โอม นวพล ระเบิดฟอร์ม! โชว์เพลงไทย บนโลกนี้ สด ๆ ในงาน ABU Radio Song Festival 2016

โอม นวพล ระเบิดฟอร์ม! โชว์เพลงไทย บนโลกนี้ สด ๆ ในงาน ABU Radio Song Festival 2016
truelife_music
1 พฤษภาคม 2559 ( 09:00 )
1.2K

ถือว่าไม่ทำให้คนไทยต้องผิดหวังจริง ๆ สำหรับศิลปินหนุ่มจาก ค่าย I am (ไอ แอม) “โอม นวพล รอดสมจิตต์” เมื่อล่าสุด เดินทางไปเป็นตัวแทนประเทศไทย เพื่อร่วมโชว์ เพลง บนโลกนี้ เพลงใหม่ล่าสุด ที่เจ้าตัวแต่งขึ้นมา แล้วส่งเข้าชิงประกวดกับทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย National Broadcasting Services Thailand จนได้รับการคัดเลือกให้ไปร่วมโชว์บนเวที ABU Radio Song Festival 2016

 

 

(13 ประเทศที่ได้ส่งศิลปินเข้าร่วมงานได้แก่ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน, เกาหลี, โรมาเนีย, เติร์กเมนิสถาน, เนปาล, มัลดีฟล์, เมียนมาร์, อินเดีย, สิงคโปร์, มาเก๊า, เวียดนาม และ อินโดนีเซีย) ณ CNR Hall กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ผ่านมา

 

โอม นวพล

โชว์เพลงใหม่ เป็นครั้งแรก

หนุ่มอ๊อด มือระนาด

ใบนี้ ดีใจครับ

 

เพราะเมื่อถึงคิวจากตัวแทนประเทศไทย หนุ่มโอม ไม่รอช้า รีบคว้ากีต้าร์คู่ใจ ขึ้นไปโชว์สด ๆ ให้แฟน ๆ ชาวจีนได้ชมกัน ทำเอาชาวจีนน้อยใหญ่ไม่รอช้าต่างหยิบ คว้าโทรศัพท์ข้างกาย ขึ้นมาอัดวีดีโอเป็นการใหญ่

จนทำให้ชาวจีนที่เข้าไปร่วมชม ต่างก็ปรบมือชื่นชมใน เสียงร้อง, ลีลาการแสดง และรอยยิ้มของศิลปินหนุ่ม อย่างเกรียวกราว ตั้งแต่ต้นเพลงจนจบเพลงเลยทีเดียว โดยเฉพาะลูกเล่นของเครื่องดนตรีไทยอย่าง ระนาด ในเพลงนี้ ที่งานนี้ได้ หนุ่มอ๊อด มือระนาด จากวงดนตรีดุริยางค์ของกรมประชาสัมพันธ์ มาร่วมช่วยบรรเลงจนทำให้โชว์นี้ถูกพูดถึงและได้รับคำชมเป็นอย่างมาก ว่า

 

โอม นวพล

 

“สามารถปรุงแต่งผสมผสานระหว่าง แนวดนตรีเพลง Pop สากล กับ เครื่องดนตรีไทย ได้ออกมากลมกล่อม ละเมียดละไมแบบไร้ที่ติเลยทีเดียว”

โอม นวพล ศิลปินตัวแทนจากประเทศไทย เผยความรู้สึก ว่า

“ครั้งแรกที่ทราบว่าเราได้รับการคัดเลือกไปร่วมงานนี้ รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากครับ เพราะนี่ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยที่ได้มีโอกาสไปโชว์งานต่างประเทศ ก่อนไปก็รู้สึกกังวลว่าเราจะทำได้ดีมั้ย แต่พอได้ยินเสียงปรบมือเมื่อจบเพลง รู้สึกตื้นตันใจมากครับ ที่แฟนๆชาวจีนที่เข้ามาชมงานครั้งนี้ชื่นชอบการแสดงโชว์ของเรา

ก็อยากจะขอบคุณพี่ ๆ ทีมงาน ค่ายไอ แอม มากครับ ที่ได้ให้โอกาสและอิสระในการทำเพลงชิ้นนี้ขึ้นมาและก็ต้องขอขอบคุณ น้องอ๊อด ชฤทธิ์ ตรีหิรัญ มือระนาด วงดนตรีดุริยางค์จากกรมประชาสัมพันธ์มากครับ ที่เข้ามาช่วยเติมสีสันให้เพลงนี้ลงตัวอย่างที่เป็นมาก สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ที่เล็งเห็นคุณค่า ความตั้งใจในชิ้นงานเพลงของผม ขอบคุณมากครับ”

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง