"ฟองเบียร์" โต้โผใหญ่ "WE Records" นำทัพคว้าความนิยมจากสากล

"ฟองเบียร์" โต้โผใหญ่ "WE Records" นำทัพคว้าความนิยมจากสากล
27 มิถุนายน 2557 ( 17:54 )
319

     เรียกว่าประสบความสำเร็จทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังเลยทีเดียว สำหรับผลงานจาก “WE Records” ภายใต้การบริหารของ “ฟองเบียร์ – ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม” และยังรั้งตำแหน่งนักแต่งเพลงแห่งยุคอีกด้วย ซึ่งนอกจากเพลงผ่านปลายปากกาของนักแต่งเพลงคนดัง จะแจ้งเกิดให้ศิลปินหน้าใหม่หลายต่อคนแล้ว เนื้อเพลงและตัวโน้ตทุกตัว ก็ยังคงทำหน้าที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกจนสร้างปรากฏการณ์เพลงฮิตอยู่ในกระแสแทบจะทุกเพลง และล่าสุดจากเพลงกระแสนิยม ก็กลายเป็นภาษาสากลที่ได้รับความนิยมจากทั่วทุกมุมโลก ตอกย้ำความสำเร็จกับรางวัล “One Milion Subscribers” จาก “Youtube” เวปไซต์ชื่อดังที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยงานนี้ “ฟองเบียร์” เผยความรู้สึกว่า..

     “ดีใจและภูมิใจในเรื่องของวงการเพลง เพราะว่ารางวัลที่ได้ส่งตรงมาจากอเมริกา มันทำให้เรารู้สึกว่าการรับรางวัลนี้ มันไม่ใช่แค่การทำเพลงให้คนประเทศเดียวฟัง เรามีความรู้สึกว่าคนที่ฟังเพลงหลายๆ ทั่วทุกมุมโลก ไม่ใช่แค่ทวีปเอเชีย เค้าได้รับรู้ความเป็นไปของเพลงไทยด้วย การที่รางวัลนี้เป็นเรื่องของการที่มีคนติดตามมากกว่า 1 ล้านคน แสดงว่างานที่เราทำเนี่ย สามารถเป็นสื่อกลางได้ทั่วโลก ยอดวิวขนาดนี้เราเชื่อว่าคนต่างชาติก็ดู เค้าจะรู้เรื่องในเนื้อเพลงภาษาไทยหรือไม่ มันเป็นอีกเรื่องนึง แต่ว่างานของเราไปถึงเค้าได้ ทำให้เรารู้สึกว่า การทำงานของเรามันต้องดีมากขึ้นกว่านี้อีก เพราะว่ามีคนในประเทศที่เค้าเป็นเหมือนผู้นำในด้าน Music Business ติดตามและดูอยู่ด้วย เค้าถึงส่งรางวัลนี้มาจากอเมริกา มันยิ่งเป็นเหมือนแรงผลักดันให้เราหยุดพัฒนาไม่ได้”

 

ความกดดันสำหรับผลงานชิ้นต่อไป :
     “กดดัน.. กดดันแน่ๆ หลังจากที่เราได้รับรางวัล เรายิ่งรู้สึกว่าเราต้องผลิตงานออกมาให้มีคน Subscribe เรามากขึ้นเรื่อยๆ ยอดวิวมากขึ้นเรื่อยๆ มันอาจจะไม่ใช่เรื่องของเงินทอง แต่มันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีในการทำงาน จาก1ล้านน่าจะเป็น 2ล้านในเป้าหมายต่อไป”

 

ในฐานะนักแต่งเพลงก่อนได้รับรางวัลมีหลักในการแต่งเพลงหนึ่งเพลงอย่างไรบ้าง :
     “การแต่งเพลงเราหยิบมาจากความรู้สึกของคนหลายคนที่เค้าจะเป็นกัน การแต่งเพลงหนึ่งเพลงเราอยากให้ออกมาให้แมสมากที่สุด อารมณ์นี้มันควรจะเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกคนของเราในที่นี้คือทุกคนทั่วโลก ไม่ว่าเค้าจะเป็นคนประเทศอะไร เค้าน่าจะมีความรู้สึกในโมเม้นต์นี้บ้าง คือคนต่างประเทศเค้าอาจจะฟังเนื้อเพลงไม่ออก แต่สิ่งที่มันสื่อสารได้อีกอย่างหนึ่งคือทำนอง เหมือนเราฟังเพลงญี่ปุ่น ฝรั่ง เกาหลี ก็แล้วแต่เนี่ย เราไม่รู้หรอกว่าหลายๆเพลงมันพูดถึงอะไร แต่พอเราได้ยินทำนองปุ๊บ เรารู้เลยว่าเพลงนี้มันเศร้า เพลงนี้มันสนุก ฉะนั้นสิ่งที่เป็นหลักของเราจริงๆ คือ อารมณ์ที่มันเป็นอารมณ์จริงๆของมนุษย์ ต้องคาดการณ์ว่าคนส่วนใหญ่ต้องรู้สึกแบบนี้”

 

หลังจากได้รับรางวัล เราต้องปรับเปลี่ยนทัศนะคติในการทำงานอย่างไรบ้าง :
     “สิ่งที่ต้องปรับเปลี่ยนคือเรื่องของความประณีตมากขึ้น เพื่อรักษาคุณภาพที่ได้รับกลับมาคือเรารู้แล้วว่ามีคนติดตามเยอะในคุณภาพแบบนี้ แต่ว่าการที่จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น กับการรักษาบุคคลเดิม การรักษาคนที่ติดตามมามันยากกว่า ฉะนั้นการเพิ่มความประณีตเข้าไป ก็อาจจะเพิ่มความประทับใจให้คนที่เพิ่งเข้ามาติดตาม และคนที่ติดตามอยู่แล้วเค้าจะได้ไม่ผิดหวังที่ติดตาม”

 

และในฐานะผู้บริหารค่าย รู้สึกอย่างไรกับรางวัลนี้ :
     “ถ้าในฐานะผู้บริหารเราดีใจทางด้านแบรนดิ้ง มันทำให้ WE Records เป็นที่รู้จักมากขึ้นไม่ใช่แค่ในประเทศไทย Youtube เป็นองค์กรแถวหน้าของโลก เรามีชื่อนี้อยู่ในลิสต์ของเค้าแล้ว มันเป็นเรื่องน่ายินดี”


ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม