ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ฟังเพลงเป็นเพื่อนกัน! ตั๊กแตน ชลดา จัดให้ 7 เพลงใหม่ รวมเพลงชุดที่ 14 รุ่นนี้บ่มีคำว่าเหงา

ฟังเพลงเป็นเพื่อนกัน! ตั๊กแตน ชลดา จัดให้ 7 เพลงใหม่ รวมเพลงชุดที่ 14 รุ่นนี้บ่มีคำว่าเหงา
Music Editor Talk
22 มกราคม 2564 ( 15:55 )
248

ช่วงนี้ใคร ๆ ก็อยู่บ้าน ทำงานที่บ้าน เพราะการระบาดของโรคโควิด19 ที่กลับมา วงการเพลงก็ได้รับผลกระทบ งานคอนเสิร์ต งานเพลงที่ต้องมีการรวมตัวคนเยอะ ๆ ต้องถูกเลื่อนไป เหล่าศิลปินก็ไม่ได้ไปโชว์และเจอกับแฟน ๆ แต่วงการเพลงเองก็ไม่เหงานะคะ เพราะว่าศิลปินปล่อยเพลงใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

สำหรับนักร้องลูกทุ่งตัวแม่ อย่าง "ตั๊กแตน ชลดา" ที่ตอนนี้กำลังสนุกกับงานพิธีกร และงานแสดง ถึงงานคอนเสิร์ตตอนนี้ต้องพักก่อน แต่ก็ไม่ปล่อยให้แฟนเพลงคิดถึงนาน เพราะจัดเพลงให้ฟังกันต่อเนื่องเลยทีเดียว ล่าสุด รวมเป็น Playlist ให้แฟนเพลงได้ฟังกันยาว ๆ กับ รวมเพลงชุดที่ 14 รุ่นนี้บ่มีคำว่าเหงา ไม่ว่าจะเป็นเพลง รุ่นนี้บ่มีคำว่าเหงา เพลงจังหวะสนุกสนาน ที่มาพร้อมลุคสุดเปรี้ยว เฟียร์สสุด ที่มาพร้อม mV และ Lyrics และยังมีเพลง ชนแก้ว, โชกโชน, เมาส่ำได๋, เลาะหาชน, แค็ปชั่นทดลองใช้ และ เพลง เปลืองใจ ให้ฟังกันแบบยาว ๆ ใครคิดถึงงานเพลงของ ตั๊กแตน ชลดา ก็ฟัง Playlist อัลบั้มชุดที่ 14 นี้เป็นเพื่อนกันก่อนนะคะ หลังโรคโควิด19ซา เราคงได้เจอกันในคอนเสิร์ต


 

0.00 - รุ่นนี้บ่มีคำว่าเหงา
4.00 - ชนแก้ว
7.19 - แค็ปชั่นทดลองใช้
11.29 - เลาะหาชน
15.09 - เมาส่ำได๋
19.46 - โชกโชน
23.31 - เปลืองใจ

 

6 เนื้อเพลง จากอัลบั้มชุดที่ 14 ของ ตั๊กแตน ชลดา

เนื้อเพลง รุ่นนี้บ่มีคำว่าเหงา ศิลปิน ตั๊กแตน ชลดา

 

 

เนื้อเพลง เลาะหาชน ศิลปิน ตั๊กแตน ชลดา

เนื้อเพลง เมาส่ำได๋ ศิลปิน ตั๊กแตน ชลดา 

เนื้อเพลง โชกโชน ศิลปิน ตั๊กแตน ชลดา 

เนื้อเพลง ชนแก้ว ศิลปิน ตั๊กแตน ชลดา 

เนื้อเพลง แค็ปชั่นทดลองใช้ ศิลปิน ตั๊กแตน ชลดา

เนื้อเพลง เปลืองใจ ศิลปิน ตั๊กแตน ชลดา

 

นักร้องลูกทุ่งตัวแม่ "ตั๊กแตน ชลดา" เรียกว่าทุ่มทุน จัดเต็มชุด จัดเต็มโชว์ ตั้งแต่ก่อนเปิดตัว อัลบั้มที่ 11 โบกใหญ่ ๆ พร้อมเพลงลูกทุ่งใหม่ 7 เพลงรวด และหลังจากเปิดตัวและเริ่มเดินสาย ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว แม่ตั๊กแตน สวยทุกชุดเลย โดยเป็นเพลงเร็ว 6 เพลงเอาใจขาแดนซ์หน้าฮ้าน อย่างเพลง โบกใหญ่ ๆ ก่นร่อง บ่แม่นแนว มันคักเติบอยู่ ขอบาย คิดนอกกรอบ และเพลงช้าหนึ่งเพลงที่บาดลึกถึงใจ โรงฆ่าสัตว์ ยังคงความเป็น "ตั๊กแตน ชลดา" อย่างครบถ้วน รวมถึงโปรเจกต์ใหม่ ตั๊กแตนทุ่งสะเทือน จัดเต็มสมชื่อแม่ ตั๊กแตน ชลดา ตอนนี้เตรียมตัวกลับมาในแนวเพลงซึ้ง ๆ ช้า ๆ สไตล์ ตั๊กแตน ชลดา ที่หลายคนคิดถึง ใน ตั๊กแตน ชลดา อัลบั้ม 12 และล่าสุดอัลบั้มที่ 3 ออกมาให้ฟังแล้ว  รวมทั้งรับหน้าที่ 1 ในพิธีกรรายการ คุยแซ่บ Show อีกด้วย

นอกจากจะร้องเพลงสร้างความบันเทิงให้กับแฟน ๆ เป็นนักร้องลูกทุ่งสุดแซ่บที่หลายคนรักแล้ว ตั๊กแตน ชลดา ยังคงทำหน้าที่เป็นเสาหลักให้นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหม่ ที่ชอบการร้องเพลง ซึ่งขึ้นแท่นผู้บริหาร ค่ายผัดกระเพรามิวสิค PKP Music ตอนนี้มีศิลปินในสังกัดทั้งชายและหญิง รวมทั้งหมด 4 คน ในตอนนี้ (ภพ พัฒน์) พบ บ้านผือ, ใบคา ปาหนัน, แบม บาลาแลมแบม และ ต้อ อินเด้อ ที่ล่าสุดปล่อยเพลงใหม่ อย่ายากนำเถาะ เพลงลูกทุ่งจังหวัดสนุก ๆ ออกมาให้ฟังกันแล้วด้วย

ตั๊กแตน ชลดา ก็ผลิตงานเพลงใหม่ ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังไม่หยุด ตั้งแต่ช่วงหยุดโควิด-19 จนปลดล็อค จาก อัลบั้ม 12 คนรักนอกสมรส อย่างเพลง สองรัฐบาล, คนรักนอกสมรส, แสงนีออนมืดมน, สิ่งศักดิ์สิทธิ์, สักวันฉันจะตาย ที่จัดเพลงเนื้อหาหนัก ๆ ออกมา เหมือนแนวทดลอง มาถึง อัลบั้มที่ 13 #ออนซอนซาติ ที่มีเพลงให้ฟังหลากหลายแนว กลับมาเป็นเพลงสไตล์ ตั๊กแตน ชลดา ที่แฟนเพลงคิดถึง อย่างเพลง เจริญสติ, เพลง ส.ป.ผ. (โสป๋าผัว), ปลงบ่ตก, ต่อตอดใจ, บ่เซาคิดฮอต ซึ่ง ตั๊กแตน ชลดา ปล่อยเพลง สัปดาห์ละเพลงกันเลย ปล่อยเพลงถี่เหมือนเป็นหนี้กันเลยจ้าแม่

 

ข่าวอื่น ๆ ของ ตั๊กแตน ชลดา ได้ที่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง