MV เพลงลูกทุ่ง เพลงฮิต วันลอยกระทง 2020 ยังไม่ถึง 100 ล้านวิว แต่ร้องตามได้ (มีคลิป)

MV เพลงลูกทุ่ง เพลงฮิต วันลอยกระทง 2020 ยังไม่ถึง 100 ล้านวิว แต่ร้องตามได้ (มีคลิป)
MusicHot
29 ตุลาคม 2563 ( 07:40 )
115.9K
2

วัน ลอยกระทง 2020 จะมาถึงกันแล้ว ปีนี้ตรงกับวันที่ 31 ต.ค. ซึ่ง วันลอยกระทง ปีนี้มาไว้กว่าทุกปี นอกจากจะลอยกระทงขอขมาแม่น้ำคงคาคากันแล้ว ถ้าใครได้เปิด เพลงลูกทุ่ง คลอไปด้วย อากาศหนาวๆ บวกเพลงเพราะๆ เชื่อเลยว่าต้องฟินแบบไม่รู้ตัวอย่างแน่นอน และใครว่าเพลงลอยกระทงจะมีแต่เพลง วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง จริงๆ แล้วเพลง ลอยกระทง มีอยู่หลายเพลง วันนี้ เราเลยพาไปฟังกันแบบนยาวๆ เลยดีกว่าว่ามีเพลงไหนกันบ้าง

 

กระทงหลงทาง ขับร้องโดย เอ ไชยา มิตรชัย

MVเพลงลูกทุ่ง อมตะ กระทงหลงทาง ของนักร้องลิเกดัง เอ ไชยา มิตรชัย ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักในวันลอยกระทง ที่ถือว่าเป็นเพลงที่ทำให้เมื่อถึงวันลอยกระทงก็ต้องนึกถึงเพลง กระทงหลงทาง ขึ้นมาทันที

 

 

กระทงถึงฝั่ง ขับร้องโดย เอ ไชยา มิตรชัย

เป็นเพลงวันลอยกระทง ภาคต่อจากกระทงหลงทาง เป็นเพลงจากนักร้องลูกทุ่งลิเกยอดนิยม เอ ไชยา มิตรชัย เป็นเพลงที่กระทงถึงฝั่งแล้ว หลังกระทงหลงทาง เป็นเพลงสมหวังในความรักในวันลอยกระทงนั้นเอง

 

 

ลอยกระทงวันสงกรานต์ ขับร้องโดย อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน

เป็นเพลงกวนๆ อีกหนึ่งเพลง ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับวันลอยกระทง แต่เปลี่ยนไปลอยในวันสงกรานต์ เป็นเพลงที่หลายคนรอคอย เพราะใช้ได้กับวันลอยกระทง และ วันสงกรานต์ ในเพลงเดียวกัน

 

 

ลอยกระทงเสี่ยงรัก ขับร้องโดย สดใส รุ่งโพธิ์ทอง

เป็นเพลงเกี่ยวกับวันลอยกระทง ที่มีจังหวะสนุกๆ บวกกับเสียงเพราะๆ ของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สดใส รุ่งโพธิ์ทอง ทำให้เพลงนี้น่าฟังมากๆ เพลงนี้มีเนื้อหาตรงตามเพลง ลอยกระทงเสี่ยงรัก นั้นเอง

 

 

คอยเธอลอยกระทง ขับร้องโดย ยอดรัก สลักใจ

เพลงของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังอมตะ ยอดรัก สลักใจ ถึงจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ยังคงฝากผลงานเพลงให้เราได้เปิดฟังกันอยู่ และเพลง คอยเธอลอยกระทง ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ฝากไว้ เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก ที่ต้องจากกันเพราะอีกฝ่ายต้องเข้ากรุงเทพไปเรียนเสริมสวย คนทางนี้ก็เฝ้ารอเพื่อจะได้ลอยกระทงกับเธอ

 

 

แหล่อานิสงส์ลอยกระทง ขับร้องโดย ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

เป็นเพลงแหล่ ตามฉบับของ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ ซึ่งเป็นเพลงที่มีเนื้อหาขอขมาพระแม่คงคา โดยการลอยกระทง เป็นการบรรยายให้เห็นภาพประเพณีในวันลอยกระทงว่ามีประวัติ และชาวพุทธมีวิถีการปฏิบัติตัวในวันนี้อย่างไรบ้าง

 

 

สาละวันรำวง ขับร้องโดย รวมศิลปินจากแกรมมี่โกลด์

เป็นเพลงที่มีเนื้อหาสนุกสนาน และเหมะกับวันลอยกระทง เพราะเป็นเพลงรำวงที่มีจังหวะสนุกสนาน ที่ได้ศิลปินลูกทุ่งแนวหน้าของเมืองไทยมาร่วมร้อง ทำให้เพลงนี้มีลูกเล่นของเสียงร้องแต่ละศิลปิน จึงเป็นอีกหนึ่งเพลงที่สนุกสนานและเข้ากับวันลอยกระทงอีกหนึ่งเพลง

 

 

ลอยกระทง กันแล้วขอเชิญน้องแก้วออกมารำวง คืนนี้ใครไปลอยกระทงกันที่ไหนบ้างเอ่ยยย ส่วนแอดนะเหรอ ยังต้องทำงานเหมือนเดิมค่าาา สัปดาห์นี้นำ MVเพลงฮิต ลอยกระทง มาฝากกันแล้ว สัปดาห์หน้าจะเป็นเพลงอะไร ติดตามกันได้เลยนะคะ หรือใครอยากให้รวมเพลงอะไรก็คอมเมนต์ใต้คอนเท้นส์นี้ได้เลยจ้าาาา เดี๋ยวแอดจะจัดให้แบบถึงใจ ฟังกันยาวๆ ไปเลย

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Channal Y0utube : GRAMMY GOLD OFFICIAL , เพลง ลูกทุ่งไทย , โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ Rose Media & Entertainment , GMM GRAMMY OFFICIAL , Nititad AOA Official , โฟร์เอส (ไทยแลนด์) : 4S Thailand Official

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง