สู้ไปด้วยกันครับพี่น้อง! แอ๊ด คาราบาว ทุ่มไม่อั้นบริจาค 50 ล้าน สู้ภัย โควิด-19

สู้ไปด้วยกันครับพี่น้อง! แอ๊ด คาราบาว ทุ่มไม่อั้นบริจาค 50 ล้าน สู้ภัย โควิด-19
MusicHot
9 เมษายน 2563 ( 11:08 )
734

ข่าว โควิด-19 วันนี้ ข่าวนักร้องไทยวันนี้ ข่าว แอ๊ด คาราบา วันนี้

 

นักร้อง ตำนาน เพลงเพื่อชีวิต มากความสามารถ แอ๊ด คาราบาว ล่าสุดเจ้าตัวทุ่มไม่อั้นยื่นมือเข้าบริจาคให้กับ กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 เป็นจำนวนเงินถึง 50 ล้าน บาท โดยเจ้าตัวได้โพสต์รูปภาพพร้อมแคปชั่นว่า

.....พี่น้องครับ การระบาดของไวรัสโควิดเป็นเรื่องที่นอกเหนือจิตนาการของเรา โรคระบาดต่างๆเราเคยเห็นแต่ในตำนาน แต่วันนี้มันเกิดขึ้นเเล้วกับโลกใบนี้ เรามีหน้าที่ๆต้องสู้กับมันเพื่อข้ามไปสู่วันที่ปลอดภัย
พี่น้องครับ ใครที่มีจิตกุศล คนละมากๆหรือเล็กๆน้อยๆก็ได้ครับ ช่วยกันบริจาคเข้ามูลนิธิชัยพัฒนา ในนาม "กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19"เลขบ/ช ตามที่ผมโพสไปนี้นะครับ ขอบพระคุณครับ

เราจะร่วมรักสามัคคี สู้ภัยโควิดไปด้วยกันครับพี่น้อง......

 

แอ๊ด คาราบาว ทุ่มไม่อั้นบริจาค 50 ล้าน สู้ภัย โควิด-19

 

นักร้องลูกทุ่ง เพลง เพื่อชีวิต แอ๊ค คาราบาว หรือ แอ๊ด ยืนยง โอภากุล หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการแต่งเพลงให้กับวงแฮมเมอร์ จนคิดอยากจะออกอัลบั้มเป็นของตัวเอง เจ้าตัวจึงร่วมกับเขียว ออกอัลบั้มชุดแรกของวง คาราบาว ในชื่อชุด ขี้เมา ในปี พ.ศ. 2524 สังกัดพีค็อก สเตอริโอ แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จมากนัก แต่ก็มีอัลบั้มที่ 2 ตามมา แป๊ะขายขวด ชุดที่ 3 ชุด วณิพก จนมากระทั่งชุดที่ 5 ชุด เมด อิน ไทยแลนด์ ที่วางจำหน่ายในปลายปี พ.ศ. 2527 ซึ่งมียอดจำหน่ายสูงถึง 5,000,000 ตลับ/ก๊อปปี้ ซึ่งเป็นสถิติที่สูงที่สุดในประเทศไทย และนับตั้งแต่นั้น ชื่อของ ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ก็เป็นที่รู้จักกันดีของคนไทย และออกผลงานเพลงร่วมกับวงคาราบาวมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงได้แสดงคอนเสิร์ตที่สหรัฐอเมริกาอีกด้วย และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ คาราบาว มีเพลงฮิตหลายเพลง จนเป็นหนึ่งวงเพลงเพื่อชีวิตในตำนานไปแล้ว และยังเป็นเจ้าของ คาราบาวแดง อีกด้วย 

 

แอ๊ด คาราบาว ทุ่มไม่อั้นบริจาค 50 ล้าน สู้ภัย โควิด-19

 

แอ๊ด คาราบาว กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19

 

แอ๊ด คาราบาว กับ ฮาร์เล่ย์คู่ใจ Harley-Davidson

 

แอ๊ด คาราบาว บนเวทีคอนเสิร์ต 

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก : Add Carabao

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง