สาวกอินดี้ประสานเสียงพร้อมเพรียงกัน ในงานแถลงข่าว Greasy Café Until Tomorrow Concert

สาวกอินดี้ประสานเสียงพร้อมเพรียงกัน ในงานแถลงข่าว Greasy Café Until Tomorrow Concert
3 ตุลาคม 2556 ( 19:12 )
4.8K

 

     สาวกอินดี้รวมตัวกันโดยมิได้นัดหมายจริงๆ กับ งานแถลงข่าวและขายบัตรรอบ Pre-Sale คอนเสิร์ต Greasy Café Until Tomorrow Concert คอนเสิร์ตครั้งแรกของอดีตช่างถ่ายภาพในกองถ่ายภาพยนตร์ที่ผันตัวมาเป็นศิลปิน “เล็ก Greasy Café” ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ซึ่งนับได้ว่าเป็นคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งในวงการเพลงอินดี้เลยทีเดียว ซึ่งมีแฟนคลับจำนวนมากมารอต่อแถวเพื่อซื้อบัตรกับมือพี่เล็กเอง

     แถมยังประทับใจกับมินิคอนเสิร์ตที่บรรเลงด้วยเครื่องสายอย่างอลังการ จนแฟนคลับทั่วงานร้องเพลงตามพี่เล็กกันสุดเสียง  ซึ่งเพลงที่พี่เล็กได้แสดงสด ได้แก่เพลง “ประโยคบอกเล่า” ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ชัมบาลาหมุน” และเพลง “สิ่งเหล่านี้”  ทำเอาแฟนคลับได้ปลดปล่อยความเป็นตัวเองไปตามเสียงเพลงที่กินใจเหลือเกิน

     ที่มาของคอนเสิร์ตครั้งนี้ เนื่องจากมีแฟนคลับที่มาฟังตามที่ต่างๆเรียกร้องว่าอยากให้มีคอนเสิร์ต รวมถึงมีคนตั้งแฟนเพจ “มั่นใจคนไทยเกินแสนอยากดูคอนเสิร์ตใหญ่greasy cafe” ทำให้พี่เล็กปรึกษากันแฟนอยู่นาน สุดท้ายก็ตัดสินใจลองทำดู ซึ่งในตอนแรกจะจัดที่ต่างจังหวัด ถึงขนาดคิดจะรับคนจากจุดๆหนึ่งเพื่อพาไปงานคอนเสิร์ต แต่พี่เล็กเกรงใจผู้ชมว่าจะเดินทางกันไกลเกินไป ต้องรับคนหลายรอบ และอยากจะได้ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างใกล้ชิด จึงได้มาจัดที่สนามจรัญ บุรพรัตน์แทน เนื่องจากเป็นสนามบอลกว้าง อยูใจกลางเมือง ย่าน RCA ทำให้เดินทางสะดวก ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้เน้นความใกล้ชิดและเป็นกันเองที่สุด  จึงมีความพิเศษ  ทั้งการเรียบเรียงเพลงที่ไม่เคยได้ทำมาก่อน อย่างเช่นเล่นพร้อมเครื่องสายอย่างที่ได้ฟังกันในงานวันนี้  มีกิจกรรมทำร่วมกัน อาทิ ตีปิงปองกัน รับประทานอาหารเย็นร่วมกันซึ่งพี่เล็กจะเป็นคนทำอาหารเอง และกิจกรรมอีกมากมายที่ต้องรอดูกันที่คอนเสิร์ตเอง รับรองว่าเซอร์ไพรซ์อย่างแน่นอน และความพิเศษอีกอย่างหนึ่ง คือ คอนเสิร์ตครั้งนี้จะไม่มีแขกรับเชิญ โดยพี่เล็กกล่าวว่าจะเป็นคอนเสิร์ตที่ฟังเพลินๆ ถ้าจะมีใครมาร้องเพลงของพี่เล็กก็ต้องเป็นคนที่ร่วมกันทำอัลบั้มเท่านั้น

     พี่เล็กได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “อย่างที่บอกนะครับมันยิ่งใหญ่มากๆเลยนะครับ สิ่งที่เกิดขึ้นสำหรับเรา และเราก็มองว่ามันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มาก เราไม่เคยคาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง”

     พบกับคอนเสิร์ตที่เป็นกันเองที่สุด และใกล้ชิดที่สุดกับ Greasy Café Until Tomorrow Concert วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคมนี้ 16.00 น.สนามกีฬาจรัญ บุรพรัตน์ สามารถเดินได้จากทางด่วนพระราม 9 และ Airport link มักกะสัน  เริ่มจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2556 นี้ (บัตรราคาเดียว 1,000 บาท) ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร 02-262-3456 หรือคลิก www.thaiticketmajor.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/GreasyCafe

     “ขอบคุณทุกๆคนที่ทำให้เกิด “สิ่งเหล่านี้”


ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusic TW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง