ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รู้สึกคนเดียว! แจนจัง ขอโชว์เดี่ยว ปล่อยเพลงเศร้าต้อนรับวาเลนไทน์

รู้สึกคนเดียว! แจนจัง ขอโชว์เดี่ยว ปล่อยเพลงเศร้าต้อนรับวาเลนไทน์
Music Editor Talk
12 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:00 )
854

ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “รู้สึกคนเดียว” ของ Jan Chan (แจนจัง) เจตสุภา เครือแตง กลับมาคราวนี้กับเพลงรักคอนเซ็ปต์ Sad Valentine ซึ่งเป็นเพลงช้าเพลงแรก ที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เหงาและเศร้าจนทนไม่ไหวกับน้ำเสียงหวานๆที่เต็มไปด้วยความผิดหวังที่ต้องเล่าเรื่องราวความรักของคนสองคนที่ไม่เป็นไปตามฝัน ทิ้งไว้แต่ความทรงจำที่ต้องจมอยู่ความรู้สึกเดิม ๆ เพียงคนเดียว

 

 

เพลงนี้ได้โปรดิวเซอร์มือทองจากค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส พี่โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ มาโปรดิวซ์ให้ในทุกขั้นตอน และยังมี เอิ๊ต ภัทรวี ที่มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อร้องอีกด้วย เริ่มจากการที่พูดคุยกันว่าอยากทำเพลงใหม่ที่ไม่ใช่เพลงรักหวานใสเหมือนที่เคยทำมา จึงมีการเปิดห้องประชุมแชร์ประสบการณ์ความรัก จนได้ไอเดียออกมา เป็นเพลงรักอกหักเศร้าจนน้ำตารินเพลงนี้ รู้สึกคนเดียว

ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ต่างจากที่เคยได้ร่วมทำงานกับศิลปินคนอื่นก่อนหน้านี้อย่าง ส้ม มารี ในเพลง ใกล้เธอ..แต่ไม่ใกล้ไป และเพลง อยากให้มาด้วยกัน ที่ร้องกับ เอิ๊ต ภัทรวี ในแนวเพลงแอบรักแอบคิดถึง แต่มาคราวนี้ ต้องมาร้องเพลงคนเดียวในความรู้สึกที่โดดเดี่ยวกับเพลงเศร้าในเวอร์ชั่นที่ไม่เคยเศร้าขนาดนี้มาก่อน ถือเป็นการทำงานในบรรยากาศที่แตกต่างจากเพลงก่อนๆ ซึ่งตอนที่ถ่ายทำเอ็มวียังมีซีนอารมณ์ที่ต้องร้องไห้หนักๆ ในฉากที่มองย้อนกลับไปเห็นภาพความรักหวานซึ้งในอดีต ทำให้ต้องใช้สมาธิเรียกน้ำตากันพอสมควร

นอกจากนี้เพลงนี้ยังถูกนำไปใช้ในซีรี่ส์เรื่อง “Mother เรียกฉันว่า...แม่”ซึ่งจะฉายตอนแรกในวันที่ 5 มีนาคม 2563 อีกด้วย โดยเพลง รู้สึกคนเดียว จะปล่อยออกมาให้ฟังพร้อมกันทุกช่องทางในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 พร้อมชม MV ได้ในวันเดียวกัน เวลา 1 ทุ่มตรง ทาง Youtube Channel : JANCHAN

ติดตามข่าวสารและอัพเดทความเคลื่อนไหวของแจนจังได้ทาง

Facebook : https://www.facebook.com/bnk48official.jan 
Instagram : janchan.xoxo 
Youtube : JANCHAN 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง