ประวัติ Apink วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของประเทศเกาหลี (มีคลิป)

ประวัติ Apink วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของประเทศเกาหลี (มีคลิป)
Jest07
5 ตุลาคม 2563 ( 15:21 )
4.8K

ประวัติ Apink

Apink (เอพิงก์) เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ที่ปัจจุบันสังกัดอยู่กับค่าย Play M Entertainment โดยวงเริ่มต้นเดบิวต์เมื่อวันที่ 19 เมษายน ปี 2011 ด้วยการปล่อยมินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า Seven Springs of Apink และได้เปิดตัวบนเวทีอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2554 บนรายการ M! Countdown

ปัจจุบันสมาชิกของวง Apink มีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 6 คน ซึ่งประกอบไปด้วย Park Cho-rong (พัค โชรง), Yoon Bo-mi (ยุน โบมี), Jung Eun-ji (ช็อง อึนจี), Son Na-eun (ซน นาอึน), Kim Nam-joo (คิม นัมจู) และ Oh Ha-young (โอ ฮายอง) โดยที่ในอดีตอีกหนึ่งสมาชิกของวง คือ Hong Yoo-kyung (ฮง ยู-กย็อง) แต่ได้ตัดสินใจลาออกจากวงไปในปี 2013 ด้วยเหตุผลในเรื่องของการศึกษา

รายชื่อสมาชิกปัจจุบันของ Apink

Park Cho-rong (พัค โชรง)
วันเกิด : 3 มีนาคม พ.ศ. 2534
ตำแหน่ง : หัวหน้าวง, แร็ปเปอร์หลัก, นักร้องสนับสนุน

Yoon Bo-mi (ยุน โบมี)
วันเกิด : 13 สิงหาคม พ.ศ. 2536
ตำแหน่ง : นักร้องนำ, นักเต้นหลัก


Jung Eun-ji (ช็อง อึนจี)
วันเกิด : 18 สิงหาคม พ.ศ. 2536
ตำแหน่ง : นักร้องเสียงหลัก

Son Na-eun (ซน นาอึน)
วันเกิด : 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2537
ตำแหน่ง : นักร้องสนับสนุน, นักเต้นนำ, ภาพลักษณ์ของวง

Kim Nam-joo (คิม นัมจู)
วันเกิด : 15 เมษายน พ.ศ. 2538
ตำแหน่ง : นักร้องนำ, นักเต้นนำ, แร็ปเปอร์นำ

Oh Ha-young (โอ ฮายอง)
วันเกิด : 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2539
ตำแหน่ง : นักร้องเสริม,น้องเล็ก

รายชื่อผลงานเพลงของ Apink

ผลงานเพลงในเกาหลี

Studio albums
      - Une Année (2012)
      - Pink Memory (2015)
      - Pink Revolution (2016)

Mini albums
      - Seven Springs of Apink (2011)
      - Snow Pink (2011)
      - Secret Garden (2013)
      - Pink Blossom (2014)
      - Pink LUV (2014)
      - Pink Up (2017)
      - One & Six (2018)
      - Percent (2019)
      - Look (2020)

Special albums
      - Dear (2016)

Digital singles
     - "It Girl" (2011)
     - "April 19" (2012)
     - "Bubibu" (2012)
     - "Good Morning Baby" (2014)
     - "Promise U" (2015)
     - "The Wave" (2016)
     - "Always" (2017)
     - "Everybody Ready?" (2019)

Special singles
     - "Miracle" (2018)

Collaborations
     - "Christmas Song" (as CUBE Artist) (2013)
     - "Plan A Third Episode" (with Huh Gak & VICTON) (2018)

OSTs
     -"Protect the Boss OST Part.1" (2011)

Apink

ผลงานเพลงในญี่ปุ่น

Studio albums
     - Pink Season (2015)
     - Pink Doll (2016)
     - Pink Stories (2017)

Best albums
     - 2011-2014 Best of Apink ~Korean Ver.~ (2014)
     - Apink Single Collection (2018)

Singles
     - "NoNoNo" (2014)
     - "Mr. Chu" (2015)
     - "Luv" (2015)
     - "Sunday Monday" (2015)
     - "Brand New Days" (2016)
     - "Summer Time" (2016)
     - "Bye Bye" (2017)
     - "Motto Go!Go!" (2017)
     - "Orion" (2017)

มิวสิควิดีโอของ Apink

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Apink 에이핑크

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง