แนะนำ 6 เพลงแร็พต่างประเทศยอดนิยม เพลงฮิตโดนใจที่อยากให้ฟังกัน (มีคลิป)

แนะนำ 6 เพลงแร็พต่างประเทศยอดนิยม เพลงฮิตโดนใจที่อยากให้ฟังกัน (มีคลิป)
Jest07
18 กุมภาพันธ์ 2564 ( 18:09 )
7K

ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่าวัฒนธรรมดนตรีฮิปฮอปได้เติบโตขึ้นอย่างมาก และในส่วนของ "เพลงแร็พ" นั้นก็ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมากในบ้านเรา และจากกระแสการตอบรับดังกล่าวจะเรียกได้ว่าเพลงแร็พกลายเป็นกระแสเพลงหลักของวงการดนตรีไทยไปแล้วก็ไม่ผิดนัก และนอกจากประเทศไทยแล้วดนตรีฮิปฮอปและเพลงแร็พก็ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ ซึ่งในวันนี้ TrueID Music ก็ขอแนะนำ 6 เพลงแร็พต่างประเทศทั้งเก่าและใหม่ที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้สนุกกับการชมมิวสิควิดีโอและฟังเพลงแร็พกัน ส่วนจะมีเพลงอะไรบ้างนั้นต้องไปรับชมรับฟังกันครับ

1. “Dear Mama” - 2Pac

"Dear Mama" เพลงแร็พเนื้อหาดีของ 2Pac ที่กล่าวถึงแม่ของเขา Afeni Shakur เป็นบทเพลงเเร็ปที่เล่าถึงความรักและการอุทิศตัวของผู้เป็นแม่ได้ดีมากๆ โดยเล่าเรื่องราวความรักของ 2Pac ที่มีต่อแม่ จากกการที่แม่ของเขาต้องทำงานหนักอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และเลี้ยงดูเขาจนเติบโตขึ้นมา

2. "Go Crazy" - Chris Brown & Young Thug

"Go Crazy" เพลงแร็พสนุกๆ ของ Chris Brown & Young Thug เป็นเพลงแร็พที่ฟังง่าย มีจังหวะดนตรีชวนโยกตาม พร้อมกับท่อนฮุกของเพลงนี้ที่มีความโดดเด่น

3. "Rap God" - Eminem

"Rap God" ผลงานเพลงของแร็ปเปอร์หนุ่ม Eminem เป็นเพลงแร็พจากอัลบั้ม The Marshall Mathers LP 2 ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2013 โดยโดดเด่นทั้งดนตรีและท่อนแร็พ อีกทั้งมิวสิควิดีโอเพลง "Rap God" ก็ได้รับความนิยมอย่างมากด้วยเช่นกัน ซึ่งล่าสุด (ถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564) มิวสิควิดีโอเพลง "Rap God" ทำยอดวิวบน Youtube ทะลุ 1 พันล้านวิวไปแล้ว

4. “SICKO MODE” - Travis Scott feat. Drake

“SICKO MODE” เพลงของ Travis Scott ที่อยู่ใน ASTROWORLD สตูดิโออัลบั้มที่ 3 ของเขา โดยเป็นเพลงที่ได้ร่วมงานกับ Drake แร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดัง ซึ่งหลังจากที่ปล่อยเพลงออกมาก็กลายเป็นแทร็กที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนเรียกได้ว่าเป็นเพลงฮิตอันดับ 1 ของ Travis Scott เลยก็ว่าได้

5. “Yikes” - Nicki Minaj

“Yikes” เพลงเดี่ยวของแร็ปเปอร์สาว Nicki Minaj ที่ปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน ซึ่งถึงแม้ว่าเพลงจะไม่มีการโปรโมทและไม่มีมิวสิควิดีโอออกมา แต่เพลงก็มาแรงอย่างมาก และสามารถเปิดตัวในอันดับที่ 23 บนชาร์ต Billboard Hot 100

6. "Laugh Now Cry Later" - Drake feat. Lil Durk

“Laugh Now Cry Later" เพลงของแร็ปเปอร์ดัง Drake ที่อยู่ในอัลบั้ม Certified Lover Boy ที่ได้ร่วมงานกับทาง Lil Durk โดยในมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ Drake ก็ได้ถ่ายทอดอารมณ์ของตัวเองออกมา ไม่ว่าจะเป็นการรีแอคหัวเราะและร้องไห้ตามชื่อเพลง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมุมหนึ่งที่แฟนๆ ไม่ค่อยได้เห็นเขาในสไตล์นี้กันมากนัก 

 

ขอขคุณวิดีโอจาก Youtube : 2Pac / Drake / Nicki Minaj / Travis Scott / EminemMusic / Chris Brown 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

 

บทความที่เกี่ยวข้อง