เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เบิ้ล ปทุมราช เผย! ภูมิใจสูงสุดในชีวิต เตรียมเป็นทหารของพระราชา

เบิ้ล ปทุมราช เผย! ภูมิใจสูงสุดในชีวิต เตรียมเป็นทหารของพระราชา
maymey
31 ตุลาคม 2560 ( 17:05 )
935

เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม หรือ นายอาทิตย์ สมน้อย ที่เป็นขวัญใจแฟนเพลงชาย-หญิง ทั่วประเทศ ที่เพิ่งลาสิกขา จากการอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และทดแทนคุณพ่อแม่ เป็นเวลา 9 วัน และเตรียมตัวทำหน้าที่สำคัญ ในการรับใช้ชาติ ฐานะพลทหาร สังกัดมณฑลทหารบก 12 จังหวัดปราจีนบุรี ผลัด 2 ซึ่งมีกำหนดรายงานตัว วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 นี้

 

 

โดย เบิ้ล ได้กล่าวถึงความรู้สึกว่า

 

“เป็นความตั้งใจของผมตั้งแต่แรกเลยครับที่จะบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และทดแทนคุณพ่อแม่ ก่อนที่จะเข้ารายงานตัวเป็นพลทหาร ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ สำหรับผม การได้รับใช้ชาติ เป็นทหารของพระราชา คือ ความภูมิใจสูงสุดในชีวิต

 

 

ก่อนหน้านี้ยอมรับว่ามีความกังวลหลาย ๆ อย่าง แต่เมื่อผมได้มาเห็นถึงพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงทำหลาย ๆ อย่างเพื่อประชาชนชาวไทย ท่านทรงเสียสละ ทรงงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อให้ลูก ๆ ของท่านได้อยู่ดีกินดี

 

 

เรามีทุกวันนี้ได้เพราะพระองค์ สิ่งเหล่านี้ทำให้ผมรู้สึกว่าเราโชคดีที่จะได้ตอบแทนพระคุณท่าน ผมของปฏิญาณตนว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อพระองค์ และจะปฏิบัติตามคำสอนของพ่อหลวงในเรื่องความเพียร และความอดทน นำมาปรับใช้กับชีวิตให้มีความสุขอย่างพอเพียงครับ”

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง