แนะนำ 5 เพลงฮิต Sweat16 ที่ไม่ใช่โอตะก็ฟังได้เพลินๆ

แนะนำ 5 เพลงฮิต Sweat16 ที่ไม่ใช่โอตะก็ฟังได้เพลินๆ
Jest07
22 พฤศจิกายน 2562 ( 23:47 )
4K
3

หากจะพูดถึง "Sweat16" (สเวทซิกซ์ทีน) เกิร์ลไอดอลกรุ๊ปชื่อดัง ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 11 คน ได้แก่ แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันวง, ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล, ซอนญา- ซอนญา ชิษณุชา ดอนเนลลี่, นิ้ง-พิชชาภา กันตพิชญาธร, เอ๋-วาสนา พิมพ์จันทร์, พิม-พิม ขจรเวคิน, พาด้า-ปภาดา ตันติประสงค์ชัย, เพชร-พรรษา บุณยะ กลัมพ, เฟรม-สุธาสินี เอมทอง, พราวด์-ปัทมาริษา ปัดภัย และ มิ้น-ทสมา เทศน์ธรรม จากสังกัด YOSHIMOTO ENTERTAINMENT THAILAND ที่ล่าสุดพึ่งเปิดตัวซิงเกิ้ลพิเศษ "OHAYO! สวัสดี" ในงานกิจกรรม SWEAT16 : OHAYO! สวัสดี สเว็ตซิกซ์ทีน (Special Single) เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยซิงเกิลพิเศษนี้จะขาดสมาชิกไป 1 คน คือ มิ้น-ทสมา เทศน์ธรรม ที่ต้องลาพักงานไปอันเนื่องมาจากสุขภาพยังไม่แข็งแรง และอยู่ในช่วงพักรักษาตัว ทำให้ซิงเกิ้ลนี้จึงมีสมาชิกเหลือเพียง 10 คนเท่านั้น

สำหรับซิงเกิลพิเศษ "OHAYO! สวัสดี" นับได้ว่าเป็นซิงเกิ้ลที่น่าสนใจ เพราะตัวเพลงมีความน่ารักสดใสและผสมผสานกับจังหวะสนุกๆ แบบไทยๆ ทำให้คิดว่าเพลงนี้อาจจะฮิตติดลมบนได้ไม่ยากนัก แต่ทว่าเพลงของ SWEAT16 ยังมีอีกหลายเพลงด้วยกันที่อยากจะแนะนำให้ได้ลองฟัง วันนี้จึงจัด "5 เพลงที่ต้องฟังของ SWEAT16 ที่ไม่ใช่โอตะก็ฟังได้" ไปดูกันว่ามีเพลงอะไรกันบ้าง

 

- TKO

เป็นเพลงในซิงเกิ้ลที่ 3 ของ Sweat16 ซึ่งหากอ่านชื่อเพลงหลายๆ คนคงเดาออกกันได้ว่าเพลงนี้ต้องออกมาในแนวดุดัน ดนตรีหนักๆ จังหวะมันส์ๆ ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นครับ อีกทั้งเพลงนี้ยังได้ศิลปินแรปเปอร์ชื่อดังจากญี่ปุ่น อย่าง "Ken 390" มาร่วมแต่งท่อนแรปภาษาญี่ปุ่นให้อีกด้วย ทำให้เพลงนี้มีความน่าสนใจและอยากแนะนำให้ลองฟังกัน

 

- หมุนไปหมุนมา (Kuru Kuru Colorful Everyday )

เป็นเพลงสนุกๆ ฟังเพลินๆ อีกเพลงที่อยากแนะนำ โดยเพลงนี้ต้นฉบับคือเพลงในภาษาญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า “Kuru Kuru Colorful Everyday“ เป็นเพลงในโปรเจกท์ Asia Star Audition ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมไอดอลญี่ปุ่นออกไปสู่เอเชีย ซึ่งเนื้อร้องฉบับภาษาไทยนั้นก็ได้ศิลปินและนักแต่งเพลงฝีมือดี อย่าง "บอย ตรัย ภูมิรัตน" เป็นผู้แต่งคำร้องภาษาไทยให้

 

- ความทรงจำที่สวยงาม (Beautiful Memories)

เป็นเพลงที่ไพเพราะและฟังง่ายของสาวๆ SWEAT16 ที่ฟังกี่ทีก็ไม่เบื่อ ซึ่งเป็นเพลงที่มีความหมายที่ดีที่กล่าวถึงมิตรภาพและความทรงจำที่จะไม่ลบเลือนจางหายไป แม้นานแค่ไหนมิตรภาพก็จะไม่ลืมเลือน เป็นเพลงดีๆ ที่อยากแนะนำให้ฟังอีกเพลงครับ

 

- ปิ้งย่าง (Yakiniku)

"คุโรบูตะ สันคอ เบค่อน แถมกระดูกอ่อนที่หมักโชยุร่วมกับมิริน" นี่คือท่อนหนึ่งของเพลง "ปิ้งย่าง" ซึ่งเป็นเพลงที่เมื่อคุณได้ฟังแล้วจะอยากออกไปกิน Yakiniku นอกบ้านทันที เพราะเพลงนี้จะกล่าวถึงแต่เรื่อง "ปิ้งย่าง" ทั้งเพลง ใครลดความอ้วนอยู่ได้ฟังเพลงนี้บ่อยๆ ล่ะก็อาจมีตบะแตกกันได้ครับ

 

- วิ่ง!

เพลงสุดท้ายที่อยากจะแนะนำให้ฟังกัน เป็นเพลงเดบิวต์ของ Sweat16 ภายหลังจากที่ได้เปิดตัววงอย่างเป็นทางการ เป็นเพลงสนุกๆ ที่มีเนื้อหาดีๆ อยู่ในเพลง โดยในเนื้อเพลงก็แสดงถึงการตามความฝันของสาวๆ ภายในวง Sweat16 ที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มากมาย เพื่อให้ฝันนั้นเป็นจริง...ในสักวัน

 

ทั้งนี้ สามารถเข้าไปชม MV เพลงใหม่ “OHAYO!สวัสดี - SWEAT16” (Special Single)” ได้แล้วทาง Youtube ของ SWEAT16 อีกทั้ง ยังสามารถฟังเพลงของสาว ๆ Sweat16 ได้ที่ TrueID Music

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง