7 บทเพลงคุ้นเคย กับดนตรีแนวใหม่ ของ นภ พรชำนิ

7 บทเพลงคุ้นเคย กับดนตรีแนวใหม่ ของ นภ พรชำนิ
maymey
12 ตุลาคม 2560 ( 11:52 )
10.4K

A Man of Smiles จะเป็นฉายาใครไปไม่ได้นอกจาก ของผู้ชายที่ดูอบอุ่นคนนี้ นภ พรชำนิ ตลอด 23 ปี กับบทเพลงอันไพเราะ ที่ไม่เคยหยุดนิ่งของเขา และเชื่อได้ว่าใครหลายคนยังคงประทับใจไม่รู้ลืม วันนี้ music.trueid.net ขอเสนอ 7 บทเพลงของ นภ พรชำนิ ที่พอได้ยินทีไร ก็ร้องตามได้ทุกครั้งนะคะ

 

 

สำหรับใครที่ติดตามผลงานของ นภ พรชำนิ นักร้องนำ วง P.O.P (Period of Part) เจ้าพ่อเพลงรักของ ค่าย Bakery Music (LOVEiS ในปัจจุบัน) ในเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา ซึ่งมีหลายบทเพลงเพลงรักที่สร้างแรงบัดาลใจ ความอบอุ่นหัวใจ อย่าง เพลงฤดูที่แตกต่าง หรือ Season Change เป็นเพลงแรกที่ นภ ได้มีโอกาสร่วมงานกับ บอย โกสิยพงษ์ จากการแนะนำของ ป๊อด ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด โมเดิร์นด็อก ทำให้การเดินทางของผู้ชายคนนี้จึงเริ่มต้นขึ้น

 

 

วง P.O.P (Period of Part)

 

นภ พรชำนิ (ร้องนำ) 2541-ปัจจุบัน
ณฐพล ศรีจอมขวัญ (เบสกีตาร์, คีย์บอร์ด, โปรแกรมมิ่ง) 2541-ปัจจุบัน
มณเฑียร แก้วกำเนิด (กีตาร์) 2541-ปัจจุบัน
ศศิศ มิลินทวนิช (กีตาร์, เปียโน, คีย์บอร์ด, โปรแกรมมิ่ง) 2555-ปัจจุบัน
สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ (กลอง, คีย์บอร์ด, โปรแกรมมิ่ง) 2555-ปัจจุบัน

 

 

1. เพลงฤดูที่แตกต่าง Season Change

บทเพลงแรกที่ นภ พรชำนิ ได้เข้าสู่วงการเพลงรัก หนึ่งใน อัลบั้ม Rhythm & Boyd เป็นเพลงที่ทำให้ใครหลายคนเริ่มรู้จักเขาเป็นอย่างดีจากน้ำเสียงที่นุ่ม ดูอบอุ่น บวกกับเนื้อหาเพลงที่ให้กำลังใจ สำหรับใครที่มีความท้อแท้ในชิวิต เชื่อได้ว่าพอฟังเพลงนี้แล้วจะเข้าใจชีวิตมากขึ้น

 

“เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ”

 

 

2. เพลงลมหายใจ You’re My Everything

 

ต้นฉบับจาก Mr.Z (สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์) ที่นำกลับมาเรียบเรียงใหม่ โดยเพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวของสมาชิกใหม่ ซึ่งมี เจอรี่-ศศิศ มิลินทวนิช และ สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ หรือ Mr.Z เข้าร่วมเป็นสมาชิกของวงในปี พ.ศ.2555

 

 

3. เพลงคนดี My Angel

 

เพลงที่ นภ พรชำนิ เขียนเนื้อเป็นเพลงแรก ที่พูดถึงความรักทั้งหมดที่มอบให้ผู้หญิงอันเป็นที่รักของเขาเอง

ขอบคุณ Youtube จาก คุณ euqalidac

 

 

4. เพลงคนที่ไม่บอกผ่าน

 

จากคนที่เดินผ่าน (2537) แค่ได้พบเธอ (2541) จนมาถึง คนที่ไม่บอกผ่าน (2555) 18 ปี ที่พวกเขาทั้ง 5คน เขียนเพลงทั้ง 3เพลง ซึ่งเป็นเหมือนภาคต่อของกันและกัน

 

 

5. เพลง AWAY FAR SO

 

 

บทเพลงที่อย่ในอัลบั้มพิเศษ ที่ทำร่วมกับ บอย โกสิยพงษ์ โดยมีศิลปินในค่ายเลิฟอีส มาร่วมร้องและเล่นในมิวสิควีดีโอนี้มากมาย

 

 

6. เพลง ใคร ต้นฉบับของบทเพลงนี้ร้องโดย ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด โมเดิร์นด๊อก ถูกนำมาร้องใหม่แบบบิ๊กแบนด์ โดย Nop Ponchamni ร่วมกับวง The Groove To Matix-11 ซึ่งรวมนักดนตรีระดับอาจารย์ทั้ง 11 ท่านมาร่วมบรรเลงเพลงนี้ได้อย่างไพเราะไม่แพ้ต้นฉบับเลยทีเดียว

 

 

7. เพลงหมุนตามเธอไป (Situation) ซิงเกิ้ลแรกใน Singing’ it with Smiles อัลบั้มเพลงคุณภาพ ในแบบ Big Band โดยใช้ชื่อว่า Nop Ponchamni & The Groove To Matix-11 ซึ่งเป็นผลงานเพลงในรอบ 12 ปี ที่เขาใฝ่ฝันอยากจะทำมาทั้งชีวิต

 

 

หลังจากที่หายไปจากวงการเพลง 12 ปี นภ พรชำนิ ชายหนุ่มบุคลิกเเสนอบอุ่นพร้อมน้ำเสียงนุ่มและมีรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ ที่หลาย ๆ คนคิดถึง ซึ่งมีผลงานเพลงฮิตมากมาย เขาได้มาพร้อมกับ The Story of Nop Ponchamni คอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกและซิงเกิลใหม่ในรอบ 12ปี ของ นภ พรชำนิ ที่รอคอยมาทั้งชีวิต กับหลายบทเพลงที่เขาชื่นชอบจากทุกอัลบั้ม รวมไปถึงตลอดการทำงานเพลงที่ผ่านมา เรียบเรียงดนตรีใหม่แบบบิ๊กแบนด์ ร่วมกับ วง The Groove To Matix-11 (เดอะ-กรูฟ-โต-เม-ติกซ์-อิ-เลฟ-เว่น) และแน่นอนว่ายังมีเพื่อน ๆ ศิลปินที่ขนกันมาเป็นกองทัพขึ้นร่วมเล่นด้วยที่จะทำให้ทุกห้องหัวใจของคุณพองโตกันอย่างแน่นอน

 

 

หมุนตามเธอไป (Situation) ซิงเกิ้ลแรกใน Singing’ it with Smiles จัดได้ว่าเป็นเพลงเศร้าที่สุดที่อยากให้แฟนเพลงได้กลับมาเปิดโสตสัมผัสกันอีกครั้ง เพื่อให้เข้าถึงอารมณ์ และจินตนาการที่จะทำให้ทุกคนหมุนตามไปพร้อมกับเพลงนี้ได้ในทันที ในอัลบั้มเพลงคุณภาพแบบ Big Band มาพร้อมกับวงที่รวมนักดนตรีระดับอาจารย์ทั้ง 11 คน The Groovetomatix – 11 มาเรียบเรียงดนตรีใหม่ในแนว Jazz เป็นครั้งแรก แต่ก็ยังจะอยู่บนพื้นฐานของความเป็นเพลง Pop ที่เขาถนัด เพื่อให้คนฟังเข้าถึง และร้องตามได้ เป็นเพลงไทย ที่หลายคนคิดถึงแน่นอน

 

 

The Story of Nop Ponchamni จะจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน และ วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 เวลา 19.00 น. ณ เมืองไทย GMM LIVE HOUSE @Central World งานนี้แฟนเพลงตั้งแต่รุ่นวง P.O.P จนถึงรุ่นใหม่พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ

 

รายได้ส่วนหนึ่งของ คอนเสิร์ต The Story of Nop Ponchamni มอบให้กับ มูลนิธิ เดอะเรนโบว์ รูม บัตรราคา 2,000 / 1,600 / 1,200 และ 1,000 บาท พิเศษบัตร VIP ราคา 2,500 บาท รับ CD Limited Edition พร้อมของที่ระลึกพิเศษ

 

สามารถซื้อบัตรได้ที่ Thaiticketmajor ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง LoveisFanpage, Nop Ponchamni Fanpage, Youtube/LoveisChannel

ขอบคุณข้อมูล, รูปภาพ, เพลง และมิวสิควิดีโอ Facebook Page : NopPonchamni, Page : Period Of P.O.P, Page : Boyd-Nop, Page : Loveis
Youtube Channel : Bakery Music, LOVEis

 

ฟังเพลงของ นภ พรชำนิ และ P.O.P ได้ที่ trueID MUSIC

 

ฟังเพลงของ นภ พรชำนิ คลิกที่นี่

 

Nop From Different Scenes

 

 

เพลงของ P.O.P

 

 

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

 

นภ พรชำนิ ส่งซิงเกิ้ลใหม่ ในรอบ 12ปี!! หมุมตามเธอไป พร้อมจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบ!

 

 

8 นักร้องชาย สายละมุน อยู่ใกล้แล้ว อบอุ่นหัวใจ

 

 

 

Come back! นภ พรชำนิ คนเดิม เพิ่มเติมคือเพื่อนร่วมเดินทางครั้งใหม่

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง