วง U2 ใจบุญมอบรายได้จากการดาวน์โหลดเพลง Invisible ให้กองทุนต่อต้านโรคเอดส์

วง U2 ใจบุญมอบรายได้จากการดาวน์โหลดเพลง Invisible ให้กองทุนต่อต้านโรคเอดส์
12 มีนาคม 2557 ( 15:24 )
434

      U2 ปล่อยเพลง Invisible เพลงใหม่ล่าสุดของวงให้ดาวน์โหลดฟรีบน iTunes ในวันแข่งขันซุปเปอร์โบลว์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อมอบรายได้ให้กับกองทุนต่อต้านโรคเอดส์ (Global Fund via RED)  โดยทุกๆ ดาวน์โหลดจากทั่วโลกธนาคารแห่งสหรัฐอเมริกาจะบริจาคเงิน 1 เหรียญให้กับกองทุนนี้ การร่วมมือกันครั้งนี้ ธนาคารแห่งสหรัฐอเมริกาได้จะมอบรายได้จำนวน 10 ล้านเหรียญให้กับ RED รวมกับ อีก 10 ล้านเหรียญจาก Bill & Melinda Gates Foundation และอีก 1 ล้านเหรียญจาก SAP และ South Africa’s Motsepe Family
รวมมูลค่ากว่า 22 ล้านเหรียญสหรัฐ

      เพลง Invisible โปรดิวซ์โดย Danger Mouse และมิกซ์เสียงโดย Tom Elmhirst มิวสิควีดีโอเพลงนี้กำกับโดย Mark Romanek (Jay Z – 99 Problems; Johnny Cash – Hurt; Nine Inch Nails – Closer), ซึ่งส่วนหนึ่งของมิวสิควีดีโอความยาว 1 นาทีได้นำมาเผยแพร่ใช่ช่วงโฆษณาพักครึ่งของการแข่งขันซุปเปอร์โบลว์และบน YouTube ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

      กองทุน (RED) จัดตั้งเพื่อมอบรายได้สบทบกองทุน Global Fund ต่อต้านโรคเอดส์ (Global Fund to วัณโรค และ มาลาเรีย และได้มอบรายได้ทั้งหมดกว่า 240 ล้านเหรียญสหรัฐนับตั้งแต่มีการก่อตั้งกองทุนนี้ในปี 2006 โดย โบโน่และบ๊อบบี้ ชริฟเวอร์  และกองทุนทั้งหมด 100% ที่มาจาก RED ได้มอบให้กับ Global Fund ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ฟังเพลง Invisible (RED) – U2 คลิ๊กที่นี่

ดู MV Invisible (RED) – U2 คลิ๊กที่นี่

 

ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusic TW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม