ชวนเค้าคุย! บ่าวเทือง ข้าวสารซาวด์ พลิกชีวิตจากวิศวะกร คว้ากีตาร์แต่งเพลง โดนใจเจ้าของค่ายเพลง (คลิป)

ชวนเค้าคุย! บ่าวเทือง ข้าวสารซาวด์ พลิกชีวิตจากวิศวะกร คว้ากีตาร์แต่งเพลง โดนใจเจ้าของค่ายเพลง (คลิป)
Music Editor Talk
20 เมษายน 2564 ( 13:55 )
84

สมเป็นผู้ที่ไม่ยอมแพ้แก่โชคชะตาชีวิตตัวจริง สำหรับ หนุ่มใต้แดนสะตอ นักร้องเพลงเพื่อชีวิต เสียงทรงเสน่ห์ บ่าวเทือง ประเทือง พุทธสุภะ ศิลปินค่าย ข้าวสารซาวด์ เจ้าของเพลงฮิต 6 ล้านวิวเพลง น้ำจันจ้ำใจ และซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด เพลง คนเหงาใจ ที่กำลังทะยานแตะล้านวิวเร็ว ๆ นี้ 

 

บ่าวเทือง เคยมีดีกรีเป็นถึงวิศวกรใหญ่ ทำงานที่ประเทศอินโดนีเซีย ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แต่ด้วยพิษเศรษฐกิจตกต่ำ ทำเอาต้องม้วนเสื่อเก็บข้าวของบินกลับเมืองไทย และจำใจเซ็นต์ใบจ้างออกจากงาน ชีวิตหักเหแต่ไม่เคยท้อถอยตั้งหลักใหม่หันไปเลือกทางที่ตัวเองถนัดคว้ากีต้าร์จรดปากกาแต่งเพลง จนโดนใจเจ้าของค่าย และถูกคว้าตัวมาเป็นศิลปินเต็มตัวกับ ค่ายข้าวสารซาวด์

 

คลิปเต็ม สัมภาษณ์ บ่าวเมือง ข้าวสารซาวด์

 

บ่าวเทือง ประเทือง กล่าว

"ชีวิตผมเคยล้มอย่างหนักเมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมา ตอนนั้นเป็นช่วงเศรษฐกิจไม่ดี ผมทำงานอยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย อยู่ดีๆมีอีเมลล์ส่งมาจากเมืองไทยว่าให้กลับมาลาออกด่วน สรุปโดนจ้างออกจากงาน ตอนนั้นรู้สึกผิดหวังมากกลับไปอยู่บ้านและไม่สมัครงานอีกเลย กลับไปกรีดยางอยู่ที่ใต้ ต่อมายางราคาตกอีกเราก็คิดไม่ออกว่าจะทำอะไรต่อเพื่อเอารายได้มาเสริมครอบครัว ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เราเคยได้มาเมื่อตอนทำงานวิศวกรมันก็ค่อย ๆ หมดไปเรื่อย ๆ ผมเลยหาวิธีปรับตัว

แล้วมานั่งคิดทบทวนว่าเราทำอะไรเป็นบ้าง พอเล่นกีตาร์ได้แล้วเราชอบบทกลอนก็เลยเป็นที่มาที่ทำให้เราเริ่มแต่งเพลง ผมเริ่มแต่งเพลง 3 ปี ผมขายเพลงได้แค่ 3 เพลง ท้อมาก แต่ได้กำลังใจดีจากคนรอบข้างว่าให้แต่งซักร้อยเพลงก่อนค่อยถอย ผมก็แต่งต่อไปเรื่อย ๆ ก็เงียบขายไม่ได้ ทำไมเราเห็นคนอื่นขายได้ไวมาก แต่ก็ไม่เลิกที่จะแต่งเพลง จน เพลง น้ำจันน้ำใจ มาโดนใจ พี่โก้ วรพงษ์ เอี่ยมละออ"

 

เพลง น้ำจันน้ำใจ

 

เจ้าของค่ายข้าวสารซาวด์ติดต่อมาว่า สนใจทำเพลงด้วยกันไหม เราก็กลัวว่าจะเสียหน้า กลัวจะอายคนแถวบ้าน แต่ก็ฮึดตอบรับว่าทำครับ จนได้มาร่วมงานกับพี่โก้และทีม ผมว่าผมมาไกลมากผมไม่คิดว่าผมจะได้มาเป็นนักร้องในวันนี้ วันที่ถ่ายรูปปกอัลบั้มวันแรกผมน้ำตาไหลเลยไม่คิดมาก่อนว่าผมจะทำได้ พอ เพลง น้ำจันน้ำใจ ตอนนี้ยอดวิวทะลุ 6 ล้านวิวไปแล้วผมยิ่งดีใจ ก็ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงทุกๆท่านที่ให้การติดตามให้การสนับสนุนผม ผมอ่านและตอบทุกคอมเม้นท์ที่ส่งมาทุกช่องทางนะครับ และล่าสุดผมก็มีซิงเกิ้ลใหม่เพลง คนเหงาใจ ก็อยากให้ช่วยสนับสนุนผมแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ทางช่อง YouTube : Khaosansound ขอบคุณมาก ๆ ครับ"

 

 

 

เพลงล่าสุดของบ่าวเทือง "คนเหงาใจ"

เนื้อเพลง คนเหงาใจ ศิลปิน บ่าวเทือง ค่ายข้าวสาร์ ซาวด์ (ไม่ใช่ขี้เมา แค่คนเหงาที่คอแห้ง)

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง