ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ลูกสาวเก่งมาก! แอลลี่ อชิรญา สอบผ่านงานแฟนมีตติ้งครั้งแรก โชว์ฟอร์มร้องเต้นได้ดีสุดพลังใน ALLY's PARTY

ลูกสาวเก่งมาก! แอลลี่ อชิรญา สอบผ่านงานแฟนมีตติ้งครั้งแรก โชว์ฟอร์มร้องเต้นได้ดีสุดพลังใน ALLY's PARTY
Music Editor Talk
13 กรกฎาคม 2563 ( 17:30 )
750
4

เติบโตและพิสูจน์ความสามารถขึ้นไปอีกขั้นแล้ว! หลังจากต้องห่างกันมานานในช่วงล็อกดาวน์หลายเดือนที่ผ่านมา แอลลี่ (ALLY) – อชิรญา นิติพน สาวน้อยมหัศจรรย์คนล่าสุดของวงการ ทีป็อป (T-POP) ผลิตผลคุณภาพจากสังกัดค่ายเพลงมาแรงแห่งยุค 411 Music ของบิ๊กบอส กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ ผู้ใช้ทุกช่วงเวลาในการฝึกฝนตนเองทุกด้านอย่างไม่สูญเปล่า จนล่าสุดได้กลับมาพบกับแฟน ๆ กันแบบเต็มอิ่มเป็นที่เรียบร้อย ในงานออนไลน์แฟนมีตติ้งครั้งแรกที่มีชื่อว่า “เฟิร์ส ออนไลน์ แฟน มีตติ้ง : แอลลี่ส์ ปาร์ตี้” (1st Online Fan Meeting : ALLY's PARTY) เมื่อวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา

 

แอลลี่ อชิรญา

 

แทบไม่น่าเชื่อว่านี่คือสเตจใหญ่ครั้งแรกของสาวน้อยคนนี้ เพราะเจ้าตัวโชว์ฟอร์มทั้งร้อง-เต้น-เอ็นเตอร์เทนได้ดีสุดพลัง พร้อมทั้งเสิร์ฟความใกล้ชิดแบบนิวนอร์มอลซึ่งถึงแม้ตัวจะห่างไกลแต่ใจเราใกล้กันนิดเดียว แถมงานนี้โปรดักชั่นมาเต็มสุดๆ ในแบบ VIRTUAL PRODUCTION มิติใหม่ของการรับชมแฟนมีตติ้งกับประสบการณ์มุมมองภาพเสมือนจริงที่ผู้ชมไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน โดย Four One One Entertainment ตั้งใจจัดหนักเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของเมืองไทยกันเลย ทำเอาแฮชแท็ก #ALLYsPARTY และ #NoMatterWhatIDo ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ TOP TEN ในคืนเดียวกันหลังการแสดงจบลง

 

 

อีเวนต์ใหญ่เต็มตัวครั้งแรกในชีวิตของ แอลลี่ (ALLY) – อชิรญา นิติพน ถูกจัดขึ้นผ่านระบบ ZOOM Webinar ที่สามารถต้อนรับแฟนคลับจากทั่วทุกสารทิศมารวมตัวกัน ซึ่งไม่เพียงแค่แฟน ๆ ชาวไทยเท่านั้นที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ แต่ยังมีแฟน ๆ ของ แอลลี่ จากหลากหลายประเทศมาร่วมชมโชว์พิเศษที่สาวน้อยวัย 16 ปีตั้งใจเตรียมมามอบให้ ทั้งยังร่วมส่งรีแอคชั่นระหว่างโชว์แบบสด ๆ ไม่ว่าจะปาหัวใจ ยิงอีโมติคอน ส่งข้อความแชทบอกความรู้สึกกันอย่างสนุกสนานและอบอุ่นตลอดงานจริง ๆ

 

 

เปิดฉาก “เฟิร์ส ออนไลน์ แฟน มีตติ้ง : แอลลี่ส์ ปาร์ตี้” (1st Online Fan Meeting : ALLY's PARTY) ด้วยซีนเปิดตัว แอลลี่ (ALLY) – อชิรญา นิติพน ในเพลง ‘How To Love (feat. GRAY)’ ซิงเกิลเดบิวต์ที่แจ้งเกิดสาวน้อยคนนี้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ หนึ่งในเพลงฮิตของไทยช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยฉากหลังของเพลงแรกนี้ถูกออกแบบเป็นจอโค้งที่มาพร้อมกับกราฟิก 3 มิติที่สมจริงเหมือนกับจะสามารถทะลุลอยออกมาจากนอกฉากได้เลยทีเดียว ต่อเนื่องกันด้วยความพิเศษในเพลงที่ 2 กับเพลง ‘คิดมาก’ ซึ่งเป็นการคัฟเวอร์เพลงของ ปาล์มมี่ โดย แอลลี่ มีส่วนร่วมในการออกแบบท่าเต้นด้วยตนเอง และเพอร์ฟอร์มออกมาอีกสไตล์ได้อย่างสนุกสนานน่ารักสดใส

 

 

 

 

 

 

หลังจบโชว์เปิดตัว ดีเจนุ้ย – ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร ผู้รับหน้าที่พิธีกรก็กล่าวต้อนรับแฟน ๆ ทุกคนเข้าสู่งาน ตามด้วยการทักทายอย่างเป็นทางการของ แอลลี่ ซึ่งเปิดเผยว่า เธอรู้สึกตื่นเต้นมากกับการได้มาพบกับทุกคนในงานนี้หลังจากที่ห่างหายกันมาหลายเดือน นาทีนั้นบนจอโค้งก็ได้ปรากฏภาพจากเว็บแคมของแฟน ๆ ที่ร่วมกันทักทายโบกไม้โบกมือ เป็นบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดเป็นกันเอง และยังเพิ่มสีสันให้มากขึ้นไปอีกด้วยกราฟิกแบบ AR (Augmented Reality) ที่ทำให้งานวันนี้สื่อสารอารมณ์ความรู้สึกกันได้มากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

มาถึงโชว์พิเศษลำดับต่อไปที่ แอลลี่ นำเพลง ‘คิด(แต่ไม่)ถึง’ ของ Tilly birds มาแมชอัพเข้ากับเพลง ‘How To Love’ โดยเบื้องหลังของการนำสองเพลงนี้มารวมกันเกิดจากความชื่นชอบในเพลง คิด(แต่ไม่)ถึง และเป็นเพลงที่เธอร้องอยู่บ่อยๆ เลยนำเพลงนี้มาเชื่อมเข้ากับเพลงของตัวเธอเองเพื่อสื่อความรู้สึกคิดถึงออกมาในรูปแบบพิเศษๆ นั่นเอง

 

นอกจากสีสันของเพอร์ฟอร์แมนซ์โชว์ในเพลงต่างๆ และการสัมภาษณ์พูดคุยตามแบบฉบับของงานแฟนมีตติ้งที่คุ้นเคยแล้ว ก็ต้องมีกิจกรรมสนุกๆ เพื่อให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมกันด้วย ซึ่งงานนี้ แอลลี่ ขอนำเสนอช่วง ‘ALLY D.I.Y.’ โดยเจ้าตัวลงมือทำของที่มีชิ้นเดียวในโลกมอบให้กับแฟนๆ ผู้โชคดี ซึ่งของขวัญพิเศษดังกล่าวคือ ‘ถุงผ้า ลิมิเต็ด เอดิชั่น’ ที่มาในธีม Happy Rainbow และ Shining Love แต่จะสุ่มรายชื่อจับแจกกันง่ายๆ ก็คงไม่สนุกพอ ดังนั้นผู้โชคดี 4 คนจึงต้องมาแข่งขันตอบคำถามเกี่ยวกับ แอลลี่ ในช่วง ‘FUN FACTS OF ALLY’ ซึ่งในกลุ่มผู้โชคดี 4 คนมีแฟนบอยชาวสิงคโปร์มาร่วมสนุกด้วย 1 คน ทำให้บรรยากาศวันนี้มีความอินเตอร์ขึ้นทันที แถม แอลลี่ ยังช่วยรับหน้าที่ล่ามภาษาอังกฤษแปลคำถามให้ด้วยตัวเองกันเลย

 

 

 

 

 

 

มาถึงครึ่งทางกันแล้วกับอีกหนึ่งช่วงเด็ด ๆ ซึ่งมาพร้อมเพลงพิเศษที่แฟนคลับเรียกร้องกันไว้ว่า อยากได้ยิน แอลลี่ ร้องเพลง ‘Best Part’ ของ Daniel Caesar เพลงที่มีความหมายกับ แอลลี่ มาก เพราะว่าเป็นเพลงที่เธอใช้ร้องในการออดิชั่นเข้าสังกัด 411 Music ซึ่งการกลับมาร้องเพลงนี้อีกครั้งก็ได้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของเธอที่ถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้ดียิ่งขึ้น ต่อเนื่องด้วย ‘Blueming’ ของ IU เพลงสุดฮิตของเกาหลี โดยเป็นหนึ่งในเพลงที่ แอลลี่ ใช้ในการฝึกภาษาเกาหลี ซึ่งเธอก็สามารถถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้อย่างน่ารัก และมีทีเด็ดที่ทำให้รู้สึกว้าวยิ่งขึ้นไปอีกคือกราฟิก AR ที่จำลองฝูงผีเสื้อให้ออกมาโบยบินอย่างสมจริงระหว่างโชว์ ก่อนที่จะเปลี่ยนอารมณ์กันด้วยช่วง SOLO DANCE โชว์สกิลการเต้นของ แอลลี่ ในเพลง ‘Slippery’ ของ Migos สไตล์ EDM/TRAP ได้สุดมัน อุ่นเครื่องสู่เพลง ‘Don’t Start Now’ ของ Dua Lipa เพิ่มบรรยากาศปาร์ตี้ขนานแท้เข้ากับธีมงานในวันนี้จริงๆ

 

และแล้วช่วงไฮไลต์ที่หลาย ๆ คนรอคอยก็มาถึงกับการเปิดตัวเพลงพิเศษ ‘No Matter What I Do (feat. JE T'AIME)’ กับเพอร์ฟอร์แมนซ์โชว์ครั้งแรกของเพลงนี้ ที่ติดหูอย่างไว ร้องตามง่ายและมีท่าเต้นสุดน่ารักจนได้กลิ่นเลยว่าชาเลนจ์ท่าเต้นเพลงนี้ต้องมาแน่! ร่วมด้วยเซอร์ไพรส์สุดขีดกับการปรากฏตัวของ เชอแตม (JE T'AIME) – ณมน สวาทยานนท์ สมาชิกในทีมเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปของ 411 Music ซึ่งมาในรูปแบบกราฟิก AR เพื่อแจมในท่อนแร็ปและร่วมเต้นไปพร้อม ๆ กับ แอลลี่ จนจบเพลงอย่างสมจริง โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่ 411 Music และ แอลลี่ ตั้งใจมอบเป็นของขวัญขอบคุณแฟนๆ สำหรับทุกกระแสการตอบรับและสนับสนุนที่มีให้กับก้าวแรกบนเส้นทางศิลปินของสาวน้อยวัย 16 ปีคนนี้ และการร่วมงานกับ เชอแตม ที่เหมือนกับเป็นพี่สาวของเธอก็ทำให้ผลงานเพลงนี้ออกมาสดใสและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ซึ่งเธอเองก็รู้สึกขอบคุณมากๆ สำหรับโอกาสดีๆ ที่ได้ร่วมงานกันครั้งนี้

 

 

ช่วงท้ายของงานออนไลน์แฟนมีตติ้งในครั้งนี้ แอลลี่ ได้กล่าวขอบคุณครอบครัวและเพื่อน ๆ ที่คอยสนับสนุนให้กำลังใจ สตาฟฟ์ผู้อยู่เบื้องหลังทุกท่าน ทีมงานของ 411 Music ทุกคนทั้งไทยและเกาหลีที่ช่วยกันพัฒนาความสามารถในด้านต่างๆ รวมถึงเปิดโอกาสให้เธอได้มีอีเวนต์เจ๋งๆ แบบนี้ และที่ขาดไปไม่ได้คือเหล่าแฟนคลับที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันไกลขนาดนี้ ซึ่งเธออยากเดินไปข้างหน้าต่อไปเรื่อยๆ พร้อมกับแฟนๆ ทุกคนตลอดไป ก่อนที่จะมอบเพลง ‘How To Love’ เป็นโชว์ส่งท้าย ซึ่งในรอบนี้ แอลลี่ ใส่เต็มมาก แถมยังโชว์แร็ปในท่อนของ GRAY ให้ฟังกันเป็นสีสัน เพิ่มดีกรีความสนุกสนานและเป็นกันเองได้มันสุดขีดจริงๆ ปิดท้ายความประทับใจด้วยเซอร์ไพรส์จากบิ๊กบอส กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ ที่นำดอกเดซี่ (ดอกไม้โปรดของแอลลี่) ช่อโตมาแสดงความยินดีกับ แอลลี่ ก่อนที่งานออนไลน์แฟนมีตติ้งครั้งนี้จะปิดฉากลง

 

 

ปรบมือรัว ๆ ให้ แอลลี่ กันไปเลยเพราะเพียงแค่งานแรกก็โชว์ฟอร์มทั้งร้อง-เต้น-เอ็นเตอร์เทนได้ดีสุดพลังเบอร์นี้ และต้องยกความดีความชอบให้ค่าย 411 Music ด้วยที่ฝึกมาดีจริงๆ ถึงแม้งาน “เฟิร์ส ออนไลน์ แฟน มีตติ้ง : แอลลี่ส์ ปาร์ตี้” (1st Online Fan Meeting : ALLY's PARTY) จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ แอลลี่ ยังมีผลงานใหม่ต่อเนื่องทันควันคือ เพลงพิเศษ ‘No Matter What I Do (feat. JE T'AIME)’ ซึ่งสามารถติดตามอุดหนุนกันได้แล้ววันนี้ทุกสตรีมมิงยอดนิยม TrueID Music  และอีกกว่า 130 แพลตฟอร์มทั่วโลก ** รวมถึง ANIMATED LYRIC VIDEO ของเพลงนี้ก็ถูกปล่อยออกมาให้ชมกันบน YouTube เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ถัดจากนี้ไป “แอลลี่” และ “โฟร์วันวัน มิวสิก” จะมีโปรเจ็กต์อะไรให้ได้ตื่นเต้นกันต่อ ติดตามกด subscribe รอได้ทาง YouTube 411ent https://www.youtube.com/411ent  และช่องทางอื่น ๆ ได้แก่ออฟฟิเชียลแฟนเพจ www.facebook.com/fouroneoneent  ทวิตเตอร์ @411ent อินสตาแกรม IG @411ent รวมถึง อินสตาแกรมของ ซีอีโอกึ้ง IG @kueng_chalermchai และ แอลลี่ IG @allynitibhon

 

[SPECIAL TRACK] #ALLY - No Matter What I Do (feat. JE T’AIME) ฟังได้แล้วที่ TrueID

 

ALLY - No Matter What I Do (feat. JE T’AIME) | ANIMATED LYRIC VIDEO

 

 

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของค่าย 411 Music ได้ที่:

 

> #ทีมลูกสาวมาแน่ 411 Music เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ป 3 สมาชิก เชอแตม พริม มินซอ ไปต่อไม่รอแล้วนะ!

> แอลลี่ คิดบวก! ไม่เสียใจ ออกเพลงมาเจอโควิด-19 พอดี แค่ได้ทำผลงานให้ทุกคนเห็นก็แฮปปี้!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง