ปอ อรรณพ ชวนพี่-น้องลูกทุ่ง แฟนเทเชีย ระลึกในคำสอนพ่อผ่านเพลง มรดกพ่อ มรดกไทย

ปอ อรรณพ ชวนพี่-น้องลูกทุ่ง แฟนเทเชีย ระลึกในคำสอนพ่อผ่านเพลง มรดกพ่อ มรดกไทย
truelife_music
27 ธันวาคม 2559 ( 15:23 )
1.5K

เป็นอีกหนึ่งบทเพลงเพื่อพ่อ ที่ทำให้เราคนไทยได้ระลึกถึงในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ของพวกเราชาวไทยทุกคน สำหรับ เพลง มรดกพ่อ มรดกไทย ที่ขับร้องโดย ศิลปิน ลูกทุ่ง แฟนเทเชีย อย่าง ปอ อรรณพ, หนิม คนึงพิมพ์, แอน ณัฐฏ์ณัชชา, โฟกัส กิตติคุณ, จักจั่น ศิรภัสสร, แพรว จีรวัลย์ และ ไทด์ วัชรินทร์ เพลงที่จะเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคน ก้าวเดินไปข้างหน้า มีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อจากสิ่งที่พ่อได้สร้างไว้ให้เรา

 

 

ปอ อรรณพ ขอเป็นตัวแทนเพื่อน ๆ พูดถึงเพลงนี้ให้ฟัง

 

“สำหรับเพลง มรดกพ่อ มรดกไทย เป็นเพลงที่ผม และพี่ ๆ น้องทุกคนในแก็งค์ ลูกทุ่ง แฟนเทเชีย มาร่วมกันขับร้อง ซึ่งเพลงนี้ ผมมองว่า เป็นอีกหนึ่งเพลงนะ ที่ถ้าคนไทยทุกคนได้ฟัง จะมีกำลังใจ มีแรงในการก้าวเดินพาชีวิตไปข้างหน้า เพราะด้วยเนื้อหาของเพลง จะบอกไว้หมดเลยว่า พ่อหลวงของเรา ทำอะไรไว้ให้ลูกๆคนไทยอย่างพวกเราบ้าง ไม่ว่าจะเป็นคำสอน หรือโครงการต่างๆที่พ่อได้ทำไว้ ซึ่งเราสามารถนำเอามาปฏิบัติต่อ แล้วยังเอามาเป็นอาชีพเลี้ยงดูตัวเองได้เลย เรียกได้ว่าเป็นมรดกชิ้นใหญ่ ที่พ่อทำเอาไว้ให้ลูก ๆ ทุกคน

 

 

อย่างที่เราเคยได้ยินกันมาว่า ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว ซึ่งประเทศไทยเป็นอย่างนั้นจริงๆ อยู่ที่เราจะนำเอาตรงส่วนไหนมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับเรามากที่สุด แต่ไม่ว่าจะอย่างไร คำสอนที่พ่อสอนอย่างหนึ่ง ที่ผมอยากให้ทุกคนไปปฎิบัติใช้กัน คือในเรื่องของความซื่อสัตย์ ไม่คดโกงใคร ซึ่งคำสอนนี้ ถ้าทุกคนในประเทศไทยทำได้ เชื่อผมเถอะ ประเทศไทยจะเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุด แล้วพ่อของเราก็จะมีความสุขเช่นกัน”

 

 

“ให้คนอื่นก่อนให้ตัวเอง คิดถึงคนอื่นให้มาก เราไม่ได้ลำบากเท่าคนที่เขาไม่มี สิ่งที่เราพอที่จะทำให้ได้ เราก็จะทำ” #มรดกพ่อมรดกไทย

 

ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ – จักจั่น ศิรภัสสร

 

 

ฟังเพลง มรดกพ่อ มรดกไทย – รวมศิลปิน ลูกทุ่ง แฟนเทเชีย

 

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง