ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

กัน นภัทร ส่งซิงเกิลใหม่ เคียงกัน ชวน D Gerrard ฟีทเจอริ่ง

กัน นภัทร ส่งซิงเกิลใหม่ เคียงกัน ชวน D Gerrard ฟีทเจอริ่ง
Kipkay
5 มิถุนายน 2562 ( 09:00 )
3.1K
1

ข่าวสารวงการเพลง

นอกจากความไพเราะของบทเพลงลูกกรุงจากในละคร “ลูกกรุง” ที่ถูกนำมาเรียงร้อยผ่านเรื่องราวในละครให้แฟนละครและคอเพลงลูกกรุงได้ฟังกันแล้ว อีกหนึ่งกระแสที่แฟนละครชื่นชอบและถูกพูดถึงไม่แพ้กันก็คือเพลง “เคียงกัน” เพลงใหม่ที่ขับร้องโดยหนุ่ม “กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ” ถูกแต่งขึ้นจากปลายปากกาของนักร้องมากฝีมือ “ดิว อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์” และล่าสุดกับเพลง เคียงกัน  อีกหนึ่งเวอร์ชันที่เป็นสไตล์ POP R&B ผสมเมโลดี้แบบ Pentatonic ที่ได้แร็พเปอร์มากฝีมือ “D Gerrard” มาฟีทเจอริ่งในท่อนแร็พเพื่อให้มีสีสันและความทันสมัยมากขึ้น

 

 

กัน นภัทร ได้เผยความรู้สึกว่า “ผมชอบตั้งแต่อ่านเนื้อร้องเพลงนี้ครั้งแรกเลยครับ พี่ดิว อรุณพงศ์ เขียนคำร้องเป็นภาษาที่สละสลวยมาก ความพิเศษของเพลงนี้คือใช้เทคนิคการอัดดนตรี(เปียโน)สด บอกเลยว่าตื่นเต้นและท้าทายมากครับ เพราะถ้าร้องผิดหรือทำนองผิดนิดเดียวก็ต้องเริ่มอัดใหม่ทั้งหมด ส่วนเนื้อหาของเพลงก็จะพูดถึงเรื่องราวความรัก ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะมีฐานะทางสังคมที่ต่างกันและมีอุปสรรค แต่ด้วยอานุภาพความรักที่ยิ่งใหญ่ก็ทำให้ทั้งคู่ได้มาอยู่เคียงกันเหมือนกับชื่อเพลงครับ และเรื่องราวใน MV ก็จะเป็นเรื่องราวความรักที่ต้องเจอกับอุปสรรคเช่นเดียวกันครับ แต่ความยากอยู่ตรงที่การถ่ายทำคือต้องถ่ายทอดผ่านแววตาอย่างเดียว ห้ามขยับตัว ห้ามกระพริบตา คือถ้าผิดนิดเดียวต้องถ่ายใหม่ครับ (หัวเราะ) เป็นการทำงานที่น่าสนใจและผมไม่เคยทำมาก่อน และอีกหนึ่งความพิเศษคือได้น้องบิ๊ก D Gerrard  มาร่วมฟีทเจอริ่งในท่อนแร๊พที่เค้าแต่งขึ้นเองและมาร่วมเล่นใน MVอีกด้วย ฝากติดตามดูกันนะครับ”

 

                 

ด้าน D Gerrard เสริมว่า “ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกับพี่กันในรายการ สี่โพดำ ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อมาก็ดีใจมากครับ ซึ่งโจทย์ที่ได้รับมาเรียกว่าท้าทายมาก ปกติผมจะแต่งเพลงแบบอิสระตามใจตัวเอง กับเพลงนี้เลยต้องศึกษาเรื่องราวในละครและเนื้อหาของเพลงก่อนเพื่อให้ความหมายไปในทิศทางเดียวกัน โดยใช้เวลาแต่งทั้งหมด 2 วันครับ รวมถึงวันที่มาถ่าย MV ก็สนุกมากครับ เป็นการถ่ายที่แปลกใหม่และเป็นครั้งแรกที่ผมต้องมาถ่ายแนวนี้ด้วย  ชอบมากครับอยากให้ทุกคนได้ฟังและชม MV กันเยอะๆนะครับ”

 

 

 

 

ติดตามฟังเพลง เคียงกัน จาก กัน นภัทร Feat. D Gerrard ได้ทาง Youtube : Gmm Grammy Official

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง