พัดชา – สงกรานต์ รับรางวัลลูกกตัญญู 2559 วันแม่แห่งชาติ

พัดชา – สงกรานต์ รับรางวัลลูกกตัญญู 2559 วันแม่แห่งชาติ
truelife_music
12 สิงหาคม 2559 ( 12:09 )
945

สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดพิธีมอบรางวัลให้กับลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ โดยพิจารณาจากการเป็นลูกที่ดี ดูแลเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของพ่อแม่อย่างสม่ำเสมอ ประพฤติตามคำสั่งสอน ดำรงตนอยู่ในศีลธรรม และเชิดชูวงศ์ตระกูล ซึ่งในปีนี้ ก็มีศิลปินจากทรู แฟนเทเชีย “พัดชา เอนกอายุวัฒน์” และศิลปินจากค่าย ไอ แอม “สงกรานต์ – รังสรรค์ ปัญญาเรือน ” เข้ารับประทานโล่ประกาศเกียรติคุณ โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ อาคารใหม่สวนอัมพร

 

 

ทั้งนี้ผู้เข้ารับประทานรางวัลอย่าง “พัดชา” ได้เปิดเผยว่า
“ดีใจ ปลื้มใจมาก กับการที่ได้รับคัดเลือกรางวัลลูกกตัญญูในปีนี้ เรียกได้ว่าเป็นเกียรติกับ พัด และ ครอบครัวมาก ๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมาภาพที่ทุกคนจะเห็นตลอดคือ พัด กับ แม่ จะผูกพันกัน สนิทกันมากอยู่แล้ว ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด มีอะไรเราก็จะพูดคุยกันตลอด อะไรที่ทำให้แม่มีความสุขได้ก็จะทำ อย่างที่ผ่านมา พัด ก็พาไปเที่ยว ไปผจญภัยด้วยกัน แม่ก็มีความสุข ส่วนตัวพัดเอง ไม่ต้องพูดถึง แม่สุข พัดก็สุข ซึ่งการที่ พัด เป็นแบบทุกวันนี้ได้ ก็เป็นเพราะความรัก ความห่วงใย ที่ได้รับจากแม่ เพราะฉะนั้นตอนนี้ เมื่อถึงเวลาที่เราต้องดูแลท่าน เราก็จะดูแลอย่างเต็มที่เช่นกัน ทำทุกอย่างให้แม่ด้วยความรัก โดยไม่ได้คิดว่าเป็นหน้าที่ที่จะต้องทำเลย แค่เห็นแม่มีความสุข เราก็สุขด้วยแล้ว”

 

ต่อด้วยหนุ่มมาดเท่อีกคน สงกรานต์ ได้เปิดเผยว่า

 

 

“ผมกับแม่ ภูมิใจมากครับที่ได้รับรางวัลลูกกตัญญูในปีนี้ ถือว่าเป็นรางวัลที่เป็นเกียรติแก่ครอบครัวของผมมากๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมก็รัก และดูแลใส่ใจแม่มาตลอด ถึงแม้จะไม่ใช่คนหวานๆ ที่จะมาบอกรักกัน แต่การกระทำมันทำให้ทั้งผมและแม่ รู้กันว่าอยู่แล้ว ว่าเรารัก และ ห่วงใยกันแค่ไหน ผมไม่เคยนึกว่าเราจะต้องได้รางวัลอะไร มันเป็นสิ่งที่เราต้องกระทำอยู่แล้ว แต่การที่ได้รับรางวัล มันยิ่งทำให้เรารู้สึกว่า เราต้องดูแลแม่ให้มากยิ่งๆขึ้นไปอีก สำหรับรางวัลที่ได้ผมขอมอบให้กับลูกทุกๆคน ที่กตัญญูต่อผู้มีพระคุณ เพราะผมเชื่อว่า ยังมีอีกหลายคน ที่เค้ากตัญญูต่อแม่ แต่แค่ไม่ได้อยู่ในจุดที่หลายๆคน จะมองเห็น เพราะฉะนั้น รางวัลนี้ เป็นของพวกคุณเหมือนกันครับ”

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง