ทะลุล้านวิวใน 1วัน! ส้ม มารี x เวียร์ ศุกลวัฒน์ ทุ่มสุดตัวในเพลง ครั้งหนึ่งในชีวิต

ทะลุล้านวิวใน 1วัน! ส้ม มารี x เวียร์ ศุกลวัฒน์ ทุ่มสุดตัวในเพลง ครั้งหนึ่งในชีวิต
Music Editor Talk
25 มีนาคม 2563 ( 14:20 )
705
3

ทะลุล้านวิวใน1วัน! เวียร์ ศุกลวัฒน์ ทุ่มสุดตัวแม้เส้นเสียงอักเสบ ขอลองประสบการณ์ใหม่ฐานะนักร้อง ประกบสาวเสียงใส ส้ม มารี ในโปรเจกต์พิเศษ Secre7 Room (คลิกฟังเพลงจากโปรเจกต์นี้ได้ที่ TrueID)

ส้ม มารี x เวียร์ ศุกลวัฒน์ ทุ่มสุดตัวในเพลง ครั้งหนึ่งในชีวิต

แม้ว่าเรื่องสุขภาพจะไม่เต็มร้อย แต่ความพยายามนั้นเกินล้าน สำหรับนักแสดงหนุ่มมาดเท่ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่ถึงแม้จะมีอาการเส้นเสียงอักเสบ แต่ก็ขอลุยงานเพลงแบบเต็มขั้นฐานะนักร้องครั้งแรกในชีวิต! ประกบคู่กับสาวไซส์มินิเสียงใส ส้ม มารี ผ่านโปรเจกต์พิเศษแห่งปี Secre7 Room (ซีเคร็ทรูม) ที่ 2 เอนเตอร์เทนเมนท์ยักษ์ใหญ่ GMM Grammy และ ช่อง 7HD ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานระดับมาสเตอร์พีซให้กับวงการบันเทิง ที่ล่าสุดพร้อมปล่อยให้ชมเอ็มวีแล้ว 24 มีนาคม ที่ผ่านมา กระแสแรงสมกับความทุ่มเทของหนุ่มเวียร์ ยอดวิวพุ่งทะลุล้านภายใน 1 วัน เป็นที่เรียบร้อย

เพลง "ครั้งหนึ่งในชีวิต" ซิงเกิ้ลลำดับที่ 3 จากซีเคร็ทรูม ที่ถ่ายทอดออกมาในสไตล์ป๊อบ – ร็อก กับจิตวิญญาณอิสระที่ตีโจทย์มาจากเรื่องราวชีวิตจริงของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่เคยรู้สึกดี รู้สึกเสียใจ กับอะไรสักอย่าง แล้ววันนึงเราได้หวนกลับไปคิดถึงมันอีกครั้ง ก็จะยังคงหลงเหลือความทรงจําดี ๆ ว่า "สิ่งใดเกิดขึ้นแล้วสิ่งนั้นดีเสมอ” มุมมองเปลี่ยนผ่านของหนุ่มฟรีสปริตที่มองโลกอย่างที่เป็นไป ผสมผสานความเข้ากับสาวเสียงชวนหลงใหลส้ม มารี ที่โคจรมาพบกันจนเกิดเป็นความกลมกล่อมน่าฟังอย่างคาดไม่ถึง

ส้ม มารี x เวียร์ ศุกลวัฒน์

โดยเพลงนี้ได้เอ็กซ์เซ็กคลูทีฟโปรดิวเซอร์มากฝีมือ โอม ปัณฑพล (นักร้องนำ วง Cocktail) มาช่วยขยี้ และ ขยายความรู้สึก ออกมาเป็นบทเพลงจากตัวตนที่แท้จริงของทั้ง 2 ศิลปินได้อย่างชัดเจน ซึ่งนอกจากความพิเศษของเพลงนี้จะเป็นความลับของพระเอกหนุ่มตัวท็อปแล้ว หนุ่มเวียร์ ยังเล่าถึงการทำงานร่วมกันครั้งแรกกับสาว ส้ม มารี รวมถึงความตื่นเต้นที่ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการทำงานในครั้งนี้ว่า

เวียร์ ศุกลวัฒน์

“โปรเจกต์นี้เป็นโปรเจกต์ที่ค่อนข้างท้าทายสำหรับผมครับ พราะเราไม่ได้ร้องเพลงเป็นอาชีพหลัก ก็แอบมีกังวล และ ตื่นเต้นบ้างว่าจะทำออกมาได้ไม่ดี(ยิ้ม) แต่ผมก็พยายามทำมันออกมาให้เต็มที่ ซึ่งกว่าที่จะออกมาเป็นเพลง ครั้งหนึ่งในชีวิต ก็ได้มีการพูดคุยกับคุณโอมที่มาช่วยดูแลโปรเจกต์นี้ ก็เล่าเรื่องต่างๆของเราให้เค้าฟัง คุณโอมก็เห็นความน่าสนใจเลยดึงความลับนี้ของผมออกมาทำเป็นเพลงนี้ที่ทุกคนได้ฟังครับ ส่วนการร่วมงานกับน้องส้ม(หัวเราะ)น้องเค้าน่ารักดีครับ ผมชื่นชอบสไตล์ และ ติดตามผลงานของน้องเค้ามาตลอด ก็เลยคุยกับทีมงานว่าอยากร้องเพลงกับน้องเค้า ผมคิดว่าด้วยความสดใสที่น้องเค้ามีบวกกับเพลงของเรามีความหม่นนิดๆก็จะมีสีสันได้อย่างลงตัวยังไงก็ขอฝากเพลง ครั้งหนึ่งในชีวิต รวมถึงอีก 4 เพลงในโปรเจกต์ซีเคร็ทรูมนี้ด้วยนะครับ เชื่อว่าทุกเพลงคือความลับที่คุณจะไม่เคยรู้ที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน"

MV ครั้งหนึ่งในชีวิต

MV ครั้งหนึ่งในชีวิต

MV ครั้งหนึ่งในชีวิต

MV ครั้งหนึ่งในชีวิต

ส้ม มารี พูดถึงการทำงานกับ พี่เวียร์ ว่า

ส้ม มารี เล่าว่า "ได้รับเกียรติร้องเพลงกับพี่เวียร์ ตอนแรกตื่นเต้นมาก ๆ เลย แล้วก็งงด้วย เพราะโปรเจกต์แกรมมีกับช่อง 7 แต่หนูอยู่ SPICYDISC หนูอยู่ตรงไหนเหรอ มีความงง ๆ นิดหน่อย แล้วพอได้มาร้องเพลงกับพี่เวียร์ ก็โอเคนะ เราติดตามตั้งแต่เรายังเด็ก แล้วก็มาเฉลยว่า พี่เวียร์เป็นคนจิ้มเลือกว่าจะร้องกับส้ม พี่โอม ค็อกเทล คนดูแลโปรเจกต์บอก พอได้เจอก็ถามพี่เวียร์ว่าทำไมเลือกหนู พี่เวียร์ก็บอกว่า พี่เขาดู Youtube เห็นเราชอบไปเที่ยว ร้องเพลงด้วย ก็เลยอยากร่วมงาน ตอนแรกเกร็งเหมือนกัน พี่เขาพระเอกอ่ะ แต่พอร่วมงาน พี่เวียร์เขากันเองมาก ๆ เลย

คือตอนแรกที่ได้รับการติดต่อ หนูไม่ห่วงเลย เพราะพี่เวียร์เป็นคนร้องเพลงได้ จากละครเรื่องแรกของเขาที่หนูดู เรื่อง พลิกดินสู่ดาว เขาร้องเพลงอยู่แล้ว หนูเลยรู้ว่า พี่เวียร์ มีสกิลในการร้องเพลงอยู่แล้ว เป็นนักร้องได้เลย หนูเลยไม่รู้สึกว่า พี่เขาเป็นดารามาร้องเพลง พี่เวียร์เหมือนเป็นนักร้องคนหนึ่งเลยจริง ๆ"

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

www.facebook.com/whitemusicrecord 
IG @whitemusicrecord
TW @WhiteMusicClub

สามารถฟังทุกเพลงจากโปรเจกต์ SECRE7 Room ได้ที่ TrueID

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่:

 

> เปิดโปรเจกต์เพลงลับ Secre7 Room สะเทือนวงการบันเทิง บิ๊กชนบิ๊ก GMM x CH7HD

> ไม่ต้องคิดมากนะ! เบล สุพล ฝากกำลังใจถึงแพรวา หลังได้ร่วมงาน แต่ไปตรวจไม่เจอโควิด-19

> ชวนเค้าคุย ส้ม มารี แนะนำเพลงใหม่ หรือฉันคิดไปเอง โดนใจสายมโน มีแผนทำอัลบั้มปีนี้ (มีคลิป)

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง