ประวัติ Dua Lipa นักร้องสาวมาดเท่ชื่อดังระดับโลก (มีคลิป)

ประวัติ Dua Lipa นักร้องสาวมาดเท่ชื่อดังระดับโลก (มีคลิป)
Jest07
7 ตุลาคม 2563 ( 15:22 )
1.6K

ประวัติ Dua Lipa

Dua Lipa (ดัว ลิปา) เป็นนักร้อง, นักแต่งเพลง และนางแบบสาวชาวอังกฤษ เชื้อสายคอซอวอ-แอลเบเนีย โดยเธอเกิดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ปี 1995 โดยหลังจากที่เธอทำงานเป็นนางแบบก็ได้เซ็นสัญญากับทาง วอร์เนอร์มิวสิกกรุ๊ป (Warner Music Group) ในปี 2015 และเธอก็ได้ปล่อยอัลบั้มแรกที่มีชื่อเดียวกันกับชื่อของเธอเองคือ “Dua Lipa” โดยปล่อยออกมาในปี 2017 ซึ่งประสบความสำเร็จติดอันดับสูงสุดในอันดับที่ 3 บน UK Albums Chart ต่อมาในปี 2018 นักร้องสาว Dua Lipa ได้รับรางวัล Brit Awards สาขาศิลปินหญิงเดี่ยวและสาขาศิลปินหน้าใหม่ หลังจากนั้นต่อมาในปี 2020 นี้เธอก็ได้ออกอัลบั้มที่ 2 ที่มีชื่อว่า "Future Nostalgia" ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

ทั้งนี้ Dua Lipa เคยได้รับรางวัล Grammy Awards 2 ครั้ง,รับรางวัล Brit Awards 3 ครั้ง และ MTV Europe Music Awards ถึง 2 ครั้ง นอกจากนี้เธอยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Billboard Music Awards 3 ครั้ง, American Music Award 1 ครั้ง และ MTV Video Music Awards อีก 10 ครั้ง

Dua Lipa

รายชื่อผลงานเพลงของ Dua Lipa

สตูดิโอ อัลบั้ม
     - Dua Lipa (2017)
     - Future Nostalgia (2020)

มิวสิควิดีโอของ Dua Lipa

 

ขอบคุณภาพจาก instagram : dualipa

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง