เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

โอ้ย น่ารัก! ปาล์ม Instinct เผยที่มา ไปวิ่งกับพี่ตูน บอดี้สแลม ย้ำ! พี่ตูนไม่เคยยอมแพ้

โอ้ย น่ารัก! ปาล์ม Instinct เผยที่มา ไปวิ่งกับพี่ตูน บอดี้สแลม ย้ำ! พี่ตูนไม่เคยยอมแพ้
maymey
20 ธันวาคม 2560 ( 13:30 )
1.3K

ใกล้จะถึงปลายทาง แม่สาย กันแล้ว สำหรับ โครงการ ก้าวคนละก้าว มีเพื่อน ๆ ศิลปิน ดารา รวมทั้งแฟนเพลง มาร่วมวิ่งกับ พี่ตูน บอดี้สแลม กันมากมาย มีอีกหนึ่งศิลปินสายพันธุ์ร็อก “ปาล์ม Instinct” (ปรียวิศว์ นิลจุลกะ) ที่เพิ่งจะแต่งงานไปหมาด ๆ งานนี้ก็ขอสู้สุดใจ ขอมาร่วมวิ่งกับ พี่ตูน ด้วย แต่เนื่องจากบาดเจ็บที่เข่า เลยเลื่อนจากเดือนพฤศจิกายน มาเป็น ช่วงธันวาคม โดย ปาล์ม เล่าที่มา ของการตกปากรับคำ มาวิ่งกับพี่ตูนว่า

 

 

@palmpalmpalm ทุกอย่างเริ่มจากความปากไว วันที่ไปถ่ายรูปโปรโมท G19 นักร้องทุกคนในค่าย Genie ไปกันหมด พอได้เจอตูน ๆ ก็มาทักและบอกว่าขอโทษที่ไม่ได้ไปงานแต่ง เราก็ตอบไปว่า “ไม่เป็นไร ๆ เด๋วไปวิ่งด้วยนะ” นี่กูพูดไรออกไปวะ!!! วิ่งก็ไม่ค่อยจะวิ่ง แล้วมันเกี่ยวไรกะตูนไม่ไปงานแต่ง แล้วกูจะออกตัวเเรงงี้ทำไม ตูนก็ยิ้มตามสไตล์ว่า “แหะ ๆ คร๊าบ ๆ”

 

 

หลังจากนั้น เพลง Rocky ก็วนเวียนอยู่หัวทั้งวัน ทุกวัน โทรศัพท์ไปบอกเทรนเนอร์ว่าจะไปวิ่งกะตูนนะ เทรนเนอร์ก็ช่วยจัดตารางซ้อมให้ บอกว่าวิ่งได้แน่นอนพี่ถ้าวิ่งตามนี้ เปิดตารางดูจะเป็นลม นี่กูจะไหวเหรอวะ? ไปออกกำลังก็เดินแต่สายพาน เสร็จก็กลับบ้านกินเหล้า เเต่ในเมื่อสัญญาไปแล้วเลยคิดว่าเป็นไงเป็นกัน แต่หลังจากทนฝึกวิ่งไปเรื่อยๆ อาทิตย์นที่ 2 อยู่ ๆ ก็เจ็บเข่าซะงั้น!!!!! หมอบอกว่าเอ็นสะบ้าอักเสบ ให้พักไปก่อน แผนที่ว่าจะวิ่ง 26 พฤศจิกา เลยกลายเป็น 18 ธันวาแทน เลยไม่ได้ซ้อมจนวิ่งจริงเลย

 

แอบถอดใจแล้วว่า คงวิ่งได้ไม่ครบเซ็ตแน่ เกิดมาก็ไม่เคยวิ่งเป็น 10 กิโลด้วย แต่พอเห็นน้องวันใหม่วิ่งแล้ว เลยคิดว่า เอาวะ!! วิ่งให้ชนะน้องวันใหม่ก็พอ!!! มีต่อ Part 2… #ก้าวคนละก้าว

 

 

@palmpalmpalm Part 2 พอถึงไปถึงจุดเช็คพอยต์ระหว่าง ตาก-ลำปาง ในวันที่ 17 ตอนแรกตั้งใจว่าจะวิ่งวันที่ 18 เช้า ไปมา ๆ เห็นมากันเยอะ เลยโดดลงไปวิ่งแบบผิดแผน ทีมงานประกาศว่าระยะทางเบา ๆ 12 กิโลนะคร๊าาบบ คิดในใจซวยแล้วกู แต่ก็ใช้ความเป็น Instinct วิ่งเอาละกัน พอเริ่มต้นวิ่งก็วิ่งแบบสุดพลัง คิดในใจว่าต้องชนะๆๆๆๆๆๆ แต่พอถึงระยะ 4 กิโล เข่าก็เริ่มเจ็บแปล๊บ ๆๆ ตลอดทาง บวกกับอากาศที่ร้อนมาก เจ็บใจมากที่วิ่ง ๆ ไปก็เริ่มโดนลุงๆป้าๆวิ่งแซงไปเรื่อยๆๆ สุดท้ายร้าวไปทั้งเข่า เลยแอบโดดขึ้นขึ้นรถไปนิด……. แล้วก็ลงมาวิ่งได้อีกหน่อยก็เจ็บอีกและหนักขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายเลยเดินเข้าเส้นชัยแบบช้าๆแทน……เป็นการจบการวิ่งวันที่ 17

 

 

ภรรยา ที่ไม่เคยออกกำลังกาย ก็มาวิ่งด้วย เลยฮึกเหิม

 

กลับไปนอนโดยตั้งใจว่า 6 โมงเช้าจะไปวิ่งอีก ด้วยพลังใจอันแรงกล้า และจิตใจอันแน่วแน่ และที่เซอร์ไพรส์สุดคือ ภรรยาที่ทั้งชีวิตไม่เคยออกกำลังกายบอกว่าจะวิ่งด้วย เลยทำให้หึกเหิมเป็นอย่างยิ่ง ที่จุดสตาร์ท พอทีมงานบอกให้ออกตัววิ่ง ผมวิ่งออกไปด้วยจิตวิญญาณอันแข็งแกร่ง และวิ่งออกไปได้ 25 เมตร

และก็เจ็บเข่าจนต้องขึ้นรถตู้กะภรรยาไปตลอดทาง (น้องทีมงานบอกว่า ขึ้นเหอะพี่เด๋วผมโดนหัวหน้าด่า) สรุปคือ วันที่สองวิ่งไป 25 เมตร วันแรกน่าจะ 5-6 กิโล แพ้น้องวันใหม่ ครั้งนี้อาจจะไม่ได้สำเร็จตามที่หวังไว้ แต่ภารกิจแรกที่ตั้งใจไว้ได้สำเร็จแล้วคือ การมาให้กำลังใจตูนนั่นเอง มันต้องมีจิตใจขนาดไหน ต้องมีพลังขนาดไหน ต้องมุ่งมั่นขนาดไหนถึงจะทำอะไรที่บ้าระห่ำและยิ่งใหญ่ขนาดนี้ได้

วันนี้ตูนได้ทำในสิ่งที่ยากลำบากมาก และมีอุปสรรคมากมายที่เข้ามาขัดขวาง แต่ตั้งแต่รู้จักกับตูนมานาน รู้อยู่แล้วว่า ตูนไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆอยู่แล้ว ขอเป็นหนึ่งในกำลังใจแล้วกันนะ อีกไม่ไกลแล้ว สู้ตาาาาายยยยยย!!!!

ป.ล. การได้วิ่งเคียงข้าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ กับ บอย ปกรณ์ ทำให้รู้แล้วว่า กูอยู่ในหลุมดำลึกขนาดไหน #ก้าวคนละก้าว

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง