ทนความน่ารักไม่ไหว! เมื่อโอตะสายร็อก ทำคลิปร้องเพลงกับ โมบายล์ BNK48 ได้เนียนกริบ!

ทนความน่ารักไม่ไหว! เมื่อโอตะสายร็อก ทำคลิปร้องเพลงกับ โมบายล์ BNK48 ได้เนียนกริบ!
Music Talk
20 เมษายน 2561 ( 02:13 )
5K

จากอันเดอร์เกิร์ล สู่ไอดอลแถวหน้า รับตำแหน่งเซ็นเตอร์ เพลง คุกกี้เสี่ยงทาย น้องโมบายล์ BNK48 - พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค ความมุ่งมั่นและพยายามอย่างที่ครูเอ๊ะ เคยบอก วันนี้เห็นผลแล้ว โมบายล์ มีแฟนคลับที่รักและติดตามมากมาย เสน่ห์ของ โมบายล์ นอกจากความน่ารักสดใสแล้ว ยัง EVO ขึ้นทุกวัน และในร่างตู้เพลงโมบิล ร้องเพลงได้มากมาย ก็เป็นอีกหนึ่งความสามารถที่แฟน ๆ ชอบ ล่าสุด น้องโมบายล์ ไลฟ์ร้องเพลง ดาว ของคริสติน เอาใจโอตะยุค90 จากนั้น มี โอตะสายร็อก นำคลิปนั้นมาทำ Cover ใหม่ ใส่ดนตรี และร่วมร้องประสานไปกับน้องได้อย่างไพเราะ วันนี้ music trueid เลยขอชวนเค้าคุย กับ อั้น กษิดิศ นักร้องนำ วง Rapbit Dolls ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยสัมภาษณ์ ต๊อบ ORNLY You ผู้แต่งเพลง ให้ อร BNK48 ก็อยู่วงเดียวกันกับอั๋น รวมไปถึงประธานโอตะ อย่าง แน๊ป เรโทรสเปค

 

 

 

- แนะนำตัวให้เรารู้จักกันหน่อยค่ะ

 

อั้น กษิดิศ: ครับผมชื่อ อั้น กษิดิศ ฤทธิเรือง หรือ อาจจะคุ้นเคยกันในชื่อ อั้น Rapbit Dolls ตำแหน่งร้องนำครับ เคยเป็นศิลปินมีผลงานเพลง อยู่กับค่ายดังย่านลาดพร้าว เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วครับ

 

 

- คลิปที่ร้องเพลงกับ โมบายล์ BNK48 กำลังมาแรงมาก รู้สึกอย่างไรบ้างคะ

 

อั้น กษิดิศ: รู้สึกดีใจที่มีคนเข้ามาฟังและแชร์กันไปเยอะเลย เพราะเป็นคลิบที่ผมตั้งใจ และซุ่มซ้อมกับมันมาประมาณ 1 เดือนเต็ม ๆ แล้ว (ขอขยายเรื่องราวตรงนี้นิดนึงนะครับ คือ ถึงผมจะเคยเป็นนักร้องมาก่อน แต่ไม่เคยเรียนทางด้านสายดนตรีโดยตรง จึงไม่ค่อยรู้เรื่องของทฤษฏีโน้ตอะไรเยอ ะและไม่เคยฝึกเรื่องของการร้องประสานเลย แต่เนื่องด้วยอยากทำคลิบนี้ให้มันดี จึงตั้งใจฝึกซ้อมร้องเสียงประสานเยอะมาก ๆ ครับลองผิดลองถูกในแต่ละโน็ตไปเรื่อย ๆ จนได้มาเป็นอย่างที่ได้ฟังกันครับ ใช้เวลาอัดจริง ๆ แค่ครึ่งวันเองครับ) พอมีคนฟังแล้วชื่นชอบ มันก็ดีใจมาก ๆ เลยครับ แล้วก็ภูมิใจในเสียงร้องของน้องโมบายล์มาก ๆ ครับ น้องเสียงดีมาก ๆ

 

ดาว (B5 Cover) by อั้น กษิดิศ feat. โมบายล์ พิมรภัส

 

 

- โอชิ ใครบ้างคะ และ เพราะอะไร ทำไมถึงเลือกโอชิน้อง ๆ

 

อั้น กษิดิศ: คำถามนี้ตอบ ย๊ากกกกก ยากกกก นะครับ ไม่รู้จะตอบยังไงให้ดูไม่เจ้าชู้ เอาเป็นว่า ผมโอชิหลายคนอยู่ครับ แต่ไม่ถึงกับ DD นะครับ แล้วก็เชียร์น้อง ๆ ทุกคนเลย ทั้งที่เป็นเซ็มบัตสึ หรือไม่ก็ตาม อยากให้น้อง ๆ โตไปด้วยกันทั้งวงครับ คงไม่ต้องถามว่า คามิโอชิใครนะครับ ทำคลิบมาขนาดนี้ ชอบ น้องโมบายล์ BNK48 เพราะความที่ตั้งใจจะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอครับ แล้วก็ชอบที่น้องร้องเพลงเพราะครับ

 

 

 

 

- คิดว่าอะไรคือ เสน่ห์ของคามิโอชิของเรา น้องโมบายล์

 

อั้น กษิดิศ: เสน่ห์ของน้องโมบายล์ นอกเหนือจากเรื่องความพยายาม และเสียงร้องนั่นคือผมชอบความดีดของน้อง มันธรรมชาติมาก ๆ ชอบร่างโมบิลมาก ๆ

 

- เป็นอีกหนึ่งวงร็อก ที่เป็นโอตะ และ support ไอดอล มีความคิดเห็นเกี่ยวกับไอดอลในประเทศไทยอย่างไรบ้าง?

 

อั้น กษิดิศ: วง IDOL ในไทย ก็ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่มาก ๆ ครับ และผมไม่เคยตามวง IDOL ของทั้งเกาหลีและญี่ปุ่นมากก่อนเลย เนื่องด้วยเรื่องภาษาด้วยมั้งครับเลยทำให้มันไม่อิน แต่พอเข้ามาในไทย เราเริ่มติดตามดู เออเพลงก็ดีนะ มาดูน้อง ๆ ก็ดีนะ คือเราแทบไมได้มองที่หน้าตาน้อง ๆ เลย เราชอบเรื่องราวรวม ๆ ของน้องมากกว่า เรื่องของความพยายาม การต่อสู้ไปด้วยกัน มันทำให้เราเกิดพลังขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว แล้วก็อยากจะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเราเองให้ดีขึ้นบ้างครับ

 

 

- เห็นความเปลี่ยนแปลงของวงการเพลงไทยหลังมีไอดอลในบ้านเราบ้าง?

 

อั้น กษิดิศ: เปลี่ยนเยอะมาก ก่อนหน้านี้โดยรวมดูเงียบเหงามาก ๆ ไม่ต้องพูดถึงวงการร็อคเลยครับ ยิ่งน้อยไปใหญ่ แต่ตอนนี้เหมือน วงการเพลงทั้งหมดกลับมาคึกคัก ทั้งนักดนตรีรุ่นเก่าก็เริ่มกลับมาทำเพลง รุ่นใหม่ก็สร้างผลงานแปลก ๆ ใหม่ ๆ ให้น้อง ๆ (เช่น fan song ต่างๆ) ในแง่ของธุรกิจเพลงที่มีทั้งเรื่องของ สตรีมมิ่ง ที่เป็นส่วนช่วยให้วงการมันคึกคักขึ้นมาด้วย อาจจะดูไม่เกี่ยวกับวงไอดอล แต่สำหรับผมมันเกี่ยวเต็ม ๆ เพราะตอนนี้ผมก็เพื่อน ๆ ในวง ก็จะกลับมาทำเพลงกันต่อ เพราะได้รับพลังจากน้อง ๆ เลยครับ ยังไงฝากติดตาม วง Rapbit Dolls กันด้วยครับ จะมีซิงเกิ้ลพิเศษปล่อยออกมาเร็ว ๆ นี้ ชื่อเพลงว่า "นักวิทยาศาสตร์โลกล้านปี"

 

- คิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของ BNK48

 

อั้น กษิดิศ: ก็คือเรื่องของความพยายามแหละครับ จุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บางคนอาจจะไม่สังเกต ว่าน้อง ๆ ทุกคนในวง พยายามฝึกฝนตัวเองให้เก่งขึ้น และเรียนรู้ที่จะ EVO ตัวเองกันขึ้นไปเรื่อย ๆ น้อง ๆ ยังไปกันได้อีกไกลเลยครับ โดยเฉพาะน้องโมบายล์นะครับ 555+ (ขอหวีดคามิส่งท้ายนิดนึงครับ)

 

 

ผมขอเพิ่มเรื่อง fan song ที่ผมเคยไปร่วมทำนิดนึง คือก่อนหน้านี้เคยได้มีโอกาสไปร่วมโปรเจกต์กับ เพจ โอตะสไตล์ฟรี ชวนผมไปร้อง fan song ให้น้องเปี่ยม ชื่อเพลงว่า "กุหลาบไฟ"

 

 

หลังจากร้องเพลงให้น้องเปี่ยม BNK48 เราได้เห็นอะไรในตัวกุหลาบไฟคนนี้บ้าง

 

อั้น กษิดิศ: น้องเปี่ยมเป็นอีก 1 คนที่มีความพยายามมาก ๆ และถึงแม้น้องจะไม่ใช่พิมพ์นิยมของคนทั่ว ๆ ไป แต่น้องไม่เคยท้อ น้องสู้มาก ๆ ต้องนับถือ พลังกุหลาบไฟ ของน้องเลยครับ

 

 

มารยาทที่ดี และการปฏิบัติตัวต่อไอดอลกรุ๊ป BNK48 (และไอดอลกรุ๊ปอื่น ๆ)

 

สุดท้าย อยากให้ฝากถึงน้อง ๆ BNK48 และ ฝากถึงโอตะ ที่เป็นแฟนอยู่แล้ว หรือ ที่เพิ่งเข้ามาติดตามใหม่ ๆ

 

อั้น กษิดิศ: อยากให้น้อง ๆ BNK48 สู้ ๆ นะครับ พักผ่อนกันด้วย เห็นงานแล้วเป็นห่วงแทนเลย แล้วก็เหล่าโอตะ ทั้งหน้าเก่าและใหม่ ก็สนับสนุนน้อง ๆ กันต่อไปเรื่อย ๆ เลยนะครับ เปย์เท่าที่ไหววิธีสนับสนุนน้องๆ ยังมีอีกหลายทาง ลองหาวิธีของแต่ละคนดูครับ และอย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพไตกันด้วยครับ 555+

 

ต้องขอบคุณ อั้น Rapbit Dolls สำหรับการพูดคุยครั้งนี้ ได้เห็นอีกหนึ่งมุมมองของศิลปินไทย ที่มีต่อไอดอล BNK48 และหวังว่าวงการเพลงไทย จะกลับมากคึกคักมากยิ่งขึ้นนะคะ

 

Scoop การพัฒนาตัวเองในวิถีของไอดอล BNK48

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง