ไลร่าจะมี6คนเสมอ! LYRA ปล่อยเพลง เมโลดี้..ที่คิดถึง (Our Memory) ชาว PYN น้ำตาคลอ!

ไลร่าจะมี6คนเสมอ! LYRA ปล่อยเพลง เมโลดี้..ที่คิดถึง (Our Memory) ชาว PYN น้ำตาคลอ!
Music Editor Talk
19 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:05 )
786
1

เป็นยูนิตที่เปล่งประกายมาตั้งแต่ประกาศรายชื่อสมาชิกที่เข้าร่วมยูนิต L.A. สำหรับ โปรเจกต์ BNK48 x UniversalMusic จนกลายมาเป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ วง LYRA โดยมีสมาชิกก่อตั้งทั้งหมด 6 คน กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล (เนย), ชัญญาภัค นุ่มประสพ (นิว) , ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา (ฟ้อนด์), ปัญสิกรณ์ ติยะกร (ปัญ), เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (เจนนิษฐ์) และ วรินท์รัตน์ ยลประสงค์ (นิกี้) มีผลงานเพลงเปิดตัว LYRA ที่ตอนนี้ยอดวิวทะลุ 7 ล้านวิวไปแล้ว และซิงเกิ้ล 2 VANILLA และล่าสุด LYRA ปล่อยเพลงใหม่ ซิงเกิ้ลที่ 3 เมโลดี้..ที่คิดถึง (Our Memory) เพลงส่งท้ายของ เนย BNK48 พี่สาวคนโตของยูนิตนี้ ที่ประกาศยุติบทบาทในนามสมาชิกวงไลร่า เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

 

 

ซึ่งใน เพลง เมโลดี้..ที่คิดถึง (Our Memory) ซิงเกิ้ลที่ 3 ของ วง LYRA นั้น เป็นเพลงช้า เนื้อหาเศร้า แสดงถึงความคิดถึง และมิตรภาพที่ดีของทั้ง 6 สาวไลร่า ซึ่งมิวสิควิดีโอ เป็นการนำภาพตั้งแต่ตอนประกาศเปิดตัวยูนิต ผ่านการฝึกซ้อมทั้งร้องและเต้น การทำเพลงกับทีมโปรดิวเซอร์ระดับประเทศ และความสัมพันธ์ที่อบอุ่นของน้อง ๆ ทั้ง 6 คน ในนามไลร่า ถึงแม่ว่าจากนี้ไป ไลร่าจะมีเพียง 5 คน แต่เชื่อว่าเหล่าดาวทั้งห้าดวง จะยังเปล่งประกายทอแสงสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้วงการ T-Pop ไม่เงียบเหงาอย่างแน่นอน หลังจากปล่อย MV ออกมา แฟนคลับถึงกับน้ำตาคลอ ซึ้งกับเนื้อเพลง และภาพที่นำมาตัดต่อทำเอ็มวี เป็นความผูกพันของ LYRA และชาว PYN (ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) #LYRAForever

 

ในส่วนของ เนื้อเพลง เมโลดี้..ที่คิดถึง (Our Memory) นั้นเป็นการร่วมเขียนของสมาชิก LYRA และทีมโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลงมือทองของเมืองไทย หากใครได้ติดตาม รายการ LYRALITY SHOW ก่อนหน้านี้ จะรู้ว่า เนื้อเพลงส่วนหนึ่งเป็นชิ้นงาน การบ้าน ของ เนย ปัญ เจนนิษฐ์ นิว ฟ้อนด์ นิกี้ สมาชิกไล่ร่า ที่ส่งในคลาสเขียนเพลง ชื่อเพลเดิมคือ คิดถึง x 6 และมีทีมโปรดิวเซอร์ ทั้ง พี่ปึก ธนะ ลวสุต, เจ มณฑล จิรา, ปิยะ ครุธา มาช่วยแต่งเติมให้เนื้อหาสมบูรณ์ กลายเป็นเพลง Our Memory ที่ได้ฟังกันล่าสุด 

 

LYRA

LYRA

ไลร่าจะมี6คนเสมอ เมโลดี้..ที่คิดถึง (Our Memory) ชาว PYN น้ำตาคลอ!

ไลร่าจะมี6คนเสมอ เมโลดี้..ที่คิดถึง (Our Memory) ชาว PYN น้ำตาคลอ!

 

 

 

 

 

ไลร่าจะมี6คนเสมอ เมโลดี้..ที่คิดถึง (Our Memory) ชาว PYN น้ำตาคลอ!

 

 

ถึงแม้ว่าวันนี้ พี่เนย จะขอยุติบทบาทในวง LYRA แต่ เนยก็ไม่ได้หายไปไหน ยังทำหน้าที่การเป็นไอดอลวง BNK48 อย่างเต็มที่ และ ที่ตรงนี้ของวงไลร่า ก็จะยังมี เนย BNK48 เสมอ เพราะ LYRA คือกลุ่มดาว ที่มี 6 ดวง ถึงจะหายไป 1 แต่ก็ยังเป็นกลุ่มดาวไลร่า ที่จะทอแสงประกายงดงามและเจิดจ้าต่อไป ฝากวง LYRA ไว้กับน้อง ๆ ทั้ง 5 คน พาให้วงนี้เปล่งประกายไปอีกนาน ๆ นะคะ ทีมข่าวทรูไอดีที่ติดตามน้อง ๆ มาตั้งแต่เริ่มแรก ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจตรงนี้นะคะ

 

เนื้อเพลง เมโลดี้..ที่คิดถึง (Our Memory) ซิงเกิ้ล3 วง LYRA #LyraForever
.

𝐓𝐡𝐚𝐧𝐤 𝐲𝐨𝐮 𝐟𝐨𝐫 𝐲𝐨𝐮𝐫 𝐬𝐮𝐩𝐩𝐨𝐫𝐭! 🎉🥳
ขอบคุณชาว #PYN ทุกคนอีกครั้งนะคะ🙏 #LYRA #BNK48xUniversalMusic #LYRAOurMemory

 

สมาชิก LYRA ตั้งต้น

ชัญญาภัค นุ่มประสพ (นิว)
ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา (ฟ้อนด์)
ปัญสิกรณ์ ติยะกร (ปัญ)
วรินท์รัตน์ ยลประสงค์ (นิกี้)
เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (เจนนิษฐ์)
กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล (เนย) (ประกาศยุติบทบาทสมาชิกวง 11 กุมภาพันธ์)

กลุ่มดาว Lyra

α : Alpha (Vega) ของ ปัญ BNK48
β : Beta (Sheliak) ของ นิกี้ BNK48
γ : Gamma (Sulafat) ของ ฟ้อนด์ BNK48
ε : Epsilon ของ เนย BNK48
δ : Delta ของ เจนนิษฐ์ BNK48
ζ : Zeta ของ นิว BNK48

โดย โปรเจกต์ความร่วมมือพิเศษระหว่าง BNK48 และ Universal Music Group นี้ 6 สมาชิก BNK48 ปัญ เจนนิษฐ์ นิว นิกี้ ฟ้อนด์ และเนย ไปฝึกฝนการร้อง การเต้น การแสดง กับผู้ฝึกฝนระดับโลก ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม เพื่อกลับมาทำเพลง T-POP สู่ระดับสากล เป็นเวลา 30 วันเต็ม กับมืออาชีพที่ Universal Music L.A. Hollywood โดยมี โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง นักออกแบบท่าเต้นมืออาชีพระดับโลก ให้กับศิลปินชื่อดัง อาทิ Blackpink EXO Madonna มาแล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งยูนิตพิเศษที่จะทำให้จักรวาล 48 ไปไกลทั่วโลก มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเธอ กันนะคะ เชื่อว่าน้อง ๆ จะเดินทางไปด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อรับพลังการทำงานระดับสากล และกลับมาสร้างผลงานดี ๆ ที่ประเทศไทย ทำให้ไอดอลไทย ก้าวไกลไปทั่วโลก

โปรเจกต์นี้คือ การที่น้อง ๆ ยูนิตพิเศษทั้ง 6 คน จะไปเข้าร่มการฝึกฝนเพื่อสร้างผลงาน T-Pop กับมืออาชีพที่ Universal Music ลอสแองเจลิส Hollywood เป็นเวลา 30 วัน กั โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง นักออกแบบท่าเต้นมืออาชีพระดับโลก ให้กับศิลปินชื่อดัง อาทิ Blackpink EXO Madonna ซึ่งในปีทีผ่านมาเราจะเห็นว่าฝั่งอเมริกา หันมาสนใจตลอดเอเชีย และศิลปินฝั่งเอเชียมากขึ้น อย่างวงบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป จากเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ก็ไปสร้างฐานแฟนคลับใหม่ ๆ ที่นั่น และนี่จะเป็นอีกก้าวสำคัญของวงไอดอลไทยอย่างแน่นอน รอติดตามผลงานของน้อง ๆ กันเลยค่ะ ใครเพิ่งมาตาม สามารถไปติดตามอ่านที่มาของยูนิตนี้กันได้นะคะ > ก้าวไปอีกขั้น! 6 สมาชิก BNK48 โกอินเตอร์ เตรียมร่วมงาน Universal Music ทำเพลง T-POP สู่ระดับสากล <

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของ “LYRA” ได้ที่

FACEBOOK  /  INSTAGRAM   /  TWITTER  /   YOUTUBE  TIKTOK

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่

FACEBOOK INSTAGRAM TWITTER

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

บทความที่เกี่ยวข้อง