ทำความรู้จัก บี สามพันโบก นักร้องลูกทุ่งอีสานเสียงดี กับวิถีสู้ชีวิต จนเป็นศิลปิน

ทำความรู้จัก บี สามพันโบก นักร้องลูกทุ่งอีสานเสียงดี กับวิถีสู้ชีวิต จนเป็นศิลปิน
Music Talk
23 มกราคม 2562 ( 11:08 )
21.5K
3

บี สามพันโบก (นางสาว สุภาพร ขันมณี) นักร้องลูกทุ่งเสียงดี จาก จ.กาฬสินธุ์ ศิลปินจากค่ายเป็นหนึ่ง กับงานเพลงล่าสุด ผู้สาวปล่อย เพลงรักสุดเศร้า ที่เนื้อหาบาดใจ และน้ำเสียงของ บี สามพันโบก ก็ถ่ายทอดออกมาได้ตอกย้ำความเจ็บปวด สำหรับประวัติของ น้องบี เจ้าตัวได้เล่าให้ฟังว่า

 

 

"หลังจากที่ไม่มีโอกาสได้เรียนต่อ จึงได้ออกมาทำงานขายปลาร้ากับป้ากับลุงค่ะ ตัวเองมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ จนก้าวแรกที่เข้าสู่เส้นทางนักร้องเริ่มต้นมาจากการประกวดตามเวทีต่าง ๆ แพ้บ้างชนะบ้าง หลังจากนั้นก็ได้มาเจอเวที รายการไมค์ทองคำ 4 จึงได้ลองไปออดิชั่นดู แต่ไม่ติด และข้ามมาอีก 1 ปี มี รายการไมค์ทองคำ 6 ก็ได้เข้าไปลองออดิชั่นดูอีกครั้ง คราวนี้ติดค่ะ เข้าไปได้ถึงรอบ 60 คน ถือว่าประสบความสำเร็จขึ้นเรื่อย ๆ เป็นขั้นบันไดก็ว่าได้

 

 

ด้วยความตั้งใจด้วยความฝัน และรักในการร้องเพลง จึงทำให้หนูมาพบกับพี่นุเจ้าของค่ายเพลงเป็นหนึ่งก็เลยได้มาลองทำเพลงคะ ตอนนี้ก็ยังไม่ดังมากแต่ก็เริ่มมีคนรู้จักเรื่อยๆ ด้วยความตั้งใจอย่างเต็มที่และอีกอย่างนึงนั้น ก็อยากทำเพื่อให้ครอบครัวได้อยู่สุขสบาย และการที่ได้เป็นนักร้องได้ร้องเพลงก็เป็นอีกหนึ่งความสุขของหนูค่ะ" บี สามพันโบก

 

 

สำหรับเนื้อหาของเพลง ผู้สาวปล่อย เกี่ยวกับสาวประเภทสองที่ได้คู่รักเป็นผู้ชาย และวันนึงผู้ชายไปเจอกับคนใหม่และเป็นผู้หญิงจริงๆพร้อมที่จะมีครอบครัว ให้ความสุขมากกว่าสาวประเภทสอง ก็เลยทิ้งไปอยู่กับคนใหม่ สาวประเภทสองก็เลยกลายเป็น ผู้สาวปล่อย กลายเป็นคนถูกทิ้ง สำหรับตัวหนูเองในฐานะนักร้องก็รู้สึกเศร้าไปตามเพลง รู้สึกเสียใจ เหมือนเป็นตัวแทนของสาวประเภทสอง ที่ได้ถ่ายทอดผลงานเพลงนี้ออกมา เพลงนี้เป็นเพลงที่ 2 ในฐานะศิลปินของหนูค่ะ

 

 

เพลง ผู้สาวปล่อย
ศิลปิน บี สามพันโบก
คำร้อง-ทำนอง. อ.สุริยันต์ ปากศรี
เรียบเรียง-กิตติชัย วิชัย

 

* หากเป็น google ก็คงจะดี สิได้รู้เข้าดูใจอ้าย
ว่าน้องบ่เคยมีความหมาย ในสายตาอ้ายเป็นได้แค่เหลือเดน
เมื่อเห็นความจริง ทุกสิ่งก็สายอ้ายออกลายบรรยายชัดเจน
กุมมือเขาเย้ยเราให้เห็น เบิดคำคอมเม้นต์เป็นได้แค่คนดู

** เดินเคียงกาย อ้ายมาตั้งโดน จนเกิบขาดมาแล้วหลายคู่
แต่เป็นหยังน้องบ่ได้อยู่ในใจอ้าย

*** กลายเป็นผู้สาวปล่อย มะลำมะลอยฮักโดนสอยโดนยาด
บ่มีความสามารถแย่งอ้ายมาจากเขาแล้วหนา
เวลานอกที่เหลือขอเก็บใจแตกเหี่ยก้อเสื่อม้วนสาด
อนุญาติให้น้องเอ่ยลา จากคนเหมิดค่าส่ำหมาน้อยโตหนึ่ง

ซ้ำ * ,** ,*** solo ซ้ำ ***

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง