ต่างค่ายหัวใจเดียว มด ณปภัช ซับเหงื่อ รัศมีแข มุมน่ารักของคนไทย

ต่างค่ายหัวใจเดียว มด ณปภัช ซับเหงื่อ รัศมีแข มุมน่ารักของคนไทย
truelife_music
31 ตุลาคม 2559 ( 08:00 )
704

ถึงแม้เราจะอยู่ในช่วงโศกเศร้า เสียใจ แต่ยังมีมุมน่ารักของคนไทย ที่มีน้ำใจให้กัน และอีกหนึ่งสาวสวยน้ำใจงาม “มด ณปภัช” ล่าสุดร่วมทำความดีถวายพ่อหลวง ในวันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีที่ผ่านมา ณ บริเวณท้องสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง ซึ่งบรรยากาศในวันนั้น ประชาชนทุกคนต่างพร้อมใจร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีดังสุดเสียง

 

 

และนอกจากภาพที่ประชาชน ดารา-นักแสดง-ศิลปิน ร่วมพลังสามัคคีกันแล้ว ยังมีอีกภาพประทับใจแสดงถึงความมีน้ำใจของดาราต่างค่าย เมื่อ มด ณปภัช ซับเหงื่อให้ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น พร้อมข้อความในไอจีว่า พี่คือคนเก่งของน้อง จนเกิดกระแสชื่นชมในโลกโซเชียล

 

 

มด ณปภัช เล่าว่า

“คือวันนั้นเห็นพี่ หมีแขรัศมีแข เค้าช่วยทุกคน ทั้งช่วยจัดแถวประชาชนให้เป็นระเบียบรวมถึง ดารา-นักร้อง ลงทุนตากแดดอยู่หลายชั่วโมง แต่ใจสู้ค่ะ อยากจะร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี แต่ด้วยแดดที่ร้อนเป็นธรรมดาที่มีคนเป็นลม ดาราก็เป็นลม พี่เค้าวิ่งเข้าไปช่วยปฐมพยาบาล วื่งไปมาอยู่หลายสิบรอบ เสื้อผ้าพี่เค้าชุ่มไปด้วยเหงื่อ สภาพตอนนั้นเหมือนกับเพิ่งอาบน้ำเสร็จแล้วยังไม่ได้เช็ดตัว ในมือเรามีกระดาษทิชชู่ เลยเรียกพี่เค้ามาขออนุญาตซับเหงื่อไม่ให้เข้าตา ต้องขอบคุณพี่เค้าที่ช่วยเหลือทุกๆคนจริง ๆ ค่ะ

ทุกวันนี้เพื่อน ๆ ชาวต่างชาติ ต่างสงสัยว่าทำไม คนไทยถึงรักในหลวง มีทั้งภาพเสียงในโลกโซเชียล ที่ทุกคนร่วมแรงร่วมใจ ทั้งรถรับส่งฟรี บูธแจกอาหาร ช่วยกันเก็บขยะ มดจะบอกเพื่อนชาวต่างชาติทุกครั้งว่า พวกเราทำเพื่อในหลวง พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงงานหนักที่สุดในโลก ในพระราชหฤทัยมีแต่พสกนิกรชาวไทย ไม่มีที่ไหนในโลกอีกแล้วที่พระมหากษัตริย์จะเสด็จฯ เยี่ยมราษฎรของพระองค์แบบไม่มีแบ่งกั้น ทุกเชื้อชาติ ทุกศาสนา ถือได้ว่า ไม่มีพระมหากษัตริย์พระองค์ใดในโลกที่ทำได้อย่างนี้อีกแล้ว”

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง