สรุปประเด็น! ไข่มุก BNK48 ปล่อยโฮ ไลฟ์ระบายทำไมไม่อยากให้มีแฟนด้อม หลังเกิดดราม่าในบ้านแฟนคลับ

สรุปประเด็น! ไข่มุก BNK48 ปล่อยโฮ ไลฟ์ระบายทำไมไม่อยากให้มีแฟนด้อม หลังเกิดดราม่าในบ้านแฟนคลับ
Music Editor Talk
13 มีนาคม 2563 ( 17:40 )
10.1K
3

ใกล้จะหมดเวลาการโหวตเพื่อเมมเบอร์ที่คุณรัก สำหรับงาน BNK48 9th Single Senbatsu General Election งานเลือกเซ็มบัตสึ ในซิงเกิ้ลที่ 9 ของ BNK48 ไอดอลกรุ๊ปชื่อดัง ที่แต่ละบ้านแฟนคลับก็กำลังทุ่มสุดพลัง รวมถึงน้อง ๆ แต่ละคนก็มีส่วนร่วมและสไตล์การส่งกำลังใจที่ไม่เหมือนกัน แต่ล่าสุดกลายเป็นประเด็นใหญ่ เมื่อมีดราม่า ของ กลุ่มแฟนคลับของ ไข่มุก BNK48 ซึ่งคุณไข่ถึงกับปล่อยโฮ ร้องไห้กลางไลฟ์ในแอป iAM ของเธอ โดยมีประเด็นที่เกิดขึ้นคือ

ไข่มุก BNK48

1. มีการโกงเงินโดเนทจากแฟนคลับเพื่องาน General Election จากภายในบ้านแฟนคลับ Kaimook BNK48 Thailand Fanclub ครอบครัวเพนกิ้น จริงเหรอ?

2. มีคนในกลุ่มแอดมินของ ครอบครัวเพนกิ้น โพสต์โซเชียลในเชิงหยาบคายถึง ไข่มุก BNK48 ทำให้กระทบกระเทือนจิตใจถึงไข่มุก และกลุ่มแฟนคลับกันเลย และทางเพจแฟนคลับของไข่มุก BNK48 ก็ออกมาโพสต์ชี้แจง ว่าเป็นคนในกลุ่มจริง มีการให้ออกจากการเป็นแอดมินแล้ว

พาดพิงถึงข้อความบทสนทนาที่มีเนื้อหากล่าวถึง ไข่มุก ของบุคคลที่เป็นส่วนหนึ่งในทีมงานครอบครัวเพนกิ้น ทางทีมงานจึงขอชี้แจงว่าบทสนทนานั้นเกิดจากหนึ่งในทีมงานของครอบครัวเพนกิ้นจริง

ทางทีมงานไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ ทางเราได้มีการพูดคุยกันภายในถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงมีข้อสรุปให้ยุติบทบาทออกจากการเป็นทีมงานครอบครัวเพนกิ้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ทีมงานครอบครัวเพนกิ้นรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางทีมงานต้องกราบขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วย และขอยืนยันว่าครอบครัวเพนกิ้นทำกิจกรรมทุกอย่างเพื่อสนับสนุน ไข่มุก BNK48 อย่างแท้จริง 🙏

#ครอบครัวเพนกิ้น

 

ซึ่งทั้งหมดนี้ มันเกิดมาจากหลังมีการประกาศผลด่วนรอบ2 ซึ่ง ไข่มุก BNK48 อันดับตกลงมาอยู่ในอันดับ 22 (จากผลด่วนรอบแรก อันดับ 17) ไลฟ์ล่าสุด ไข่มุก ได้ระบายความรู้สึกทั้งน้ำตา ขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ทุกสิ่งที่ทำไป มันไม่ได้เป็นอย่างที่คาดหวัง แล้วก็ตกใจว่า มีการโก่งเงินโดเนท แฟนคลับทะเลาะกัน ไม่คิดว่า คนที่เรียกว่า ครอบครัวเพนกิ้น จะมีเรื่องราวแบบบนี้ "ต่อไปนี้ไม่ต้องมี fandom อีกแล้วได้ไหม" ที่ ไข่มุก BNK48 ก็ได้โพสต์ผ่านไอจีสตอรี่ หลังจากที่ได้รับรู้หลาย ๆ เรื่อง ที่เกิดขึ้น อยากให้แฟนคลับสามัคคี และทำเพื่อคุณไข่จากใจจริง ๆ ไม่อยากให้ทะเลาะกัน

"ต้องทำแค่ไหนถึงจะดีพอ..ปีนี้สัญญากับตัวเองว่าจะไม่ร้องไห้และไม่เสียใจค่ะ ตอนนี้แค่รู้สึกท้อและเหนื่อยกับสิ่งที่กำลังพยายามทำอยู่ทุกอย่าง แต่ก็จะทำ Challenge ของวันนี้ให้สำเร็จให้ได้นะทุกคน ตอนนี้ไม่อยากให้ทุกคนเป็นเพนกวินแล้ว อยากให้ทุกคนเป็นฮีโร่ของหนูได้ไหมคะ ช่วยฉุดหนูขึ้นไปจากความรู้สึกแบบนี้ทีค่ะ" จากไอจีสตอรี่ ไข่มุก BNK48

"น่าเสียใจยิ่งกว่ามีแอนตี้แฟน ที่บอกว่าไม่ชอบเราและบอกเราตรง ๆ อีกค่ะ แต่คุณไข่ก็ไม่รู้วาสิ่งที่เขาทำ ทำให้ไข่มุกจริง ๆ หรือเปล่า ทำเพราะรักคุณไข่จริงมั้ย ที่ทำเพราะเขาหวังให้คุณไข่ให้ความสำคัญเขาเป็นอันดับ 1 ซึ่งไม่เคยให้ความสำคัญใครเป็นอันดับ 1 เพราะทุกคนเป็นอันดับ 1 ของคุณไข่เท่ากันหมด 100% ทุกคน คุณไข่รักทุกคนเท่ากัน อยากให้ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน วันนี้เลยมาบอกว่าไม่อยากให้มีแฟนด้อมอีกแล้ว เพราะไม่อยากให้ใครเป็นหัวหน้าใครทั้งนั้น" จาก ไลฟ์ในแอป iAM ของ ไข่มุก 

"อยากให้ทุกคนรู้ไว้ว่าคุณไข่ยังรักทุกคน และอยากเป็นคุณไข่ที่ดีของทุกคนไปเสมอ
ไม่ได้ไล่ใครไปที่ไหนทั้งนั้น แต่ทำเพื่อความเท่าเทียมและความสุขของทุกคนนะคะ
คุณไข่เชื่อว่า การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ จะนำมาสู่สิ่งที่ดีในอนาคต"

"ถ้ายังมีความคิดแบบนี้กัน อย่าใช้คำว่า "รักไข่มุก ทำเพื่อสนับสนุนไขมุก"
มาใช้เพื่อหลอกลวงคนอื่นในช่วง General Election อีกเลยนะคะ"

ปล. ไข่มุกไม่สนับสนุนการโกงทุกรูปแบบนะคะ ใช้เงินกันอย่างรอบคอบและตรวจสอบกันดี ๆ นะคะ

น้ำตาหยดสุดท้ายของวันนี้ พรุ่งนี้จะเริ่มต้นและลุกขึ้นสู้ใหม่

ตราบใดที่หัวใจยังเต้นอยู่ อยากให้ทุกคนสู้ต่อไปนะคะ

สรุปคือ แฟนคลับไข่มุก เริ่มสงสัยในแฟนด้อม ว่าได้นำเงินที่แฟนคลับช่วยกันโดเนทมาไปซื้อโค้ดโหวต หรือบริหารจัดการยังไงบ้าง ซึ่งทางแฟนด้อม ก็ไม่ชัดเจนและตอบไม่ตรงประเด็นเท่าที่ควรในตอนนี้ (จากที่เห็นในเพจตอนนี้มีชี้แจงในทุกยอดการโดเนท แล้วก็เริ่มมีกระแสจากในทวิตเตอร์ โพสต์วาทาง แฟนด้อมยังไม่ได้ซื้อโค้ด รวมถึงมีพฤติกรรมที่อาจจะโกงเงินโดเนท โดยใช้ชื่อ ไข่มุก แล้วการประกาศผลโหวตด่วนรอบ 2 อันดับของ ไข่มุก BNK48 ร่วงลงมาถึงอันดับ 22 (จากอันดับ 17) ทำให้แฟนคลับสงสัยไปอีกว่า ได้โหวตให้น้องไปหมดหรือยัง

พอเป็นกระแสขึ้นเรื่อย ๆ ในทวิตก็มีการแคปแชทของแกนนำกลุ่มมาลง มีการพูดคุยถึงไข่มุก ในลักษณะที่ไม่สุภาพ บูลลี่ แฟนคลับด้วยกันก็โจมตีถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และเริ่มมีแฟนคลับโจมตีพฤติกรรมดังกล่าว จนเรื่องถึง น้องไข่มุก ในที่สุด ก็เลยเป็นที่มาของการไลฟ์วันก่อน และ เมื่อวานนี้นั่นเอง

หลังจากนี้ ผล General Election ของ ไข่มุก BNK48 จะเป็นอย่างไร อยู่ที่พลังแฟนคลับของน้อง เพราะน้องเองก็พยายามทำทุกอย่าง อย่างการทำชาเลนจ์ในช่วงที่ผ่านมา #30daysEverybodyFightwithKaimook น้องก็ได้ทำอะไรหลาย ๆ อย่าง ที่ไม่เคยทำ เป็นความตั้งใจของตัวน้องเอง แฟนคลับของไข่มุกยังคงเหนียวแน่น และยังสนับสนุนน้องจากหัวใจจริง ๆ ทีมข่าวมิวสิคทรูไอดีขอเป็นกำลังใจให้ไข่มุกอีกแรงนะคะ

ยังมีอีกหนึ่งเรื่องดี ๆ จากคนรักปัญและไข่มุก กับ ป้ายหาเสียงงาน GENERAL ELECTION ของน้องไข่มุก BNK48

พบกับโปรเจกต์สุดพิเศษที่พวกเราตั้งใจมอบให้ น้องปัญและน้องไข่มุก ก็คือ ป้ายหาเสียงงาน GENERAL ELECTION ของน้องไข่มุก KaimookBNK48 ที่จะถูกเผยแพร่เป็น MRT LIGHTBOX ขนาด 4SHEETS น้องไข่มุก จะไปแจกรอยยิ้มสดใสอยู่ที่บริเวณ MRT สถานีพระราม9 ทางออกที่ 1 ระหว่างวันที่ 16 กุมภาพันธ์ - 15 มีนาคม 2563

เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ คนไหนที่เดินทางผ่านไปผ่านมา สามารถไปหาน้อง รับพลังบวกและร่วมถ่ายภาพกับป้ายน้องไข่มุกกันได้นะคะ ไปกันเยอะๆเลยน้า มาแสดงพลังความรักของทุกคนให้คุณไข่เห็นกันเถอะ สามารถติดตามแคมเปญร่วมสนุกกับป้าย เพื่อสนับสนุนคะแนน GENERAL ELECTION ของคุณไข่และน้องปัญเพิ่มเติม (ส่วนป้ายของน้องปัญ จะต่อจากของน้องไข่มุก)
ได้ที่ทวิตเตอร์ ปะเทดปัญมุก < ตั้งใจสะกดว่าปะเทด

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ BNK48 CGM48 ได้ที่:

> น่ารักตะมุตะมิ! ไข่มุก BNK48 ในลุคใหม่ จากสาวผมสั้น เป็นสาวผมยาวสีแดงสดใส

> เส้นทางแห่งฝัน! แฟนคลับ รตา BNK48 เต็มที่ พร้อมเป็นจุดรวมแสงเล็กๆให้น้อง!

> เหล่าแมวสู้ไม่ถอย! พา เฌอปราง BNK48 ยืน 1 ประกาศผลด่วน รอบ2 น้องวี ขึ้นมาอันดับ 6 พิม CGM48 มาแรง อันดับ 20

> มาแล้ว! 66 โปสเตอร์ทรงพลัง ของสมาชิกวง BNK48 CGM48 งาน General Election

> ลูกครึ่งเชียร์ลูกครึ่ง! นิกี้ BNK48 ได้แรงเชียร์จาก Thalassa นักร้องน้องใหม่ Rats records (มีคลิป)

> ฉลามปัญบุก! แฟนคลับ ปัญ BNK48 รวมพลัง All4Pun โปรเจกต์สนับสนุนปัญให้ถึงเป้าหมาย

> มีความหมายกับหนูมาก! มายยู BNK48 กับการติดเซ็มบัตสึเพลงหลักครั้งแรก High Tension

> จับมือไปด้วยกัน! มายด์ BNK48 จากอันดับที่ไม่เคยคาดหวัง สู่ความคาดหวังครั้งใหม่

> มิโอริ BNK48 ไอดอลที่เชื่อมสายสัมพันธ์ไทยและญี่ปุ่น ด้วยเสียงเพลง

> มาสู้ไปด้วยกันนะ! มิวนิค BNK48 ขอบคุณแฟนคลับ ได้ขึ้นบิลบอร์ด และ ฤดูใหม่ ทะลุ 18 ล้านวิว!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง