ๊อฟ พอแล้ว อ๊อฟเคยถามเขาว่า เวลาที่เธออยากได้จากฉันเท่าไรห่ถึงจะพอ เขาบอกว่า มันเคยพอ แต่ตอนนี้ไม่พอ อ๊อฟก็เลย โอเคได้

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ได้ที่:

 

> ยิ่งฝืนยิ่งเจ็บ! อ๊อฟ ปองศักดิ์ โพสต์เลิกแฟน ภูมิ พร้อมอันฟอลโล่ บอกเริ่มจากสองคนก็ต้องจบที่สองคน

> นนท์ ธนนท์ พร้อม เคลียร์คิวทั้งอำเภอ เพื่อ อ๊อฟ ปองศักดิ์ MAGIC NIGHT CONCERT

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง