LYRA ปลื้มเพลงใหม่ Vanilla กระแสตอบรับดีต่อเนื่อง ปล่อย MV พุ่งติด Top 10 ของ YouTube Trending ในประเทศไทย (มีคลิป)

LYRA ปลื้มเพลงใหม่ Vanilla กระแสตอบรับดีต่อเนื่อง ปล่อย MV พุ่งติด Top 10 ของ YouTube Trending ในประเทศไทย (มีคลิป)
Jest07
20 พฤศจิกายน 2563 ( 11:53 )
340

LYRA ปลื้มซิงเกิลที่ 2 “Vanilla” (วานิลลา) กระแสตอบรับดีต่อเนื่อง ปล่อยมิวสิควิดีโอพุ่งติด Top 10 ของ YouTube Trending ในประเทศไทย คาดเป็นพลงอบอุ่นหัวใจรับลมหนาวปีนี้

หลังจากที่ LYRA (ไลร่า) เกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ จากความร่วมมือระหว่าง Universal Music Thailand และ Independent Artist Management หรือ iAM ต้นสังกัดวงไอดอลหญิง BNK48 ได้ปล่อยซิงเกิ้ลลำดับที่ 2 "Vanilla" (วานิลลา) ออกมาในวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ล่าสุดได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง Vanilla ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันแล้วทางช่อง Youtube ของ LYRA แต่ก่อนที่จะปล่อยมิวสิควิดีโอออกมานั้น ทั้ง 6 สาว LYRA ได้มีการพูดคุยเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับมิวสิควิดีโอเพลงใหม่นี้ ซึ่งสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ด้านล่างนี้

สำหรับมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ Vanilla จะทำให้ชาว #PYN (พิณ ชื่อเรียกแฟนคลับ) ได้ใจละลายด้วยความน่ารักของ 6 สาวสมาชิก LYRA ที่ประกอบด้วย ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, กระเต็น-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ, ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา และ นิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์ โดยพวกเธอมาในลุคละมุนละไม เสื้อผ้าในเพลงนี้จะออกแนวสีพาลเทล สดใส เป็นการ mix & match ให้มีสไตล์เหมาะกับแต่ละเมมเบอร์อย่างมีเอกลักษณ์แต่ยังคงมีความเป็น Futuristic โดยคุณ ปุ๊ก-จงกล ตั้งประดิษฐ์ สไตล์ลิสชั้นนำเมืองไทยเป็นที่ปรึกษา

ด้านท่าเต้นเพลง Vanilla แม้เป็นเพลงฟังสบายๆ แต่จริงๆ มีจังหวะที่เร็วกว่าเพลง LYRA เยอะทีเดียว โดยทีมงานและน้องๆ ทั้ง 6 คนพิจารณาแล้วว่าการเต้นที่แข็งแรงจะสามารถซัพพอร์ตในส่วนของจังหวะดนตรีได้อย่างสมบูรณ์ ส่วน MV นั้นเป็น Mood &Tone ที่จำลองความคิดของแต่ละคนออกมาเป็นฉากต่างๆ กัน ซึ่งคุมสี เน้นการจัดฉากให้มีสไตล์ตามบุคลิกน้องๆ ทำให้ MV ไม่มีการเล่าเรื่องแต่เน้นการใช้จินตนาการและสัญลักษณ์ที่แฝงในฉากเพื่อให้ผู้ชมสามารถตีความได้ตามแต่ละคนคิด ในเพลงนี้ได้ผู้กำกับหนังสั้นชื่อดังอย่าง “แม้ว-ปภาวี จิณสิทธิ์” มาร่วมสร้างสรรค์เพลงให้น่าสนใจติดตามยิ่งขึ้นไปอีก

สำหรับเพลง “Vanilla” เป็นแนวเพลง POP จังหวะดนตรีปานกลาง สามารถเต้นหรือขยับตาม เหมาะกับการพักผ่อนท่องเที่ยวหรือขับรถไปในระยะทางไกล เรียกว่าเป็นสไตล์ Road Trip ซึ่งได้นักแต่งเพลงฝีมือดีอย่าง “AUTTA” มาร้อยเรียงถ้อยคำที่ถ่ายทอดจากความรู้สึกของเมมเบอร์ทั้งหกคนเพื่อให้อยู่ในเพลงนี้ นอกจากนี้ยังมีคนเพลงระดับแถวหน้าเมืองไทย อาทิคุณ เจ-มณฑล จิรา และคุณ ริชาร์ด เครเกอร์ ร่วมสร้างสรรค์เพลง Vanilla ของเกิร์ลกรุ๊ป LYRA อย่างต่อเนื่อง

ปัญ LYRA

เจนนิษฐ์ LYRA

เนย LYRA

 นิกี้ LYRA

ฟ้อนด์ LYRA

นิว LYRA

LYRA

ขณะนี้มีกิจกรรมความเคลื่อนไหวของ LYRA Official เปิด Pre-Order CD Package “LYRA THE 1ST EP” ตั้งแต่วันนี้จนถึง 10 ธันวาคม 2563 จำหน่าย CD LYRA Package ประกอบไปด้วย

1.) CD “LYRA THE 1st EP” (มีทั้งหมด 6 Tracks)

2.) Photo Card 1 ใบ (จาก 14 แบบ)

3.) รับสิทธิ์แลกรับบัตรเข้าชม “LYRA GALAXY EXPERIENCE” 1 ครั้ง ซึ่งงานจะเป็นแนว Exhibition แสงสีเสียง ที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นปี 2564 เพื่อให้ทุกท่านได้เข้าสัมผัสประสบการณ์หมู่ดาวอย่างตระการตา และรู้จัก LYRA มากขึ้น

4.) รับสิทธิ์ Hi-Touch กับเมมเบอร์ 2 คน (สามารถเลือกได้ตามตารางที่กำหนดมา)

อย่างไรก็ตามกิจกรรม LYRA GALAXY EXPERIENCE ครีเอทความสร้างสรรค์สุดพิเศษ สำหรับทุกๆ คนที่มองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในแนวนิทรรศการศิลปะดิจิทัล สามารถเช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆ ด้วยเทคโนโลยีการจัดแสงสีเสียงที่น่าประทับใจ ทั้งนี้คนไทยทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับนิทรรศการนี้ อย่ารอช้าสามารถสั่งซื้อ CD LYRA พร้อมรับบัตรเข้างาน LYRA GALAXY EXPERIENCE ได้ที่ Shopee : LYRA Official Shop

LYRA

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของ “LYRA” ได้ที่

FACEBOOK  /  INSTAGRAM   /  TWITTER  /   YOUTUBE  TIKTOK

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่

FACEBOOK INSTAGRAM TWITTER

 

ขอขอบคุณภาพและวิดีโอจาก Youtube Channel : LYRA

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> LYRA แรงต่อเนื่อง ส่งซิงเกิ้ลที่ 2 Vanilla (วานิลลา) ร่วมงานทีมเพลงคุณภาพ #Lyra_Vanilla ขึ้นอันดับ1 เทรนด์ทวิตไทย!

> อยากฟังแล้ว! 6 สาว LYRA ปล่อยทีเซอร์แรก ซิงเกิ้ล 2 Vanilla กับลุคหวาน ๆ น่ารักสดใสทุกคน (มีคลิป)

> ชาว PYN รอรับความหวาน! 6 สาว LYRA เตรียมปล่อยซิงเกิ้ล 2 เพลง VANILLA วานิลลา!

> แรงไฟลุก! LYRA เปิดตัวสวย ซิงเกิ้ลแรก Debut Stage ขึ้นเทรนด์โลก พร้อมก้าวสู่ระดับอินเตอร์ (มีคลิป)

> พวกเรารักในมิตรภาพนี้! ปัญ เจนนิษฐ์ BNK48 ไลฟ์ชี้แจงปมเข้าใจผิดกัน ก็เพราะเขาห่วงกัน

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง
บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

บทความที่เกี่ยวข้อง